Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

IEA hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu năm 2019

 Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm 2019 do triển vọng thương mại thế giới đang ngày càng u ám.

IEA hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong báo cáo hằng tháng, IEA dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu giảm 100.000 thùng xuống còn 1,2 triệu thùng/ngày, song sau đó sẽ lên mức 1,4 triệu thùng/ngày vào năm 2020.

Theo IEA, triển vọng thương mại ngày một tồi tệ đang diễn ra trên khắp thế giới.

Vì vậy, nếu trước đây cộng đồng quốc tế chỉ tập trung vào vấn đề cung ứng dầu, sau khi Mỹ siết chặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran và Venezuela, cũng như các vụ tấn công tàu chở dầu gần Eo biển Hormuz thì nay đã có sự chuyển dịch sang nhu cầu dầu mỏ.

IEA dẫn dữ liệu cho thấy tăng trưởng thương mại thế giới đã xuống mức thấp nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính 10 năm trước do Mỹ phát động các cuộc chiến thương mại, vốn bắt đầu gây ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ.

Trong 3 tháng đầu năm 2019, nhu cầu dầu mỏ toàn cầu chỉ tăng vỏn vẹn 300.000 thùng/dầu - mức tăng thấp nhất theo quý trong gần 8 năm qua.

Đây là tháng thứ 2 liên tiếp IEA hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu.

hông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ cùng đồng minh (OPEC+) dự kiến nhóm họp vào cuối tháng để thảo luận có nên tiếp tục kiềm chế sản lượng hay không.

Giới phân tích dự báo các nước OPEC+ có thể xem xét tiếp tục cắt giảm sản lượng để đẩy giá dầu lên cao./.

Nguồn tin: Bnews

ĐỌC THÊM