Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Tổng hợp diễn biến GD dầu thế giới

Tổng hợp diễn biến giao dịch dầu thế giới

26/09/2022

Giá dầu bắt đầu tuần trước bằng phiên giao dịch đầy biến động do lo ngại thiếu hụt nguồn cung, cùng với nhu cầu sụt giảm trên toàn thế giới bởi sự mạnh lên của đồng bạc xanh và khả năng các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ tăng lãi suất “khủng” ..

19/09/2022

Giá dầu bắt đầu tuần giao dịch trước với mức tăng hơn 1% do lo ngại thiếu hụt nguồn cung trong mùa đông tới. Tuy nhiên, với khả năng cao Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thực hiện một đợt tăng lãi suất khủng nữa vào tuần này sau khi Bộ Lao động Mỹ ch..

12/09/2022

Giá dầu thô đã mở đầu tuần trước với mức tăng khoảng 3%, chịu tác động bởi quyết định cắt giảm sản lượng 100.000 thùng/ngày của các thành viên OPEC+ cho tháng 10 nhằm hỗ trợ giá. Thêm vào đó, thông tin Tập đoàn Gazprom của Nga sẽ tiếp tục đóng đườ..

05/09/2022

Giá vàng đen đã biến động ngay ở phiên giao dịch đầu tiên của tuần trước. Mở đầu tuần trong sắc đỏ bởi sự mạnh lên của đồng USD, nhưng giá dầu đã nhanh chóng quay đầu tăng tốc trong khoảng 4 USD bởi khả năng OPEC+ cắt giảm sản lượng tháng 10 và tình ..

29/08/2022

Bước vào tuần giao dịch trước, giá “vàng đen” đã lao dốc tới 4,5%, phá vỡ chuỗi tăng ba ngày của tuần trước đó bởi nhu cầu nhiên liệu chậm ở Trung Quốc và chỉ số USD tăng lên mức cao nhất trong năm tuần. Tuy nhiên, khi áp lực giảm giá vẫn rất lớn,..

22/08/2022

Giá dầu tiếp tục một tuần đầy biến động với nửa đầu tuần ảm đạm, ngập trong sắc đỏ, sau đó đã lội ngược dòng, lấy lại được phần nào mức đã để mất, nhưng tính chung cả tuần, giá vẫn giảm do quan ngại suy thoái phủ bóng. Sự lao dốc của giá dầu chịu ..

08/08/2022

Lo ngại về khả năng diễn ra suy thoái kinh tế toàn cầu ngày một lớn dần cùng với sự phá hủy nhu cầu vẫn đang đè nặng lên thị trường khiến giá dầu có một tuần giảm sâu. Ngoài ra, giá cũng chịu sức ép không nhỏ đến từ số liệu của Cơ quan thông tin n..

01/08/2022

Tuần vừa qua tiếp tục là một tuần giao dịch đầy biến động của giá dầu thế giới. Đầu tuần, giá dầu đã tăng khoảng 2 USD trước thông tin tập đoàn Gazprom sẽ cắt giảm lưu lượng khí đốt qua hệ thống đường ống Nord Stream 1 giảm khoảng 20%, tương đương vớ..

25/07/2022

Tuần qua là một tuần giá dầu biến động theo đà suy yếu của đồng bạc xanh, khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chỉ tăng 0,75% lãi suất vào cuối tháng, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tăng lãi suất vượt mức dự kiến, sự phục hồi dần sản lượng khai..

18/07/2022

Tuần qua tiếp tục là một tuần cực kỳ biến động của giá dầu với mức giảm sâu và phục hồi nhanh chóng. Sự tăng-giảm liên tục của giá dầu chịu tác động lớn bởi lo ngại gia tăng về một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, nhu cầu tiêu thụ dầu giảm do sự bùng..

11/07/2022

Giá dầu bắt đầu tuần trước trong sắc đỏ vì lo ngại một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu có thể diễn ra. Tuy nhiên, mới trượt dốc được khoảng 1%, “vàng đen” đã nhanh chóng đảo chiều, lấy lại những gì đã mất trước đó và phục hồi vài chục cent. Giá dầ..

04/07/2022

Trong tuần vừa rồi, giá dầu tiếp tục giao dịch giằng co giữa tăng và giảm. Đầu tuần, giá dầu bật tăng sau khi cuộc họp của nhóm các quốc gia phát triển G7 kết thúc. Nhóm này thống nhất cao tiếp tục gia tăng ủng hộ bổ sung các biện pháp trừng phạt đối..

27/06/2022

Giá dầu bước vào tuần giao dịch trước bằng một phiên đầy biến động. Có thời điểm, trong phiên giao dịch ngày 20/6, cả hai mặt hàng Brent và WTI cùng giảm, cùng tăng, thậm chí trái chiều. Tuy nhiên, kết thúc phiên giao dịch, giá dầu đã đánh dấu mức tă..

20/06/2022

Với nỗi lo suy thoái đè nặng lên thị trường, giá dầu thô bước vào tuần giao dịch trước trong xu hướng giảm, cắt đứt chuỗi tăng giá liên tục trong những tuần gần đây. Sự bùng phát các ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Bắc Kinh cũng như khả năng tăng lãi suất..

13/06/2022

Giá dầu đã có những phiên tăng giá vào đầu tuần trước bất chấp báo cáo của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 3/6. Ngoài ra, việc Ả Rập Xê-út tăng giá bán chính thức san..

06/06/2022

Giá dầu khởi đầu tuần trước với sự trái chiều khi dầu Brent giảm nhẹ, dầu WTI tăng bởi Liên minh châu Âu (EU) vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về cấm vận dầu Nga. Để phá vỡ thế bế tắc cho một phần của gói trừng phạt thứ 6 này của EU, Ủy ban châu Âu..

30/05/2022

Giá dầu đã có thêm một tuần tăng giá do tâm lý lo lắng về sự gián đoạn nguồn cung trong bối cảnh Mỹ bắt đầu vào mùa hè, mùa cao điểm đi lại tại quốc gia này. Giá dầu tăng một phần do nhu cầu xăng tăng, trong khi dự trữ xăng tại Mỹ thấp. Các nhà đầ..

23/05/2022

Giá dầu đã có tuần tăng thứ tư liên tiếp. Tuy nhiên, vẫn có những yếu tố kìm hãm nhu cầu dầu mỏ toàn cầu, bù lại phần nào sự lạc quan của các nhà đầu cơ dầu giá lên, mặc dù giá nhiên liệu tại Mỹ đã chạm mức cao kỷ lục. Hai ngày tăng ấn tượng đưa g..

16/05/2022

Giá dầu có tuần biến động mạnh, được hỗ trợ bởi lo ngại rằng lệnh cấm của EU đối với dầu Nga có thể thắt chặt nguồn cung hơn nữa, nhưng bị áp lực bởi lo ngại đại dịch COVID-19 đang bùng phát có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu toàn cầu. Tuần trước,..

25/04/2022

Thị trường dầu mỏ trải qua một tuần đầy biến động trong tuần giao dịch vừa qua do triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu ảm đạm và nguồn cung bị thắt chặt do xung đột tiếp diễn giữa Nga và Ukraine. Mặc dù việc Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét cấm..

18/04/2022

Cả dầu Brent Biển Bắc và dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đều có tuần tăng giá đầu tiên kể từ tháng 4 trong tuần giao dịch vừa qua. Tuy nhiên trước đó, trong phiên đầu tuần, giá dầu thế giới giảm khoảng 4%, với giá dầu Brent rơi xuống dưới 100 USD/thùng,..

04/04/2022

Giá dầu bước vào phiên giao dịch đầu tuần trước với sự sụt giảm mạnh do viễn cảnh nhu cầu nhiên liệu ở Trung Quốc sụt giảm sau khi các nhà chức trách ở Thượng Hải cho biết sẽ đóng cửa trung tâm tài chính của nước này cho một đợt xét nghiệm COVID-19 t..

28/03/2022

Giá dầu đã có một tuần đầy biến động qua từng phiên giao dịch. Giá dầu bắt đầu tuần với sự leo dốc ngoạn mục hơn 7% khi các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) chưa tìm được tiếng nói chung trong việc nên hay không nên áp lệnh cấm nhập khẩu năng lư..

21/03/2022

Giá dầu đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Sáu cao hơn nhưng vẫn chốt giảm tuần thứ hai liên tiếp. Chuẩn West Texas Intermediate của Hoa Kỳ, hay WTI, tăng 2,01 USD, tương đương 1,9%, ở mức 104,99 USD một thùng. Trong tuần, WTI đã giảm 4,2%, sau mức ..

14/03/2022

Giá dầu trải qua một tuần đầy biến động khi cả dầu WTI và Brent chạm mức đỉnh trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần với Brent tăng sốc lên 139,13 USD/thùng, WTI hơn 130 USD/thùng, do lo ngại tình trạng thiếu hụt nguồn cung khi người mua từ chối tiế..

07/03/2022

Giá dầu tăng mạnh trong suốt tuần qua khi Mỹ và các đồng minh áp đặt biện pháp trừng phạt đối với Nga. Dầu thô ghi nhận tuần tăng lớn nhất kể từ giữa năm 2020, với giá dầu Brent tăng 21% và dầu thô Mỹ tăng 26%. Trong khi đó các hợp đồng dầu tương ..

28/02/2022

Thị trường dầu đã có một tuần đầy biến động theo diễn biến cuộc chiến tại Ukraine. Trong tuần, giá dầu đã có lúc tăng cao kỷ lục khi Nga bắt đầu tấn công tổng lực vào Ukraine. Những lo ngại về các lệnh cấm vận áp đặt lên Nga sẽ làm gia tăng “gián đoạ..

21/02/2022

Giá dầu bắt đầu tuần trước với đà leo dốc và chinh phục những đỉnh cao mới. Nguyên nhân là bởi lo ngại về một cuộc tấn công của Nga vào Ukraine hôm 16/2 theo dự đoán của phương Tây. Giá dầu tiếp tục biến động sau khi Nga cho biết, một số binh sĩ c..

14/02/2022

Giá dầu tưởng chừng như sẽ có tuần giảm đầu tiên sau 7 tuần tăng liên tiếp nhưng lại quay đầu lội ngược dòng một cách ngoạn mục. Trong tuần, giá dầu Brent và WTI liên tục biến động, và cùng tạo sự bất ngờ vào ngày chốt tuần. Giá dầu đã giảm mạnh k..

24/01/2022

Bước vào tuần giao dịch trước, giá dầu thô tiếp tục duy trì đà tăng mạnh khi nhu cầu tiêu thụ tăng cao, bất chấp số ca nhiễm mới do biến thể Omicron tăng cao. Giá dầu còn được thúc đẩy mạnh bởi nguồn cung thắt chặt, và các nước thành viên OPEC+ đang ..

17/01/2022

Giá dầu thế giới bước vào tuần giao dịch từ ngày 10/1 với những chỉ báo khá tiêu cực. Thời tiết xấu và sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 mới do biến thể Omicron đã khiến việc đi lại bằng đường hàng không bị gián đoạn nghiêm trọng tại Mỹ. Trung Quố..

10/01/2022

Thị trường dầu thô bước vào năm 2022 với một triển vọng tích cực khi lo ngại về biến thể Omicron đã dần nhường chỗ cho dự báo nhu cầu gia tăng, giúp giá lấy lại một phần những gì đã để mất trong những ngày cuối cùng của năm ngoái, trong bối..

27/12/2021

Giá dầu bước vào tuần giao dịch trước với sức ép giảm, trước những lo ngại về biến thể Omicron khi nhiều nước tiếp tục thắt chặt các biện pháp hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của Omicron, đồng thời khuyến cáo người dân tránh tụ tập đông ngườ..

20/12/2021

Thị trường dầu thô bước vào tuần giao dịch trước với nhiều lo lắng về biến thể Omicron khi Vương quốc Anh ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do biến thể này, khiến giá có hai ngày giảm liên tiếp. Báo cáo triển vọng nhu cầu yếu hơn của Cơ quan Nă..

14/12/2021

Sau 6 tuần giảm liên tiếp, giá dầu thế giới vừa ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ cuối tháng 8 nhờ triển vọng nhu cầu tiêu thụ dầu được củng cố khi lo ngại về biến thể Omicron giảm bớt. Bước vào phiên giao dịch ngày 06/12, giá dầu thô có xu hướng..

06/12/2021

  Giá dầu có tuần giao dịch đầy biến động ngay cả trong từng phiên, với nhiều cung bậc cảm xúc xoay quanh biến thể mới cũng như những đồn đoán trước cuộc họp OPEC+. Bước vào phiên giao dịch đầu tu..

29/11/2021

  Giá dầu bước vào tuần giao dịch trước với nhiều sức ép với những đồn đoán về việc các nước xả kho dự trữ giúp hạ nhiệt giá, cùng với những lo ngại về nhu cầu khi ngày càng ..

22/11/2021

  Nguồn cung tăng trong khi nhu cầu tiêu thụ có dấu hiệu chững lại khiến giá dầu có tuần giảm thứ tư liên tiếp. Dầu thô đã bước vào một tuần giao dịch đầy những yếu tố thử thách, c&aa..

15/11/2021

  Giá dầu thô trong tuần giao dịch từ ngày 8/11 diễn biến theo 2 chiều hướng trái ngược. Nếu như trong những phiên giao dịch đầu tuần, giá dầu được thúc đẩy bởi quyết định duy trì mức sản lư..

08/11/2021

  Giá dầu có một tuần giao dịch đầy biến động trong bối cảnh diễn ra cuộc họp OPEC+ vào ngày thứ Năm. Cụ thể, giá dầu chịu sức ép vào đầu ngày hôm thứ Hai trong phiên châ..

01/11/2021

  Giá dầu thô bước vào tuần giao dịch từ ngày 25/10 nối tiếp đà tăng của tuần trước đó, có lúc chạm mức cao nhất 7 năm do nguồn cung toàn cầu vẫn thắt chặt trong bối cảnh nhu cầu nhi..

25/10/2021

  Giá dầu tiếp tục có một tuần giao dịch đầy biến động nhưng nhìn chung vẫn tiếp nối đà tăng. Trong tuần, có lúc giá dầu WTI đạt mức cao nhất 7 năm và giá dầu Brent cao nhất 3 năm d..

18/10/2021

  Giá dầu thế giới bước vào tuần giao dịch từ ngày 11/10 với xu hướng tăng mạnh khi các dự báo đều cho thấy châu Âu sẽ trải qua một mùa đông vô cùng khắc nghiệt. Bên..

11/10/2021

  Giá dầu nhìn chung đã có một tuần tăng hơn 4% vì cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu kéo giá lên mức cao nhất kể từ năm 2014, dầu thô WTI thậm chí có lú..

04/10/2021

  Giá dầu thế giới trồi sụt thất thường trong tuần qua, giữa bối cảnh xuất hiện những dấu hiệu cho thấy nguồn cung đang bị thắt chặt, đan xen với đồng USD suy yếu và thông tin cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăn..

27/09/2021

  Thị trường dầu mỏ bước vào phiên giao dịch đầu tuần trước với sức ép lo ngại về một cuộc khủng hoảng nợ Trung Quốc đã khiến giới đầu tư tháo chạy khỏi các tài sản rủi ro cao như dầu thô kh..

20/09/2021

  Thị trường dầu thô bước vào phiên giao dịch đầu tuần trước với mức tăng mạnh, dầu WTI chốt trên mốc 70 USD lần đầu tiên sau gần sáu tuần khi bão nhiệt đới Nicholas hướng vào Vịnh Mexico của ..

13/09/2021

  Giá dầu thế giới bước vào hai phiên giao dịch đầu tuần trước với sức ép đến từ đồng đô la Mỹ mạnh lên cùng với việc Saudi Arabia giảm mạnh giá bán cho thị trường châu &..

06/09/2021

  Thị trường dầu mỏ biến động liên tục trong tuần qua, bị tác động bởi diễn biến của cơn bão Ida, lập trường chính sách của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và số liệu việc làm mới ..

30/08/2021

  Dầu Brent và WTI bước vào tuần giao dịch trước với mức tăng đáng kể trong 3 phiên liên tiếp do sản lượng dầu thô của Mexico giảm mạnh bởi một vụ nổ giàn khoan ngoài khơi và Cơ quan q..

23/08/2021

  Thị trường dầu thô đã giảm 7 phiên liên tiếp khi giới đầu tư tháo chạy khỏi thị trường vì lo ngại về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu suy yếu khi số ca mắc COVID-19 tăng nhanh. Kết thúc p..

16/08/2021

  Những lo lắng về tình hình dịch bệnh khiến giá dầu biến động trái chiều qua từng phiên giao dịch trong tuần qua. Nhìn chung, dầu thô của Mỹ chỉ đạt được mức tăng nhỏ, trong khi Brent thậm ch&iacu..

09/08/2021

  Giá dầu vừa trải qua tuần giảm mạnh nhất trong vòng nhiều tháng do lo ngại việc các nước tái áp đặt lệnh hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta. Điều này có thể ..

02/08/2021

  Thị trường năng lượng giảm trong phiên đầu tuần trước do lo ngại số ca nhiễm mới Covid-19 liên quan biến thể Delta gia tăng có thể khiến lực cầu suy yếu. Nhưng sau đó giá dầu phục hồi nhờ một số thông ti..

26/07/2021

  Giá dầu thế giới bước vào tuần giao dịch từ ngày 19/7 với xu hướng giảm sau thông tin OPEC cùng đồng minh nhất trí tăng sản lượng 2 triệu thùng từ tháng 8 cho đến hết năm, nghĩa là..

19/07/2021

  Giá dầu thô bước vào tuần giao dịch từ ngày 12/7 với xu hướng tăng nhẹ khi mà triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu vẫn được đánh giá lạc quan, nhu cầu tiêu thụ dầu thô được gh..

12/07/2021

  Thị trường năng lượng tuần trước bị phủ bóng bởi cuộc họp chính sách sản lượng của OPEC+ ngày 5/7 bị hủy và không có thỏa thuận nào được đưa ra. Bước vào phiên giao dịch đầ..

05/07/2021

  Trong tuần giao dịch từ ngày 28/6, giá dầu thế giới tiếp tục xu hướng tăng nhẹ và là tuần thứ 6 liên tiếp tăng giá khi sự chú ý vẫn tập trung vào nhu cầu tiêu thụ nhiên..

28/06/2021

  Giá dầu thô bước vào tuần giao dịch từ ngày 21/6 với xu hướng tăng khi mà thị trường dầu thô tiếp tục ghi nhận tín hiệu tích cực mới về triển vọng cải thiện nhu cầu tiêu thụ to&agrav..

21/06/2021

  Giá dầu thế giới bước vào tuần giao dịch từ ngày 14/6 với xu hướng tăng nhẹ trong bối cảnh thị trường dầu thô lạc quan về triển vọng cải thiện nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu, đặc biệt khi các nước..

Hiển thị 1 đến 60 trong 981 (17 Trang)