Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá xăng ở Mỹ có tuần giảm hai chữ số siêu hiếm gặp

Dữ liệu từ nền tảng tiết kiệm nhiên liệu GasBuddy cho thấy hôm thứ Hai, giá xăng tại Mỹ đã giảm nhiều nhất trong tuần trước, ghi nhận tuần giảm ở mức hai chữ số cực kỳ hiếm thấy trong mùa lái xe mùa hè.

Cụ thể, giá xăng trung bình ở Mỹ đã giảm 10 cent trong tuần trước, xuống còn 3,40 USD/gallon tính đến thứ Hai, theo dữ liệu tổng hợp từ các báo cáo giá riêng lẻ tại hơn 150.000 trạm xăng trên khắp nước Mỹ.

So với một tháng trước, giá xăng trung bình trên toàn quốc hiện nay đã giảm 23 cent và thấp hơn 18,2 cent/gallon so với thời điểm này năm ngoái.

Giá dầu diesel trung bình cũng giảm vào tuần trước và hiện ở mức 3,75 USD/gallon - thấp hơn 14 cent so với thời điểm này năm ngoái và là mức thấp nhất kể từ khi Nga xâm chiếm Ukraine, theo dữ liệu của GasBuddy.

Patrick De Haan, người đứng đầu bộ phận phân tích xăng dầu tại GasBuddy, cho biết: “Đôi khi, chúng ta đã chứng kiến ​​một trong những đợt giảm giá xăng trung bình hàng tuần lớn hơn trên toàn quốc và thời điểm đáng kinh ngạc là nó xảy ra vào đầu mùa lái xe mùa hè”.

Theo De Haan, khi giá xăng giảm, người Mỹ hiện sẽ chi tiêu ít hơn khoảng 425 triệu USD mỗi tuần cho xăng so với một năm trước.

Nhà phân tích này lưu ý rằng giá xăng và dầu diesel sẽ tiếp tục giảm trước ngày 4 tháng 7.

De Haan cho biết hiện tại, sáu bang của Mỹ có giá xăng trung bình dưới 3 USD/gallon và nhiều bang khác sẽ sớm gia nhập dánh sách này.

“Đó là một khởi đầu mùa hè tuyệt vời cho những người muốn lái xe xuống đường.”

AAA cũng nhận thấy giá xăng đang có xu hướng giảm nhiều hơn.

Người phát ngôn của AAA, Andrew Gross, cho biết vào tuần trước: “Việc giảm giá xăng này dường như có tác động nhất định trong thời điểm hiện tại”.

Gross cho biết thêm: “Nhiều tiểu bang sẽ thấy giá trung bình giảm xuống dưới 3 USD một gallon trong những tuần tới”.

AAA cho biết hôm thứ Năm tuần trước rằng nhu cầu xăng yếu, nguồn cung ngày càng tăng và giá dầu thấp có thể sẽ khiến giá xăng ở Mỹ tiếp tục giảm.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM