Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Báo cáo phân tích thị trường ngày 24/05/2022

Dầu giảm giá vào sáng thứ Ba trong phiên châu Á do lo ngại của các nhà đầu tư về khả năng suy thoái và tiêu thụ yếu hơn.

Dầu Brent giao tháng 7 giảm 0,44% xuống 110,29 USD/thùng và dầu thô WTI giao tháng 7 giảm 0,41% ở mức 109,84 USD/thùng.

Các nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về một cuộc suy thoái có thể xảy ra. Một số người có uy tín trên thế giới đã báo động nguy cơ suy thoái toàn thế giới tại hội nghị thượng đỉnh kinh tế hàng năm ở Davos bắt đầu vào ngày 22 tháng 5.

Giám đốc Điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế Kristalina Georgieva cho biết hôm thứ Hai rằng bà không nghĩ tới một cuộc suy thoái đối với các nền kinh tế lớn nhưng không thể loại trừ một cuộc suy thoái.

“Các nhà đầu tư đang bán tháo vì họ dự báo giá dầu cao hơn sẽ làm kiềm hãm tiêu thụ nhiên liệu trên toàn thế giới”, nhà phân tích Toshitaka Tazawa của Fujitomi Securities Co., Ltd. nói với Reuters.

“Nhưng những lo ngại kéo dài về nguồn cung toàn cầu thắt chặt và hy vọng về sự phục hồi nhu cầu ở Trung Quốc đã mang lại một số hỗ trợ,” ông nói thêm và dự đoán giá dầu Brent giao sau sẽ duy trì trong phạm vi 105- 115 USD/thùng trong một thời gian.

Trung Quốc cam kết sẽ đưa ra các gói kích thích như triển khai các dự án đầu tư mới. Nước này sẽ đưa ra khoản giảm thuế bổ sung hơn 140 tỷ nhân dân tệ (21 tỷ USD) để bù đắp tác động nặng nề của việc đóng cửa đối với các doanh nghiệp.

Thượng Hải đang đặt mục tiêu bình thường hóa cuộc sống từ ngày 1 tháng 6 khi số ca nhiễm COVID-19 giảm.

Trong khi đó, Liên minh châu Âu có thể sẽ đồng ý về một lệnh cấm vận đối với nhập khẩu dầu của Nga "trong vòng vài ngày", theo Đức, thành viên lớn nhất.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu tồn kho dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào sáng sớm mai theo giờ VN.

Kỹ thuật

Giá dầu thô giao dịch tiêu cực nhấn vào mức hỗ trợ quan trọng 109,14, giữ ổn định trên mức này cho đến thời điểm hiện tại, vì nó nhận được sự hỗ trợ tích cực tốt bởi đường EMA50 giúp bảo vệ giá khỏi bị tổn thất nhiều hơn, trong khi stochastic đã cố gắng thoát khỏi động lượng tiêu cực và tiếp cận các khu vực quá bán.

Do đó, những yếu tố này khuyến khích chúng tôi tiếp tục đề xuất xu hướng tăng giá cho giai đoạn sắp tới, lấy mức 113,70 làm mục tiêu chính tiếp theo, lưu ý rằng việc phá vỡ 109,14 sẽ ngăn kịch bản tích cực và đẩy giá đi xuống.

Phạm vi giao dịch dự kiến ​​cho ngày hôm nay là giữa hỗ trợ 107,50 và kháng cự 113.

Xu hướng dự kiến ​​cho ngày hôm nay: Tăng giá