Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Goldman Sachs dự đoán giá dầu sẽ tăng lên 86 USD vào mùa hè này

Theo Goldman Sachs, giá dầu thô Brent dự kiến ​​sẽ tăng lên 86 USD/thùng vào mùa hè này trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ, điều này sẽ khiến thị trường rơi vào tình trạng thâm hụt đáng kể trong quý 3.

Giá dầu bắt đầu tăng trong tuần này, với sự tăng nhẹ trong thương mại châu Á do kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu cao hơn trong mùa lái xe mùa hè.

Giá dầu thô Brent có thể tăng lên 86 USD/thùng vào mùa hè này, do nhu cầu tiêu dùng và chi tiêu mạnh sẽ khiến thị trường dầu mỏ rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn cung 1,3 triệu thùng/ngày trong quý 3, theo lưu ý từ Goldman Sachs, được Reuters trích dẫn.

Ngân hàng Phố Wall đã điều chỉnh ước tính tăng trưởng nhu cầu dầu cho năm nay thêm 200.000 thùng/ngày lên 1,25 triệu thùng/ngày, nhưng lưu ý rằng họ vẫn nhận thấy nhu cầu toàn cầu tăng mạnh nhờ tiêu thụ nhiên liệu máy bay phục hồi.

Các nhà phân tích của Goldman viết: “Chúng tôi vẫn dự đoán mức trần 90 USD/thùng trong kịch bản cơ bản là không có nguồn cung nào bị ảnh hưởng bởi địa chính trị và rủi ro đối với phạm vi 75-90 USD của chúng tôi là giảm nhẹ”.

Ngân hàng đầu tư này cũng dự báo ​​mức sàn 75 USD/thùng đối với dầu Brent, do nhu cầu thực tế đối với dầu thô, có xu hướng tăng trong bối cảnh giá thấp hơn, kể cả ở Trung Quốc và Mỹ để bổ sung vào Kho dự trữ dầu mỏ chiến lược (SPR).

Tuần trước, BMI, một công ty Fitch Solutions, cho biết dầu thô Brent dự kiến ​​sẽ đạt trung bình 85 USD/thùng trong năm nay và 82 USD/thùng vào năm tới, vì họ vẫn giữ quan điểm về giá dầu bất chấp cân bằng rủi ro “nghiêng về phía giảm giá”.

Giá dầu giảm vào đầu tuần trước sau khi OPEC+ trình bày chi tiết kế hoạch sản xuất cho đến năm 2025, trong đó có tính đến khả năng bắt đầu dỡ bỏ một số mức cắt giảm hiện tại sau khi kết thúc quý 3.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM