Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Tổng thống Mỹ đề xuất không đánh thuế xăng dầu trong 3 tháng

Rạng sáng 23/6 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất giảm thuế xăng dầu.

Theo đó, Tổng thống Mỹ đề nghị Quốc hội Mỹ, không đánh thuế liên bang đối với các mặt hàng xăng dầu trong thời gian 90 ngày.

Giảm thuế đối với xăng dầu là giải pháp mới nhất được Tổng thống Mỹ thực hiện, nhằm làm giảm giá xăng dầu, đồng thời góp phần làm hạ nhiệt lạm phát đang ở mức kỷ lục tại Mỹ trong 40 năm qua và là mối quan tâm lớn nhất của người Mỹ hiện nay.

"Chúng ta có thể cùng nhau giảm giá xăng dầu, mang lại một chút an ủi cho từng gia đình. Tôi cũng kêu gọi các công ty xăng dầu sử dụng từng đồng có được để tăng thêm nguồn cung xăng dầu", Tổng thống Mỹ Joe Biden nói.

Mỗi gallon xăng ở Mỹ phải trả 18,4 cent, dầu phải trả 24,4 cent thuế liên bang. Tiền thuế này sẽ được sử dụng để xây dựng hệ thống đường sá của nước Mỹ. Mức thuế này được tăng lần gần đây là năm 1993.

Ngoài thuế liên bang, xăng dầu ở Mỹ còn phải trả thuế của từng bang thường cao hơn thuế liên bang và thuế bán lẻ.

Bên cạnh việc giảm thuế liên bang, Tổng thống Mỹ cũng đề nghị các bang giảm thuế xăng dầu của bang, các công ty xăng dầu tăng nguồn cung, khai thác các mỏ dầu đã được cấp phép để có thể hạ nhiệt giá xăng dầu đang ở mức cao kỷ lục ở Mỹ.

Nguồn tin: VTV

ĐỌC THÊM