Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Tin vắn ngày 23/11/2022

Bản tin dầu thô ngày 23/11/2022

Giá dầu thô ổn định do lo ngại nhu cầu tiêu thụ từ Trung Quốc bùn trừ cho dữ liệu tồn kho giảm của Mỹ

Giá dầu ổn định trong phiên châu Á thứ Tư do lo ngại về nhu cầu nhiên liệu thấp hơn từ Trung Quốc trong bối cảnh thắt chặt các hạn chế COVID-19 bù đắp cho dữ liệu cho thấy mức giảm dầu thô của Mỹ lớn hơn dự kiến trong tuần trước.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 15 cent, tương đương 0,2%, xuống 88,21 USD/thùng lúc 05:08 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn WTI của Hoa Kỳ giảm 9 cent, tương đương 0,1%, xuống 80,86 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng chuẩn đều tăng khoảng 1% hôm thứ Ba khi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Kuwait, Iraq và Algeria củng cố tuyên bố từ Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi là OPEC+, không xem xét tăng sản lượng dầu. Cuộc họp tiếp theo của OPEC+ để xem xét sản lượng sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 12.

Trong khi đó, nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc đang phải vật lộn với sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19, làm gia tăng lo ngại về nền kinh tế của nước này.

Tối thứ Ba, trung tâm tài chính Thượng Hải đã thắt chặt các quy định đối với những người vào thành phố trong khi Bắc Kinh đóng cửa các công viên và viện bảo tàng.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, cho biết: “Dầu mỏ đang có một cuộc chiến giằng co với lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc do COVID-19 đang nguộc lại với những gì dường như là động cơ của Ả Rập Xê Út nhằm kiềm chặt thị trường dầu mỏ.”

Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết các nhà giao dịch cũng đang thận trọng trước việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 11 vào lúc 19:00 GMT.

Teng nói thêm: “Fed dự kiến sẽ phát đi tín hiệu về việc giảm tốc độ tăng lãi suất nhưng bất kỳ sự lặp lại đáng ngạc nhiên nào của phe diều hâu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, nâng giá đồng đô la Mỹ và gây áp lực lên giá hàng hóa.”

Theo các nguồn tin thị trường, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm khoảng 4,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 18/11, dữ liệu từ API cho thấy, đã hỗ trợ giá dầu vào thứ Tư.

Các nhà phân tích được Reuters thăm dò đã dự kiến tồn kho dầu thô giảm 1,1 triệu thùng.

Distillate stocks, which include heating oil and jet fuel, rose by about 1.1 million barrels compared with analysts' expectations for a drop of 600,000 barrels.

Dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu sưởi và nhiên liệu máy bay, tăng khoảng 1,1 triệu thùng so với dự đoán của các nhà phân tích là giảm 600.000 thùng.

Sự không chắc chắn về cách Nga sẽ phản ứng với các kế hoạch của G7 nhằm hạn chế giá dầu của Nga cũng cung cấp một số hỗ trợ cho thị trường.

Giới hạn giá sẽ sớm được công bố, một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Ba, đồng thời cho biết thêm rằng nó có thể sẽ được điều chỉnh một vài lần trong năm.

Stephen Innes, đối tác quản lý của SPI Asset Management, cho biết: “Các thương nhân theo dõi chặt chẽ hoạt động xuất khẩu của Nga và sẽ xem xét mức độ họ có thể cắt giảm doanh số bán hàng ở nước ngoài của quốc gia để trả đũa, điều này có thể là một yếu tố thúc đẩy giá dầu tăng.”