Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Đừng tham gia đặt cược giá dầu giảm vì OPEC+ khó có thể làm tràn ngập thị trường: UBS

Giá dầu quay cuồng vì lo ngại về tình trạng dư cung sau khi OPEC+ đã quyết định gia hạn cắt giảm sản lượng, nhưng sau đó sẽ tăng dần nguồn cung, nhưng UBS đang đẩy lùi lo ngại về tình trạng dư cung và tin rằng bây giờ không phải là lúc để tham gia đặt cược giảm giá dầu vì OPEC+ không có khả năng tràn ngập thị trường và nhu cầu sẽ tăng trong những tháng mùa hè.

UBS cho biết trong một báo cáo: “Với nhu cầu tăng theo mùa trong mùa hè, chúng tôi dự đoán tồn kho dầu toàn cầu sẽ giảm và giá sẽ tăng. Do đó, chúng tôi nhắc lại khuyến nghị của chúng tôi đối với các nhà đầu tư tìm kiếm rủi ro là nên bánnhững rủi ro giá dầu thô giảm.”

Đầu tuần này, OPEC + đã gia hạn cắt giảm sản lượng 1,66 triệu thùng mỗi ngày (mbpd) dự kiến kết thúc vào năm 2024, cho đến cuối năm 2025, đồng thời cũng cam kết tiếp tục cắt giảm sản lượng tự nguyện thêm 2,2 triệu thùng mỗi ngày trong ba tháng nữa cho đến tháng 9, sau đó những cắt giảm này sẽ được loại bỏ dần.

Dự báo lạc quan từ UBS diễn ra sau khởi đầu khó khăn đầu tháng 6 cho giá dầu khi các nhà giao dịch cân nhắc triển vọng giá dầu giảm hơn nữa do lo ngại rằng quyết định từ bỏ cắt giảm dần của OPEC+ có thể sẽ dẫn đến làn sóng nguồn cung mới tung ra thị trường.

Nhưng UBS không chắc chắn lắm. Ngân hàng cho biết: “Chúng tôi không đồng ý với điểm đó,” đồng thời lưu ý rằng OPEC+ sẽ điều chỉnh sản lượng của mình để phù hợp với bối cảnh nhu cầu trong những tháng tới.

UBS cho biết thêm: “Nhóm vẫn có sự linh hoạt và có thể sẽ chỉ sản xuất nhiều hơn nếu tin rằng số thùng bổ sung đó sẽ được thị trường hấp thụ (sớm nhất là từ tháng 10),” đồng thời duy trì “triển vọng tích cực khiêm tốn đối với giá dầu thô.”

Về phía cầu, UBS đưa ra bức tranh ít ảm đạm hơn về nhu cầu, ước tính nhu cầu sẽ tăng theo mùa trong mùa hè, đẩy lượng tồn kho dầu toàn cầu dự kiến giảm và dẫn đến giá tăng.

©2024 Investing

Bản tiếng Việt của The Canada Life

ĐỌC THÊM