Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá dầu thế giới tăng

Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 19/12, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu chính thức về lượng dự trữ dầu của Mỹ. 

Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 19/12. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 1/2018 tăng 0,30 USD lên 57,46 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng 2/2018 tăng 0,39 USD lên 63,80 USD/thùng trên sàn giao dịch London.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) theo kế hoạch sẽ công bố thống kê về tình hình dự trữ nhiên liệu của nước này vào hôm nay và giới chuyên gia dự kiến đây sẽ là tuần giảm thứ năm liên tiếp của kho dự trữ dầu tại Mỹ.

Đồng USD yếu cũng làm cho giá dầu - vốn được giao dịch bằng đồng tiền này - trở nên hấp dẫn hơn đối với những nhà đầu tư đang nắm giữ các đồng tiền khác. Chỉ số USD, thước đo giá trị của đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chủ chốt khác, đã giảm 0,27% xuống 93,446 vào cuối phiên giao dịch.

Sản lượng dầu của Mỹ gia tăng đang làm “tổn thương” nỗ lực kiềm chế nguồn cung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC). Sản lượng dầu của Mỹ đã tăng 16% kể từ giữa năm 2016, lên 9,8 triệu triệu thùng/ngày, áp sát mức sản lượng của hai nước sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới là Nga và Saudi Arabia, hiện lần lượt ở mức khoảng 11 triệu thùng/ngày và 10 triệu thùng/ngày.
Vân Anh (Theo THX)

Nguồn tin: bnews.vn

ĐỌC THÊM