Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Xangdau.net dự báo giá bán lẻ xăng dầu giảm trong kỳ điều chỉnh ngày 13/11

Giá xăng dầu trong nước đang chịu ảnh hưởng trực tiếp từ giá xăng dầu thế giới và thị trường Singapore. Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu đã trải qua 3 tuần giảm liên tiếp. Tuần này, giá dầu ghi nhận mức giảm 4%. Còn tại thị trường Singapore, giá xăng thành phẩm bình quân ở thị trường này cũng có xu hướng giảm so với kỳ trước. Tuy nhiên, mức điều chỉnh không quá lớn. Do đó, Xangdau.net dự báo giá bán lẻ xăng dầu trong nước trong kỳ điều chỉnh ngày mai (13/11) sẽ giảm. Cụ thể, mức giảm các mặt hàng như sau:

Mặt hàng

Điều chỉnh (đồng/lít hoặc kg)

Xăng RON 95

Giảm 390

Xăng E5 RON 92

Giảm 330

Dầu diesel

Giảm 1.050

Dầu hỏa

Giảm 780

Dầu mazut

Giảm 610

Trong trường hợp liên bộ Công Thương - Tài chính trích Quỹ BOG thì giá xăng có thể giữ nguyên.

Nếu dự báo trên là chính xác thì giá xăng ngày mai sẽ có lần giảm đầu tiên sau 2 lần được điều chỉnh tăng liên tiếp.

Các phương án khác như trích thêm quỹ 200-300 và giảm giá bán lẻ phần còn lại cũng là phương án hợp lý để làm đầy quỹ, nhưng nếu giảm được giá nhiên liệu hết mức LỜI sẽ tốt hơn cho các doanh nghiệp và xã hội vốn đang rất khó khăn. Nhìn vào mức LỜI của DO rất cao thì có thể trích quỹ, nhưng như phân tích của chúng tôi, việc giảm hết mức LỜI vẫn tốt hơn cho nền kinh tế, trong khi quỹ đang vẫn ổn và mục tiêu cuối cùng của việc điều hành đó là hỗ trợ cho kinh tế ổn định và phát triển.

Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 31 lần điều chỉnh, trong đó có 18 lần tăng, 9 lần giảm và 4 lần giữ nguyên.

© Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM