Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Tin vắn ngày 23/05/2022

Bản tin dầu thô chiều 23/5/2022

Dầu tăng vào sáng thứ Hai trong phiên châu Á khi mùa lái xe cao điểm sắp tới của Mỹ có thể chứng kiến ​​nhu cầu nhiên liệu cao hơn.

Dầu Brent tương lai tăng 0,63% lên 110,71 USD và dầu thô WTI tăng 0,54% ở mức 110,88 USD.

Đối tác quản lý của SPI Asset Management, Stephen Innes, nói với Reuters: “Giá dầu được hỗ trợ khi thị trường xăng vẫn thắt chặt trong bối cảnh nhu cầu cao đang tiến vào mùa cao điểm của Mỹ”.

“Các nhà máy lọc dầu thường ở chế độ tăng tốc để đáp ứng cơn ‘khát’ không thể nguôi ngoai của các tài xế Mỹ tại các trạm xăng.”

Mùa lái xe cao điểm của Hoa Kỳ thường bắt đầu vào cuối tuần của Ngày Tưởng niệm vào ngày 30 tháng 5 và kết thúc vào Ngày Lao động vào tháng Chín.

Bất chấp những lo ngại về việc giá dầu tăng cao có thể làm giảm nhu cầu, dữ liệu di chuyển từ TomTom và Google cho thấy nhiều người đang lái xe ở Mỹ.

Đồng đô la suy yếu cũng tạo ra sự thúc đẩy cho vàng đen vì điều đó làm cho giá dầu thô rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, mức tăng bị giới hạn bởi những lo ngại về việc phong tỏa liên qua COVID-19 đang diễn ra ở Trung Quốc. Nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới đang nới lỏng việc phong tỏa ở Thượng Hải và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã hạ lãi suất cơ bản cho khoản vay 5 năm trong tuần trước đó, báo hiệu các nhà chức trách đang hỗ trợ sự phục hồi.

Trong khi đó, Liên minh châu Âu đã không thể đạt được thỏa thuận cấm dầu của Nga, điều này cũng hạn chế đà tăng của dầu.

Bản tin dầu thô sáng 23/5/2022

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai khi nhu cầu nhiên liệu tại Mỹ tăng, nguồn cung thắt chặt và đồng đô la Mỹ yếu hơn một chút hỗ trợ thị trường, trong bối cảnh Thượng Hải chuẩn bị mở cửa trở lại sau đợt phong tỏa kéo dài hai tháng làm dấy lên lo ngại về tăng trưởng chậm lại.

Giá dầu Brent giao tháng 7 tăng 82 cent lên 113,37 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI tăng 69 cent, tương đương 0,6% lên 110,97 USD/thùng.

Stephen Innes, đối tác quản lý của SPI Asset Management cho biết: “Giá dầu được hỗ trợ khi thị trường xăng vẫn thắt chặt trong bối cảnh nhu cầu vững chắc đang tiến vào mùa lái xe cao điểm tại Mỹ”.

"Các nhà máy lọc dầu thường ở chế độ tăng tốc để đáp ứng cơn khát không thể nguôi ngoai của các tài xế Mỹ tại trạm xăng."

Từ trước tới nay, mùa lái xe cao điểm của Mỹ thường bắt đầu vào tuần Ngày Tưởng niệm vào cuối tháng Năm và kết thúc vào Ngày Lao động vào tháng Chín.

Các nhà phân tích cho biết bất chấp lo ngại về giá nhiên liệu tăng cao có thể ảnh hưởng đến nhu cầu, dữ liệu di chuyển từ TomTom và Google đã tăng trong những tuần gần đây, cho thấy nhiều người đang lái xe trên đường ở những nơi như Mỹ.

"Dữ liệu tần suất cao cho thấy nhu cầu tiếp tục tăng", các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một ghi chú.

Đồng đô la Mỹ yếu hơn cũng khiến giá dầu tăng cao hơn vào thứ Hai, vì điều đó làm cho giá dầu thô rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, mức tăng đã bị hạn chế bởi những lo ngại về nỗ lực của Trung Quốc nhằm ngăn chặn COVID bằng việc phong tỏa, ngay cả khi Thượng Hải sẽ mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 6.

Các đợt phong tỏa ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, đã ảnh hưởng đến sản lượng công nghiệp và xây dựng, thúc đẩy các động thái hỗ trợ nền kinh tế, bao gồm việc hạ lãi suất thế chấp lớn hơn dự kiến ​​vào thứ Sáu tuần trước.

Việc Liên minh châu Âu không thể đạt được thỏa thuận cuối cùng về việc cấm dầu của Nga cũng đã khiến giá dầu không thể tăng cao hơn nhiều.