Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Tổng hợp diễn biến GD dầu thế giới

Tổng hợp diễn biến giao dịch dầu thế giới

16/01/2023

Đảo ngược đà lao dốc của tuần trước đó, giá dầu tuần qua bật tăng hơn 8% nhờ sự lạc quan về nhu cầu của Trung Quốc khi nước này dỡ bỏ các hạn chế nhằm kiểm soát dịch COVID-19 và mở cửa nền kinh tế. Giá dầu bắt đầu tuần trước với mức tăng hơn 1%. T..

09/01/2023

Giá dầu đã đánh dấu sự khởi đầu năm mới bằng tuần giảm đầu tiên. Cả dầu Brent và WTI đều lao dốc tới hơn 8% xuống dưới mức 80 USD/thùng. Dữ liệu nhu cầu yếu từ Trung Quốc, triển vọng kinh tế ảm đạm, và sự mạnh lên của đồng USD đã đẩy giá dầu lao d..

26/12/2022

Tiếp đà của tuần trước đó, giá dầu có thêm một tuần leo dốc. Đây là mức tăng hằng tuần lớn nhất kể từ tháng 10 của hai chuẩn dầu. Cụ thể, thị trường “vàng đen” tăng liên tiếp trong 3 phiên giao dịch từ ngày 19 – 21/12 khi tiếp nhận thông tin Mỹ có..

19/12/2022

Giá dầu tuần trước tiếp tục biến động với 3 phiên tăng giá liên tiếp và 2 phiên giảm giá. Nhưng tính cả tuần, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và Brent tăng tương ứng 4,6% và 3,9% nhờ khả năng nhu cầu dầu tại Trung Quốc sẽ phục hồi khi nước này mở cửa trở l..

12/12/2022

Giá dầu tuần trước tiếp tục biến động mạnh trong các phiên giao dịch. Có những phiên giá dầu leo dốc hồi đầu phiên nhưng sau đó lại giảm dần về cuối phiên. Cả 5 phiên giao dịch, giá dầu đều ghi nhận mức giảm. Những nhân tố khiến giá dầu có thời đi..

05/12/2022

Sau 3 tuần giảm, dầu thô đã có tuần tăng giá mạnh nhờ kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu phục hồi và đồng USD mất giá. Cụ thể, giá dầu thô bước vào tuần giao dịch từ ngày 28/11 với xu hướng giảm nhẹ, trượt về mức thấp nhất 10 tháng trong bối cảnh thị tr..

28/11/2022

Giá dầu thế giới khép lại tuần giao dịch giảm thứ ba liên tiếp sau nhiều phiên đầy biến động, do lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc và kế hoạch áp giá trần của phương Tây đối với dầu của Nga. Ngay ở phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu giảm s..

21/11/2022

Giá dầu tuần trước ghi nhận 4 trong tổng số 5 phiên suy yếu, kéo theo mức giảm hàng tuần lớn nhất trong vòng 5 tháng qua, khi hai chuẩn dầu mất khoảng 10% do nhu cầu từ Trung Quốc suy yếu và khả năng cao Mỹ sẽ tiếp tục nâng lãi suất tại cuộc họp vào ..

14/11/2022

Sau hai tuần tăng giá liên tiếp, giá dầu đã quay đầu giảm, với Brent giảm 2,6%, WTI mất khoảng 4%. Cụ thể, giá dầu đã trượt dốc không phanh 3 phiên liên tục, sau đó quay đầu tăng trở lại. Tuy nhiên, sự bứt phá ở phút chót đã không thể bù lại được nhữ..

07/11/2022

Giá dầu thế giới có tuần tăng mạnh do lo ngại thiếu cung và đồn đoán về việc Trung Quốc nới lỏng biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Tại phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu đã giảm khoảng 1 USD do kỳ vọng sản lượng của Mỹ có thể tăng cùng nhu cầ..

31/10/2022

Giá dầu Brent và WTI đều ghi nhận một tuần đi lên trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung. Giá dầu đã liên tục biến động ngay trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần trước. Kết thúc phiên, giá dầu giảm chưa đến 50 cent nhưng trong phiên cả dầu Brent ..

24/10/2022

Phiên giao dịch đầu tuần trước với sự đi lên của giá dầu lúc đầu phiên và trượt dần về phía cuối phiên đã báo hiệu một tuần giao dịch không ổn định. Sự bất ổn trong giá dầu chịu tác động bởi lo ngại lạm phát cao, chi phí năng lượng tăng cao có thể..

17/10/2022

Lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu, nhu cầu giảm trên toàn thế giới, sự biến động của đồng USD và lượng tồn kho dầu diesel của Mỹ ở mức thấp trong khi mùa đông đang đến gần là những yếu tố chính tác động lên giá dầu tuần trước. Ngay phiên giao dịc..

10/10/2022

Giá dầu tuần trước leo dốc không ngừng qua các phiên giao dịch. Dù có chút giảm nhẹ đầu phiên, nhưng kết thúc các phiên giao dịch, giá dầu vẫn tăng. Giá dầu bắt đầu tuần ở mức tăng mạnh tới gần 4 USD, chịu tác động bởi thông tin OPEC+ xem xét giảm..

03/10/2022

Giá dầu bắt đầu tuần trước trong sắc đỏ với dầu Brent và WTI đều giảm hơn 2 USD xuống mức thấp nhất trong vòng 9 tháng do áp lực của đồng USD mạnh lên khi những người tham gia thị trường chờ đợi thông tin chi tiết về các lệnh trừng phạt mới đối với N..

26/09/2022

Giá dầu bắt đầu tuần trước bằng phiên giao dịch đầy biến động do lo ngại thiếu hụt nguồn cung, cùng với nhu cầu sụt giảm trên toàn thế giới bởi sự mạnh lên của đồng bạc xanh và khả năng các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ tăng lãi suất “khủng” ..

19/09/2022

Giá dầu bắt đầu tuần giao dịch trước với mức tăng hơn 1% do lo ngại thiếu hụt nguồn cung trong mùa đông tới. Tuy nhiên, với khả năng cao Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thực hiện một đợt tăng lãi suất khủng nữa vào tuần này sau khi Bộ Lao động Mỹ ch..

12/09/2022

Giá dầu thô đã mở đầu tuần trước với mức tăng khoảng 3%, chịu tác động bởi quyết định cắt giảm sản lượng 100.000 thùng/ngày của các thành viên OPEC+ cho tháng 10 nhằm hỗ trợ giá. Thêm vào đó, thông tin Tập đoàn Gazprom của Nga sẽ tiếp tục đóng đườ..

05/09/2022

Giá vàng đen đã biến động ngay ở phiên giao dịch đầu tiên của tuần trước. Mở đầu tuần trong sắc đỏ bởi sự mạnh lên của đồng USD, nhưng giá dầu đã nhanh chóng quay đầu tăng tốc trong khoảng 4 USD bởi khả năng OPEC+ cắt giảm sản lượng tháng 10 và tình ..

29/08/2022

Bước vào tuần giao dịch trước, giá “vàng đen” đã lao dốc tới 4,5%, phá vỡ chuỗi tăng ba ngày của tuần trước đó bởi nhu cầu nhiên liệu chậm ở Trung Quốc và chỉ số USD tăng lên mức cao nhất trong năm tuần. Tuy nhiên, khi áp lực giảm giá vẫn rất lớn,..

22/08/2022

Giá dầu tiếp tục một tuần đầy biến động với nửa đầu tuần ảm đạm, ngập trong sắc đỏ, sau đó đã lội ngược dòng, lấy lại được phần nào mức đã để mất, nhưng tính chung cả tuần, giá vẫn giảm do quan ngại suy thoái phủ bóng. Sự lao dốc của giá dầu chịu ..

08/08/2022

Lo ngại về khả năng diễn ra suy thoái kinh tế toàn cầu ngày một lớn dần cùng với sự phá hủy nhu cầu vẫn đang đè nặng lên thị trường khiến giá dầu có một tuần giảm sâu. Ngoài ra, giá cũng chịu sức ép không nhỏ đến từ số liệu của Cơ quan thông tin n..

01/08/2022

Tuần vừa qua tiếp tục là một tuần giao dịch đầy biến động của giá dầu thế giới. Đầu tuần, giá dầu đã tăng khoảng 2 USD trước thông tin tập đoàn Gazprom sẽ cắt giảm lưu lượng khí đốt qua hệ thống đường ống Nord Stream 1 giảm khoảng 20%, tương đương vớ..

25/07/2022

Tuần qua là một tuần giá dầu biến động theo đà suy yếu của đồng bạc xanh, khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chỉ tăng 0,75% lãi suất vào cuối tháng, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tăng lãi suất vượt mức dự kiến, sự phục hồi dần sản lượng khai..

18/07/2022

Tuần qua tiếp tục là một tuần cực kỳ biến động của giá dầu với mức giảm sâu và phục hồi nhanh chóng. Sự tăng-giảm liên tục của giá dầu chịu tác động lớn bởi lo ngại gia tăng về một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, nhu cầu tiêu thụ dầu giảm do sự bùng..

11/07/2022

Giá dầu bắt đầu tuần trước trong sắc đỏ vì lo ngại một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu có thể diễn ra. Tuy nhiên, mới trượt dốc được khoảng 1%, “vàng đen” đã nhanh chóng đảo chiều, lấy lại những gì đã mất trước đó và phục hồi vài chục cent. Giá dầ..

04/07/2022

Trong tuần vừa rồi, giá dầu tiếp tục giao dịch giằng co giữa tăng và giảm. Đầu tuần, giá dầu bật tăng sau khi cuộc họp của nhóm các quốc gia phát triển G7 kết thúc. Nhóm này thống nhất cao tiếp tục gia tăng ủng hộ bổ sung các biện pháp trừng phạt đối..

27/06/2022

Giá dầu bước vào tuần giao dịch trước bằng một phiên đầy biến động. Có thời điểm, trong phiên giao dịch ngày 20/6, cả hai mặt hàng Brent và WTI cùng giảm, cùng tăng, thậm chí trái chiều. Tuy nhiên, kết thúc phiên giao dịch, giá dầu đã đánh dấu mức tă..

20/06/2022

Với nỗi lo suy thoái đè nặng lên thị trường, giá dầu thô bước vào tuần giao dịch trước trong xu hướng giảm, cắt đứt chuỗi tăng giá liên tục trong những tuần gần đây. Sự bùng phát các ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Bắc Kinh cũng như khả năng tăng lãi suất..

13/06/2022

Giá dầu đã có những phiên tăng giá vào đầu tuần trước bất chấp báo cáo của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 3/6. Ngoài ra, việc Ả Rập Xê-út tăng giá bán chính thức san..

06/06/2022

Giá dầu khởi đầu tuần trước với sự trái chiều khi dầu Brent giảm nhẹ, dầu WTI tăng bởi Liên minh châu Âu (EU) vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về cấm vận dầu Nga. Để phá vỡ thế bế tắc cho một phần của gói trừng phạt thứ 6 này của EU, Ủy ban châu Âu..

30/05/2022

Giá dầu đã có thêm một tuần tăng giá do tâm lý lo lắng về sự gián đoạn nguồn cung trong bối cảnh Mỹ bắt đầu vào mùa hè, mùa cao điểm đi lại tại quốc gia này. Giá dầu tăng một phần do nhu cầu xăng tăng, trong khi dự trữ xăng tại Mỹ thấp. Các nhà đầ..

23/05/2022

Giá dầu đã có tuần tăng thứ tư liên tiếp. Tuy nhiên, vẫn có những yếu tố kìm hãm nhu cầu dầu mỏ toàn cầu, bù lại phần nào sự lạc quan của các nhà đầu cơ dầu giá lên, mặc dù giá nhiên liệu tại Mỹ đã chạm mức cao kỷ lục. Hai ngày tăng ấn tượng đưa g..

16/05/2022

Giá dầu có tuần biến động mạnh, được hỗ trợ bởi lo ngại rằng lệnh cấm của EU đối với dầu Nga có thể thắt chặt nguồn cung hơn nữa, nhưng bị áp lực bởi lo ngại đại dịch COVID-19 đang bùng phát có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu toàn cầu. Tuần trước,..

25/04/2022

Thị trường dầu mỏ trải qua một tuần đầy biến động trong tuần giao dịch vừa qua do triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu ảm đạm và nguồn cung bị thắt chặt do xung đột tiếp diễn giữa Nga và Ukraine. Mặc dù việc Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét cấm..

18/04/2022

Cả dầu Brent Biển Bắc và dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đều có tuần tăng giá đầu tiên kể từ tháng 4 trong tuần giao dịch vừa qua. Tuy nhiên trước đó, trong phiên đầu tuần, giá dầu thế giới giảm khoảng 4%, với giá dầu Brent rơi xuống dưới 100 USD/thùng,..

04/04/2022

Giá dầu bước vào phiên giao dịch đầu tuần trước với sự sụt giảm mạnh do viễn cảnh nhu cầu nhiên liệu ở Trung Quốc sụt giảm sau khi các nhà chức trách ở Thượng Hải cho biết sẽ đóng cửa trung tâm tài chính của nước này cho một đợt xét nghiệm COVID-19 t..

28/03/2022

Giá dầu đã có một tuần đầy biến động qua từng phiên giao dịch. Giá dầu bắt đầu tuần với sự leo dốc ngoạn mục hơn 7% khi các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) chưa tìm được tiếng nói chung trong việc nên hay không nên áp lệnh cấm nhập khẩu năng lư..

21/03/2022

Giá dầu đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Sáu cao hơn nhưng vẫn chốt giảm tuần thứ hai liên tiếp. Chuẩn West Texas Intermediate của Hoa Kỳ, hay WTI, tăng 2,01 USD, tương đương 1,9%, ở mức 104,99 USD một thùng. Trong tuần, WTI đã giảm 4,2%, sau mức ..

14/03/2022

Giá dầu trải qua một tuần đầy biến động khi cả dầu WTI và Brent chạm mức đỉnh trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần với Brent tăng sốc lên 139,13 USD/thùng, WTI hơn 130 USD/thùng, do lo ngại tình trạng thiếu hụt nguồn cung khi người mua từ chối tiế..

07/03/2022

Giá dầu tăng mạnh trong suốt tuần qua khi Mỹ và các đồng minh áp đặt biện pháp trừng phạt đối với Nga. Dầu thô ghi nhận tuần tăng lớn nhất kể từ giữa năm 2020, với giá dầu Brent tăng 21% và dầu thô Mỹ tăng 26%. Trong khi đó các hợp đồng dầu tương ..

28/02/2022

Thị trường dầu đã có một tuần đầy biến động theo diễn biến cuộc chiến tại Ukraine. Trong tuần, giá dầu đã có lúc tăng cao kỷ lục khi Nga bắt đầu tấn công tổng lực vào Ukraine. Những lo ngại về các lệnh cấm vận áp đặt lên Nga sẽ làm gia tăng “gián đoạ..

21/02/2022

Giá dầu bắt đầu tuần trước với đà leo dốc và chinh phục những đỉnh cao mới. Nguyên nhân là bởi lo ngại về một cuộc tấn công của Nga vào Ukraine hôm 16/2 theo dự đoán của phương Tây. Giá dầu tiếp tục biến động sau khi Nga cho biết, một số binh sĩ c..

14/02/2022

Giá dầu tưởng chừng như sẽ có tuần giảm đầu tiên sau 7 tuần tăng liên tiếp nhưng lại quay đầu lội ngược dòng một cách ngoạn mục. Trong tuần, giá dầu Brent và WTI liên tục biến động, và cùng tạo sự bất ngờ vào ngày chốt tuần. Giá dầu đã giảm mạnh k..

24/01/2022

Bước vào tuần giao dịch trước, giá dầu thô tiếp tục duy trì đà tăng mạnh khi nhu cầu tiêu thụ tăng cao, bất chấp số ca nhiễm mới do biến thể Omicron tăng cao. Giá dầu còn được thúc đẩy mạnh bởi nguồn cung thắt chặt, và các nước thành viên OPEC+ đang ..

17/01/2022

Giá dầu thế giới bước vào tuần giao dịch từ ngày 10/1 với những chỉ báo khá tiêu cực. Thời tiết xấu và sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 mới do biến thể Omicron đã khiến việc đi lại bằng đường hàng không bị gián đoạn nghiêm trọng tại Mỹ. Trung Quố..

10/01/2022

Thị trường dầu thô bước vào năm 2022 với một triển vọng tích cực khi lo ngại về biến thể Omicron đã dần nhường chỗ cho dự báo nhu cầu gia tăng, giúp giá lấy lại một phần những gì đã để mất trong những ngày cuối cùng của năm ngoái, trong bối..

27/12/2021

Giá dầu bước vào tuần giao dịch trước với sức ép giảm, trước những lo ngại về biến thể Omicron khi nhiều nước tiếp tục thắt chặt các biện pháp hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của Omicron, đồng thời khuyến cáo người dân tránh tụ tập đông ngườ..

20/12/2021

Thị trường dầu thô bước vào tuần giao dịch trước với nhiều lo lắng về biến thể Omicron khi Vương quốc Anh ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do biến thể này, khiến giá có hai ngày giảm liên tiếp. Báo cáo triển vọng nhu cầu yếu hơn của Cơ quan Nă..

14/12/2021

Sau 6 tuần giảm liên tiếp, giá dầu thế giới vừa ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ cuối tháng 8 nhờ triển vọng nhu cầu tiêu thụ dầu được củng cố khi lo ngại về biến thể Omicron giảm bớt. Bước vào phiên giao dịch ngày 06/12, giá dầu thô có xu hướng..

06/12/2021

  Giá dầu có tuần giao dịch đầy biến động ngay cả trong từng phiên, với nhiều cung bậc cảm xúc xoay quanh biến thể mới cũng như những đồn đoán trước cuộc họp OPEC+. Bước vào phiên giao dịch đầu tu..

29/11/2021

  Giá dầu bước vào tuần giao dịch trước với nhiều sức ép với những đồn đoán về việc các nước xả kho dự trữ giúp hạ nhiệt giá, cùng với những lo ngại về nhu cầu khi ngày càng ..

22/11/2021

  Nguồn cung tăng trong khi nhu cầu tiêu thụ có dấu hiệu chững lại khiến giá dầu có tuần giảm thứ tư liên tiếp. Dầu thô đã bước vào một tuần giao dịch đầy những yếu tố thử thách, c&aa..

15/11/2021

  Giá dầu thô trong tuần giao dịch từ ngày 8/11 diễn biến theo 2 chiều hướng trái ngược. Nếu như trong những phiên giao dịch đầu tuần, giá dầu được thúc đẩy bởi quyết định duy trì mức sản lư..

08/11/2021

  Giá dầu có một tuần giao dịch đầy biến động trong bối cảnh diễn ra cuộc họp OPEC+ vào ngày thứ Năm. Cụ thể, giá dầu chịu sức ép vào đầu ngày hôm thứ Hai trong phiên châ..

01/11/2021

  Giá dầu thô bước vào tuần giao dịch từ ngày 25/10 nối tiếp đà tăng của tuần trước đó, có lúc chạm mức cao nhất 7 năm do nguồn cung toàn cầu vẫn thắt chặt trong bối cảnh nhu cầu nhi..

25/10/2021

  Giá dầu tiếp tục có một tuần giao dịch đầy biến động nhưng nhìn chung vẫn tiếp nối đà tăng. Trong tuần, có lúc giá dầu WTI đạt mức cao nhất 7 năm và giá dầu Brent cao nhất 3 năm d..

18/10/2021

  Giá dầu thế giới bước vào tuần giao dịch từ ngày 11/10 với xu hướng tăng mạnh khi các dự báo đều cho thấy châu Âu sẽ trải qua một mùa đông vô cùng khắc nghiệt. Bên..

11/10/2021

  Giá dầu nhìn chung đã có một tuần tăng hơn 4% vì cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu kéo giá lên mức cao nhất kể từ năm 2014, dầu thô WTI thậm chí có lú..

04/10/2021

  Giá dầu thế giới trồi sụt thất thường trong tuần qua, giữa bối cảnh xuất hiện những dấu hiệu cho thấy nguồn cung đang bị thắt chặt, đan xen với đồng USD suy yếu và thông tin cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăn..

Hiển thị 1 đến 60 trong 996 (17 Trang)