Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Dự báo giá xăng dầu thế giới

Dự báo giá xăng dầu thế giới

28/11/2023

Thị trường dầu thô trải qua tuần giảm thứ 5 liên tiếp, thể hiện sự biến động đang diễn ra trên thị trường năng lượng toàn cầu. Các sự kiện quan trọng tác động đến thị trường bao gồm những diễn biến địa chính trị ở Trung Đông. Việc thả con tin ở Gaza ..

13/11/2023

Mặc dù bị bán tháo, vẫn có sự lạc quan về sự phục hồi của Brent và WTI Hợp đồng tương lai Brent và WTI kết thúc tuần trước ở mức thấp hơn, tiếp tục xu hướng giảm, tuy nhiên vẫn có sự lạc quan về khả năng phục hồi thị trường dầu trong tuần này. ..

06/11/2023

Thị trường dầu thô vật lộn với các tín hiệu trái chiều Thị trường dầu kết thúc tuần trước đầy biến động với những tổn thất đáng chú ý, khi dầu thô Brent ổn định ở mức 84,89 USD/thùng và dầu thô WTI ở mức 80,51 USD/thùng, đánh dấu mức giảm hà..

30/10/2023

Nỗi sợ hãi trên khắp các thị trường toàn cầu dự kiến sẽ lên cơn sốt trong tuần này, với thị trường chứng khoán có khả năng sụt giảm và hàng hóa được yêu thích là dầu và vàng sẽ tăng giá, khi Israel bước vào giai đoạn cao điểm của cuộc chiến..

23/10/2023

Nếu thị trường hôm thứ Sáu là một dấu hiệu nào đó, mức tăng của dầu có thể bị đảo ngược nhanh chóng như khi có tin tức về bất kỳ sự tan băng nào của cuộc khủng hoảng ở Trung Đông. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là sự yên ả này có thể diễn ra trong bao nhi..

16/10/2023

Hai yếu tố sẽ quyết định hướng đi của thị trường dầu trong tuần này. Đầu tiên là xung đột ở Trung Đông có thể leo thang đến mức nào và nó có thể có ý nghĩa gì đối với nguồn cung ở khu vực sản xuất dầu hàng đầu thế giới. Thứ hai là bản cập nhật h..

09/10/2023

Nền kinh tế và địa chính trị về cơ bản quy định cung và cầu hàng hóa. Nền kinh tế quyết định cầu nhiều hơn cung. Ngược lại, địa chính trị kiểm soát cung hơn là cầu. Nếu những gì diễn ra trong tuần vừa kết thúc là nỗi lo kinh tế làm giá dầu giảm, thì ..

03/10/2023

Giá dầu thô giảm vào ngày giao dịch cuối cùng của tháng 9 do lo ngại ngày càng tăng về cách thế giới có thể đối phó với chi phí năng lượng bùng nổ trong những tháng tới, ngay cả khi nền kinh tế Mỹ và lạm phát dường như đã thoát khỏi tác động tồi tệ n..

25/09/2023

Sau đợt giảm hàng tuần đầu tiên trong 4 tuần, giới đầu cơ giá lên sẽ muốn đẩy giá dầu thô lên mức cao hơn 90s, trong khi quốc gia mua hàng đầu là Trung Quốc một lần nữa phải đối mặt với ông kẹ quay trở lại - lĩnh vực bất động sản ốm yếu - đang đè nặn..

18/09/2023

Giá dầu thô WTI đã tăng 3,26 USD/thùng lên 90,77 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent cũng tăng 3,28 USD/thùng lên 93,93 USD/thùng. Giá dầu thô của Dubai đạt trung bình 95,39 USD/thùng sau những lo ngại lan rộng về việc Saudi Arabia gia hạn sản lượn..

11/09/2023

Tin tức đến một cách lặng lẽ nhất có thể vào một chiều thứ Sáu và trôi qua mà không có bất kỳ tác động nào rõ rệt. Và cũng dễ hiểu: số giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng 1 giàn trong tuần trước, sau khi giảm 127 giàn trong năm qua. Nhưng có một sự đáng..

28/08/2023

Chỉ còn một tuần nữa là đến thời điểm cao điểm của mùa lái xe mùa hè, hầu hết người Mỹ phải cảm thấy nhẹ nhõm vì họ không chỉ sống sót trên đường mà còn cả giá xăng tại trạm bán lẻ. Bất chấp những lo ngại khi mùa ấm áp bắt đầu ba tháng trước rằng ..

