Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Công suất lọc dầu bị gián đoạn của Nga trong tháng 5 ở mức 12%

Cơ sở lọc dầu chính của Nga không hoạt động trong tháng này chiếm 12% tổng số đơn vị lọc dầu lớn của nước này, theo ước tính của Reuters dựa trên dữ liệu của các nguồn trong ngành.

Do sự thay đổi kế hoạch ở một số cơ sở lọc dầu lớn, các tính toán về công suất lọc dầu bị gián đoạn ở Nga đã được điều chỉnh tăng 19,2% so với dự đoán trước đó, Reuters lưu ý.

Theo tính toán của Reuters, hiện tại, 3,392 triệu tấn, tương đương 12% công suất lọc dầu chính của Nga, đang ngừng hoạt động.

Khối lượng công suất ngưng hoạt động thấp hơn khoảng 28% so với tháng 4.

Vào tháng 6, công suất lọc dầu phải đóng cửa của Nga dự kiến ​​sẽ giảm 41% so với mức tháng 5, xuống còn 1,936 triệu tấn, các ước tính cho thấy vào thứ Sáu.

Xuất khẩu nhiên liệu của Nga trong tháng 4 giảm 14,6% so với tháng 3, do việc sửa chữa nhà máy lọc dầu, bảo trì theo mùa và lệnh cấm xuất khẩu xăng đã đè nặng lên xuất khẩu sản phẩm dầu mỏ của Moscow trong tháng trước.

Trong tháng 4, Nga đã xuất khẩu 8,415 triệu tấn dầu thành phẩm bằng đường biển, giảm 14,6% so với tháng 3.

Nga đã đạt được mức bảo trì và sửa chữa cao hơn dự kiến ​​tại các nhà máy lọc dầu của mình trong những tháng gần đây sau khi Ukraine đẩy mạnh các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào cơ sở lọc dầu của Nga vào đầu năm nay. Ngoài việc sửa chữa ngoài kế hoạch để khắc phục thiệt hại do máy bay không người lái gây ra, một số nhà máy lọc dầu đã tiến hành bảo trì theo kế hoạch, điều này cũng kéo xuất khẩu nhiên liệu của Nga giảm trong tháng 4.

Đầu tháng 4, Nga cho biết có thể sửa chữa tất cả các thiết bị hư hỏng trong vòng hai tháng.

Bộ trưởng Năng lượng Nga Nikolai Shulginov cho biết tất cả các nhà máy lọc dầu bị hư hỏng ở nước này sẽ được khởi động lại vào đầu tháng 6.

Tuy nhiên, ngay khi Nga bắt đầu khôi phục một phần công suất nhà máy lọc dầu bị thiệt hại do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine hồi đầu năm nay, một làn sóng tấn công bằng máy bay không người lái mới đã tấn công nhà máy lọc dầu lớn thuộc sở hữu của Rosneft lần thứ hai vào đầu tháng 5. Nhà máy lọc dầu Ryazan của Rosneft ở phía đông nam Moscow bốc cháy sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trong đêm ngày 1/5.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM