Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá dầu hôm nay (11/6): Dầu thô tăng khoảng 3% trong phiên giao dịch đầu tuần

Giá dầu thế giới hôm nay (11/6) tăng khi kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu theo mùa cao hơn và có khả năng Mỹ sẽ mua dầu thô để dự trữ xăng dầu, tuy nhiên đà tăng của dầu đã bị hạn chế bởi đồng đô la vững hơn.

Giàn Sư Tử Vàng CCP - Toả sáng giữa đại dương. Tác giả: Phạm Ngọc Phương
Giàn Sư Tử Vàng CCP - Toả sáng giữa đại dương. Tác giả: Phạm Ngọc Phương

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 11/6/2024 theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2024 ở mức 77,41 USD/thùng, tăng 0,08 USD trong phiên và tăng 2,1 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 10/6.

Giá dầu Brent giao tháng 8/2024 đứng ở mức 81,59 USD/thùng, giảm 0,04 USD trong phiên và tăng 1,89 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 10/6.

Giá dầu thế giới hôm nay (11/6) tăng khi kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu theo mùa cao hơn và có khả năng Mỹ sẽ mua dầu thô để dự trữ xăng dầu, tuy nhiên đà tăng của dầu đã bị hạn chế bởi đồng đô la vững hơn.

Giá tăng khoảng 3% trong phiên giao dịch đầu tuần nhờ kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu tăng trong mùa hè này bất chấp việc đồng đô la mạnh hơn và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Hiroyuki Kikukawa, Chủ tịch NS Trading, một đơn vị của Nissan Securities cho biết: “Thị trường dầu được hỗ trợ bởi dự đoán nhu cầu nhiên liệu tăng trong mùa hè này. Nếu dầu WTI duy trì dưới 79 USD/thùng thì Mỹ sẽ bổ sung vào kho dự trữ chiến lược của mình”.

Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm thông tin, Mỹ có thể đẩy nhanh tốc độ bổ sung Kho dự trữ dầu mỏ chiến lược khi việc bảo trì kho dự trữ hoàn tất vào cuối năm nay và Mỹ đang muốn mua dầu với giá khoảng 79 USD/thùng.

Trong khi đó, các nhà phân tích của Goldman Sachs kỳ vọng giá dầu Brent sẽ tăng lên 86 USD/thùng trong quý III/2024. Báo cáo mới nhất cho thấy nhu cầu vận tải vững chắc trong mùa hè sẽ đẩy thị trường dầu mỏ rơi vào tình trạng thâm hụt 1,3 triệu thùng/ngày trong quý III/2024.

Sự chú ý của nhà đầu tư đang hướng về thời điểm công bố dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 5 và kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed vào thứ Tư (12/6) để tìm ra gợi ý về thời điểm Fed có thể bắt đầu giảm lãi suất.

Thị trường cũng đang theo dõi các báo cáo từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu khí Mỹ sẽ công bố vào hôm nay (11/6); báo cáo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng và Cơ quan thống kê của Bộ Năng lượng Mỹ sẽ công bố vào thứ Tư (12/6).

Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến sẽ giảm trong khi tồn kho sản phẩm có thể tăng vào tuần trước. Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dữ liệu cung cầu dầu hàng tháng từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) và OPEC.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được niêm yết phổ biến như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 21.141 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 21.977 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 19.422 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 19.557 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 17.285 đồng/kg.

Nguồn tin: PetroTimes

ĐỌC THÊM