21/08/2023

Rất nhiều điều đang xảy ra trên thị trường dầu mỏ cùng lúc: Khó khăn kinh tế ở Trung Quốc; sản lượng dầu thô của Mỹ cao hơn một cách đáng ngạc nhiên và việc cắt giảm của Saudi-Nga mà dữ liệu theo dõi hàng hóa cho thấy có thể loại bỏ gần 68 triệu thùn..

14/08/2023

Câu chuyện nền của thị trường dầu thô có điều gì đó để biện minh cho cả người lạc quan và người bi quan hiện tại, điều này có thể giải thích tại sao nó ít nhiều kết thúc tuần giao dịch hiện tại ở nơi nó bắt đầu. Mặc dù các điều kiện cơ bản lớn của th..

07/08/2023

Thị trường dầu mỏ đã kết thúc tuần trước một cách mạnh mẽ, tăng hơn 2,2% chỉ trong phiên thứ Sáu. Động thái này tăng cao hơn khi Nga tuyên bố sẽ cắt giảm nguồn cung dầu 500.000 thùng/ngày từ tháng 3 như một phản ứng đối với các lệnh trừng phạt chống ..

31/07/2023

Trước cuộc họp của OPEC vào thứ Sáu, cuộc họp mà những người đầu cơ dầu mỏ giá lên đang trông đợi sẽ củng cố câu thần chú của nhóm về việc cắt giảm sản lượng và đà phục hồi kéo dài 5 tuần của dầu thô, những gì chính phủ Hoa Kỳ tiết lộ về dữ trữ có th..

24/07/2023

Tuần này la tuần mà các nhà giao dịch trên khắp các thị trường đang chờ đợi; nó sẽ cho biết liệu Cục Dự trữ Liên bang FED có hoàn thành cuộc phiêu lưu kéo dài 16 tháng nhằm kiểm soát lạm phát bằng cách tăng lãi suất và cho phép các lực lượng kinh tế ..

16/07/2023

Dữ liệu lạm phát im ắng và nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn sôi động: Những nhà đầu cơ giá lên có thể yêu cầu nhiều hơn nữa không? Chắc rồi: đó là động lực phục hồi của Trung Quốc. Một loạt dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc trong tuần tới dự kiến sẽ cho thấy sự..

10/07/2023

Bức tranh vĩ mô về dầu có thay đổi? Số liệu việc làm tháng 6 thấp hơn dự kiến của Hoa Kỳ đã khiến dầu thô tăng giá vào thứ Sáu khi đồng đô la giảm mạnh nhất trong một ngày tính theo phần trăm kể từ tháng 2. Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào thông tin ..

03/07/2023

Đây rồi: Tháng 7 mà các nhà đầu cơ giá lên đang chờ đợi. Tháng 7 mà bộ trưởng dầu mỏ Saudi có kế hoạch tạo ra sự khác biệt, thông qua việc cắt giảm sản lượng thêm một triệu thùng mỗi ngày. Tháng 7 mà một số nhà dự báo lạc quan nhất về dầu thô cho rằn..

26/06/2023

Như nhà thơ và nhà viết lời người Scotland Robert Burns đã viết vào năm 1785, "Những kế hoạch tốt nhất của chuột và người thường đi chệch hướng." Gần hai thế kỷ rưỡi sau, người Saudi và những người theo chủ nghĩa diều hâu giá khác trong OPEC đang cố ..

11/06/2023

“Kiên nhẫn” - đó là điều mà hai người đàn ông đang bị theo dõi chặt chẽ trên thị trường - Chủ tịch Fed Jay Powell và người đứng đầu OPEC Abdulaziz bin Salman - có thể sử dụng vào tuần này. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell và các đồng nghiệp củ..

04/06/2023

Vào thời điểm viết bài này, OPEC có thể đã quyết định, thậm chí đã công bố, các mức sản xuất mới nhằm lấy lại giá dầu từ tay những người bán khống, những người đã khiến nhóm này phát điên trong năm nay để cố gắng giữ một thùng ở mức 80 USD hoặc nhiều..

28/05/2023

Tổng thống Joe Biden cho biết hôm tối thứ Bảy rằng thỏa thuận nâng trần nợ của Hoa Kỳ đã được ký kết, có khả năng đặt thị trường chứng khoán và hàng hóa vào một làn sóng chấp nhận rủi ro mới - sau nhiều tuần lo sợ về việc chính phủ không trả được nợ...

21/05/2023

Khi các cuộc đàm phán về cuộc khủng hoảng nợ của Hoa Kỳ làm rung chuyển Phố Wall trong tuần trước, mặt hàng năng lượng hàng đầu đã chốt tăng nhẹ. Dầu thô có mức tăng hàng tuần đầu tiên trong năm tuần sau khi theo dõi lời kể của các nhà đàm phán tạ..

08/05/2023

Tăng hay không tăng - đó là câu hỏi dành cho Cục Dự trữ Liên bang khi họ họp lại sau 5 tuần nữa để đưa ra quyết định lãi suất vào tháng 6 - một động lực có thể khiến thị trường bị tấn công bởi các cuộc tranh luận từ các nhà hoạch định chính sách của ..

23/04/2023

Có vẻ như phe oil bear đang thách thức OPEC+ một lần nữa. Và có vẻ như OPEC+ sẽ lại làm điều có thể đoán trước được. Giá dầu thô có tuần giảm đầu tiên trong 5 tuần do lo ngại về việc tăng lãi suất và suy thoái kinh tế dai dẳng của Mỹ đã chấm dứt đ..

16/04/2023

'Fed đã xong chưa?' Bốn từ, trọng tâm của tranh cãi về việc liệu ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có sẵn sàng tạm dừng tăng lãi suất hay không, có thể định hình câu chuyện trên khắp các thị trường, bao gồm cả hàng hóa, trong tương lai gần khi triển vọng l..

11/04/2023

Giá dầu thô Brent kết thúc tuần trước ở mức 85,12 sau khi đóng tuần trước đó ở mức 79,89. Giá của WTI kết thúc tuần ở mức 80,70 sau khi đóng cửa tuần trước đó ở mức 75,67. Đà tăng giá tiếp tục xu hướng đi lên được bắt đầu với việc OPEC + thông báo..

02/04/2023

Quý đầu tiên của năm 2023 đã kết thúc với một số ngân hàng sụp đổ và nỗi lo sợ về khủng hoảng tài chính lan rộng. Do cuộc khủng hoảng ngân hàng mà dầu mỏ đã gần như có mức lỗ trong quý ở mức hai con số mà trader nắm vị thế dài cuối cùng đã cố gắn..

26/03/2023

Khi nào thì cuộc khủng hoảng giữa các ngân hàng sẽ được ngăn chặn? Không có dòng thời gian cho sự chắc chắn hoặc những gì có thể được mong đợi tiếp theo, cuộc khủng hoảng ngân hàng chỉ lặp đi lặp lại, tìm kiếm nạn nhân có vốn hóa kém tiếp theo của nó..

20/03/2023

Dầu có thể xuống thấp như thế nào trong tuần này? Chúng ta đừng lừa dối chính mình rằng đó không phải là điều mà mọi nhà giao dịch dầu thô muốn biết, mặc dù những  long oil cũng sẽ tự hỏi liệu sẽ có một sự phục hồi đủ sớm và đủ để bù đắp cho ..

14/03/2023

Oil longs đã vội vã mua vào trong phiên thứ Sáu sau sự tăng trưởng về số lượng việc làm của Hoa Kỳ hóa ra lại tốt hơn người ta tưởng hẳn đã bỏ qua một thứ khác đang chờ xử lý: Dữ liệu lạm phát vào thứ Ba. Chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 2 là mảnh g..

07/03/2023

Giá của một loại hàng hóa - hay bất cứ thứ gì - luôn phụ thuộc vào cung và cầu. Trong trường hợp của dầu mỏ, các sự kiện trong ba năm qua đã chỉ ra rằng nguồn cung có thể là yếu tố ảnh hưởng đến giá lớn hơn so với nhu cầu. Không phải nhu cầu mà là..

27/02/2023

Trong khi S&P 500 có tuần tồi tệ nhất trong năm nay sau một số tuyên bố lạm phát khắc nghiệt nhất của Fed trong nhiều tháng, dầu vẫn tìm được cách kết thúc tuần ở mức trung lập khi các oil bull ra sức mua giá giảm trong một thị trường đã chạm mức..

21/02/2023

Một con chim trong tay còn hơn hai con chim trong bụi rậm, tục ngữ có câu nói như vậy. Một số người trên thị trường dầu mỏ đã nhận ra điều đó trong phiên thứ Sáu tuần trước khi những lo lắng mới về lạm phát và tăng lãi suất khiến họ thoát khỏi vị thế..

14/02/2023

Thị trường dầu mỏ đã kết thúc tuần trước một cách mạnh mẽ, tăng hơn 2,2% chỉ trong phiên thứ Sáu. Động thái này tăng cao hơn khi Nga tuyên bố sẽ cắt giảm nguồn cung dầu 500.000 thùng/ngày từ tháng 3 như một phản ứng đối với các lệnh trừng phạt chống ..

06/02/2023

Bom tấn Báo cáo việc làm tháng 1 của Hoa Kỳ từ tuần trước và tác động tiềm ẩn của nó đối với việc củng cố tăng lãi suất của Fed vẫn đang lan rộng khắp các thị trường, với khả năng giá dầu sẽ tiếp tục suy yếu trong tuần này ngay cả khi mặt hàng này cố..

30/01/2023

Với một chút phô trương, các đại biểu của liên minh 23 quốc gia các nhà sản xuất dầu có tên là OPEC+ sẽ cắm máy tính xách tay của họ trong tuần này để tham gia cuộc họp Zoom mà họ tổ chức ít nhất hai tháng một lần. Các thủ tục thường dẫn đến bất c..

18/01/2023

Vào một tuần được rút ngắn do nghỉ lễ đối với thị trường Hoa Kỳ kể từ đầu năm, những người đầu cơ dầu giá lên sẽ tìm kiếm thêm mức tăng hơn nữa để đưa dầu thô trở lại mức dương cho năm 2023. Nhưng câu chuyện phục hồi của Trung Quốc đã cung cấp độn..

10/01/2023

Những nhà đầu cơ dầu thô giá lên về cuối cùng cũng có thể tin tưởng vào một câu chuyện tích cực của Trung Quốc trong tuần này khi nền kinh tế số 2 mở cửa lại biên giới quốc tế để loại bỏ những dấu tích cuối cùng của các quy tắc hà khắc về COVID đã hì..

03/01/2023

Hợp đồng tương lai dầu thô Brent chuẩn quốc tế và dầu thô West Texas Intermediate của Hoa Kỳ giảm mạnh trong phiên thứ Ba, do dữ liệu yếu hơn dự kiến từ Trung Quốc. Người bán cũng phản ứng với cảnh báo giảm giá về nền kinh tế toàn cầu từ giám đốc Quỹ..

27/12/2022

Giá Dầu thô WTI tăng 4,37 USD/thùng lên 79,56 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent cũng tăng 4,12 USD/thùng lên 83,92 USD/thùng. Giá dầu thô Dubai trung bình ở mức 77,95 USD/thùng sau báo cáo của EIA về dự trữ dầu thô của Mỹ kết thúc tuần ngày 16/12..

19/12/2022

Sự phục hồi của nhu cầu được thúc đẩy bởi việc mở cửa trở lại nền kinh tế của Trung Quốc đang mang lại cho dầu mỏ một chỗ dựa ngay khi lo ngại gia tăng rằng số ca tử vong do COVID-19 có thể tăng đột biến ở nhà nhập khẩu hàng đầu thế giới. Giao dịc..

12/12/2022

Dầu thô nhìn chung có một tuần tiêu cực, được đánh dấu bằng việc giá dầu WTI giảm mạnh, giảm hơn 10% sau thông báo về trần giá G7 và lệnh cấm đối với Nga. Về mặt vĩ mô, hoạt động dịch vụ của Hoa Kỳ (PMI phi sản xuất ISM) diễn ra khá mạnh mẽ và mở ..

05/12/2022

Hợp đồng tương lai dầu thô Brent và WTI đã lấy lại sự bình tĩnh trong tuần trước, vì giá dầu, đã ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất trong một tháng. Chủ tịch Fed Powell có phần ôn hòa hơn bình luận dự kiến, mặc dù phần lớn là sự nhắc lại cuộc họp b..

28/11/2022

Giá dầu thô WTI giảm 3,45 USD/thùng xuống còn 76,28 USD/thùng trong khi giá dầu Brent cũng giảm 3,82 USD/thùng còn 83,63 USD/thùng. Giá dầu thô của Dubai trung bình ở mức 81 USD/thùng sau sau khi dịch Covid-19 lan rộng tại Trung Quốc g..

21/11/2022

Giá dầu thô WTI giảm từ mức 5,79 USD/thùng xuống còn 80,08 USD/thùng trong khi giá dầu Brent cũng giảm 5,52 USD/thùng còn 87,62 USD/thùng. Giá dầu thô của Dubai trung bình ở mức 84,49 USD/thùng sau báo cáo của EIA về dự trữ dầu thô của..

15/11/2022

Giá dầu thô WTI giảm từ mức 91,79 USD/thùng xuống còn 88,96 USD/thùng trong khi giá dầu Brent cũng giảm từ 97,92 USD/thùng còn 95,99 USD/thùng. Giá dầu thô của Dubai trung bình ở mức 90,89 USD/thùng sau báo cáo của EIA về dự trữ dầu thô của..

07/11/2022

Giá dầu thô WTI tăng 6,08 USD/thùng lên mức 92,61 USD/thùng trong khi giá dầu Brent cũng tăng 3,74 USD/thùng lên 98,57 USD/thùng. Giá dầu thô của Dubai trung bình ở mức 92,43 USD/thùng sau báo cáo của EIA về dự trữ dầu thô của Mỹ cho k..

31/10/2022

Giá dầu thô WTI tăng 3,32 USD/thùng lên mức 87,90 USD/thùng trong khi giá dầu Brent cũng tăng 2,51 USD/thùng lên 95,77USD/thùng. Giá dầu thô của Dubai trung bình ở mức 92,50 USD/thùng sau khi đô la Mỹ suy yếu, khuyến khích dấu hiệu tíc..

18/10/2022

Giá dầu thô WTI giảm 5,52 USD/thùng xuống 85,61 USD/thùng trong khi giá dầu Brent cũng giảm 4,56 USD/thùng xuống 91,63 USD/thùng. Giá dầu thô của Dubai trung bình ở mức 91,95 USD/thùng sau những lo ngại về sự sụt giảm nhu cầu dầu ở Trung Quốc do phon..

10/10/2022

Giá dầu thô WTI tăng 9,01 USD/thùng lên 92,64 USD/thùng trong khi giá dầu Brent cũng tăng 9,06 USD/thùng lên 97,92 USD/thùng. Giá dầu thô của Dubai trung bình ở mức 94,54 USD/thùng sau quyết định của OPEC+ về việc cắt giảm sản lượng 2,0 thùng/ng..

04/10/2022

Giá dầu thô WTI tăng 2,78 USD/thùng lên 79,49 USD/thùng trong khi giá dầu Brent cũng tăng 4,69 USD/thùng lên 87,96 USD/thùng. Giá dầu thô của Dubai trung bình ở mức 89,34 USD/thùng sau khi báo cáo dự trữ dầu thô của Mỹ cho tuần kết thúc ngày 23 tháng..

26/09/2022

Giá dầu thô WTI giảm 6,99 USD/thùng xuống 78,74 USD/thùng trong khi giá dầu Brent cũng giảm 5,85 USD/thùng xuống 86,15 USD/thùng. Giá dầu thô của Dubai trung bình ở mức 88,92 USD/thùng sau khi FED thông báo tăng lãi suất thêm 75 bps trong hội nghị đư..

19/09/2022

Giá dầu thô WTI giảm 1,68 USD/thùng xuống 85,11 USD/thùng trong khi giá dầu Brent cũng giảm từ 1,49 USD/thùng xuống 91,35 USD/thùng. Giá dầu thô của Dubai trung bình ở mức 90,85 USD/thùng sau những lo ngại về việc thắt chặt nguồn cung sau khi Nga tuy..

13/09/2022

Giá dầu thô WTI giảm từ 86,87 USD/thùng xuống 86,79 USD/thùng trong khi giá dầu Brent cũng giảm từ 93,02 USD/thùng xuống 92,84 USD/thùng. Giá dầu thô của Dubai trung bình ở mức 90,61 USD/thùng sau khi Covid-19 lan rộng ở Trung Quốc, quốc gi..

15/08/2022

Giá dầu thô WTI tăng 1,33 USD/thùng lên 92,09 USD/thùng trong khi giá dầu Brent cũng tăng 1,50 USD/thùng lên 98,15 USD/thùng. Giá dầu thô của Dubai trung bình ở mức 98,09 USD/thùng sau khi có sự nới lỏng lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu và lạm p..

08/08/2022

Giá dầu thô WTI giảm 4,88 USD/thùng xuống 89,01 USD/thùng trong khi giá dầu Brent cũng giảm 5,11 USD/thùng xuống 94,92 USD/thùng. Giá dầu thô của Dubai trung bình ở mức 93,62 USD/thùng do công suất sản xuất dầu thô của Libya tăng lên 1,2 triệu thùng/..

25/07/2022

Giá dầu thô bị áp lực bởi lo ngại về cuộc họp FED tiếp theo và Covid-19 ở Trung Quốc vẫn là yếu tố gây sức ép lên các nhà đầu tư. Giá WTI giảm 7,90 USD/thùng xuống 94,70 USD/thùng trong khi giá dầu Brent cũng giảm 5,94 USD/thùng xuống 103,20 USD/t..

Hiển thị 1 đến 60 trong 921 (16 Trang)