Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Goldman Sachs: Nhu cầu dầu sẽ tăng cho đến năm 2034

Theo các nhà phân tích của Goldman Sachs, nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng trong ít nhất một thập kỷ nữa, những người nhận thấy đà bán xe điện chậm lại sẽ khiến nhu cầu dầu thành phẩm tăng mạnh cho đến năm 2034.

Trong một báo cáo được Reuters trích dẫn, các nhà phân tích tại ngân hàng Phố Wall đã nâng dự báo nhu cầu dầu vào năm 2030 lên 108,5 triệu thùng/ngày từ mức 106 triệu thùng/ngày dự kiến ​​trước đó.

Goldman Sachs hiện dự kiến ​​nhu cầu dầu toàn cầu sẽ đạt đỉnh vào năm 2034, khoảng 110 triệu thùng/ngày. Theo các nhà phân tích của ngân hàng do Nikhil Bhandari dẫn đầu, điều này sẽ kéo theo nhu cầu dầu ổn định trong nhiều năm cho đến khoảng năm 2040.

“Chúng tôi dự kiến ​​nhu cầu dầu đạt đỉnh vào năm 2034 ở mức 110 triệu thùng/ngày; sau đó, chúng tôi dự đoán nhu cầu về tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm (CAGR) ở mức vừa phải sẽ giảm 0,3% cho đến năm 2040,” các nhà phân tích tại Goldman Sachs viết trong báo cáo.

Các nhà phân tích cho biết phần lớn tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ đến từ các thị trường mới nổi ở châu Á, dẫn đầu là Trung Quốc và Ấn Độ, đồng tình với quan điểm của tất cả các nhà dự báo khác vốn kỳ vọng hai nền kinh tế này sẽ là những nước đóng góp hàng đầu cho tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu trong thập kỷ tới.

Trong một diễn biến khác, Goldman Sachs gần đây đã cho biết trong một báo cáo rằng “Đà bán xe điện (EV) đang chậm lại trên toàn cầu và xe hybrid (HEV) và plug-in hybrid (PHEV) đang tỏ ra cạnh tranh hơn so với suy nghĩ ban đầu”.

“Nhà phân tích Kota Yuzawa của Goldman Sachs Research cho biết kịch bản giảm giá của nhóm đối với doanh số bán xe điện đang có nhiều khả năng xảy ra hơn.”

Theo Goldman Sachs, doanh số bán BEV chậm lại là do lo ngại ngày càng tăng xung quanh chi phí vốn dành cho xe điện, sự không chắc chắn về chính sách của chính phủ với Hoa Kỳ và các cuộc bầu cử khác trong năm nay, cũng như lo ngại về việc thiếu các trạm sạc nhanh. 

“Một số nhà sản xuất ô tô cho biết lo ngại về phạm vi lái xe và cơ sở hạ tầng sạc điện đang gia tăng. Yuzawa của Goldman cho biết những vấn đề này có thể khiến người tiêu dùng phải suy nghĩ lại về việc mua xe điện.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM