Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Đức lên kế hoạch cho 'ngày tự do' khi các lệnh cấm COVID-19 được dỡ bỏ từ ngày 20 tháng 3

Đức sẽ bắt đầu hủy bỏ hầu hết các hạn chế coronavirus của nước này trong ba giai đoạn khi tỷ lệ nhiễm giảm cho thấy làn sóng Omicron đã đạt đến đỉnh điểm, Thủ tướng Olaf Scholz nói. "Ngày tự do" được truyền thông đặt tên dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 3.

Thủ tướng Olaf Scholz cho biết Đức sẽ nới lỏng các hạn chế COVID-19, vì làn sóng lây nhiễm từ biến thể coronavirus Omicron dường như đã đỉnh điểm, nhưng ông cảnh báo rằng đại dịch vẫn chưa kết thúc. "Chúng ta có tể nhìn thấy tương lai lạc quan hơn những gì chúng ta có thể thấy trong vài tuần qua,” ông nói.

Kế hoạch ba điểm được thông qua vào thứ Tư dự kiến sẽ dỡ bỏ từng giai đoạn các hạn chế đối với các cuộc tụ họp riêng tư, cửa hàng bán lẻ và nhà hàng và khách sạn.

Từ ngày 20 tháng 3, tất cả các biện pháp bảo vệ sâu rộng hơn sẽ bị bãi bỏ.

Sau cuộc họp với người đứng đầu các bang trước đó vào thứ Tư, ông Scholz cho biết Đức đã sẵn sàng để nhìn vế phía trước với sự tự tin hơn về COVID-19.

"Sau hai năm dài, chúng ta xứng đáng rằng mọi thứ bằng cách nào đó sẽ cải thiện trở lại và có vẻ như đó chính xác là những gì chúng ta đang có trước mắt", ông Scholz nói với các phóng viên sau cuộc họp.

Hôm thứ Tư, Đức báo cáo có 219.972 ca hiễm coronavirus mới hàng ngày, giảm 6% so với cùng ngày của tuần trước. Tỷ lệ nhiễm bệnh trong bảy ngày trên 100.000 người cũng giảm xuống còn 1.401 từ 1.438 vào thứ Ba.

Trong một kế hoạch ba giai đoạn, chính phủ đã đồng ý dỡ bỏ các hạn chế đối với các cuộc họp riêng tư trong nhà đối với những người đã được tiêm chủng hoặc phục hồi sau khi nhiễm vi rút trong những ngày tới. Việc kiểm tra tại các cửa hàng không thiết yếu để tìm bằng chứng tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm âm tính sẽ kết thúc nhưng vẫn phải đeo khẩu trang.

© Gulf Today - 17/02/2022

© Bản tiếng Việt của Xangdau.net

ĐỌC THÊM