Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Báo cáo phân tích thị trường ngày 27/07/2022

Giá dầu duy trì ổn định vào sáng thứ Tư do lo ngại về nhu cầu yếu hơn bù đắp dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến.

Dầu thô Brent giao tháng 9 ở mức 104,85 USD/thùng, tăng 0,43%. Dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 9 cũng tăng 0,75%, lên 95,69 USD/thùng.

Leon Li, nhà phân tích tại CMC Markets tại Thượng Hải, cho biết: “Lượng tồn kho giảm mạnh hơn sẽ hỗ trợ giá dầu, nhưng sự phục hồi bị hạn chế do lo ngại nhu cầu suy yếu, và Nhà Trắng tuyên bố sẽ giải phóng thêm dầu từ kho dự trữ chiến lược”.

Ngoài ra, viễn cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ công bố một đợt tăng lãi suất mạnh vào cuối ngày thứ Tư đã đè nặng lên tâm lý thị trường và hạn chế đà tăng của giá dầu, ông nhận định.

Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho biết các kho dự trữ dầu thô trong nước đã giảm 4 triệu thùng trong tuần trước. Con số này lớn hơn gấp 4 lần so với mức giảm mà các nhà phân tích dự đoán trong một cuộc thăm dò của Reuters.

Dữ liệu cho thấy tồn kho xăng giảm 1,1 triệu thùng so với dự đoán tăng 3,5 triệu thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo dầu hàng tuần vào tối nay theo giờ VN.

Chính quyền Biden hôm thứ Ba cho biết sẽ bán thêm 20 triệu thùng dầu từ kho dự trữ Dầu mỏ Chiến lược như một phần của kế hoạch được công bố trước đó nhằm làm dịu giá dầu leo thang do Nga xâm lược Ukraine và sự phục hồi nhu cầu sau đại dịch covid-19.

Vào cuối tháng 3, chính quyền Mỹ cho biết sẽ xả kho kỷ lục 1 triệu thùng dầu mỗi ngày trong sáu tháng. Hoa Kỳ đã bán 125 triệu thùng từ kho dự trữ với gần 70 triệu thùng được giao cho người mua.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào thứ Tư, càng làm tăng thêm lo ngại về triển vọng nhu cầu của Hoa Kỳ và triển vọng đồng đô la mạnh hơn, điều này sẽ làm cho hàng hóa tính bằng đô la Mỹ đắt hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Kỹ thuật

Giá dầu thô đã chạm mức 98,25 vào ngày hôm qua và giảm mạnh xuống 95,40 rồi chốt phiên dưới mức đó, điều này đẩy giá tiếp tục sóng giảm trong kênh giảm xuất hiện trên biểu đồ, chờ đợi sự sụt giảm nhiều hơn trong các phiên sắp tới, mục tiêu tiếp theo là 92,30, và 89,60.

Do đó, xu hướng giảm giá sẽ được đề xuất cho ngày hôm nay trừ khi giá phục hồi để phá vỡ mức 95,40 theo sau là 96,25 và giữ trên mức đó.

Phạm vi giao dịch dự kiến ​​cho ngày hôm nay là giữa hỗ trợ 91 và kháng cự 96,50.

Xu hướng dự kiến ​​cho ngày hôm nay: Giảm