Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Iran có kế hoạch tăng sản lượng dầu lên 4 triệu thùng mỗi ngày

Hãng thông tấn Tasnim của Iran đưa tin nước này có kế hoạch tăng sản lượng dầu thô lên 4 triệu thùng mỗi ngày.

Không có nguồn tin cụ thể nào về kế hoạch này được cung cấp nhưng báo cáo ban đầu trên Tasnim cho biết: “Một hội đồng kinh tế do tổng thống lâm thời Iran Mohammad Mokhber đứng đầu đã phê duyệt kế hoạch nâng sản lượng dầu của nước này từ 3,6 triệu thùng mỗi ngày lên 4 triệu thùng mỗi ngày. "

Iran rất mong muốn tăng sản lượng dầu của mình bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ đã làm giảm đáng kể thị trường dầu Iran. Mặc dù vậy, Iran đã báo cáo sự gia tăng xuất khẩu dầu thô gần đây, với mức xuất khẩu trung bình hàng ngày trong quý đầu tiên đạt mức cao nhất trong 6 năm ở mức 1,56 triệu thùng/ngày theo dữ liệu của Vortexa. Năm ngoái, nước này đã xuất khẩu trung bình 1,29 triệu thùng/ngày, tăng 50% so với một năm trước đó.

Fernando Ferreira, người đứng đầu bộ phận rủi ro địa chính trị tại Tập đoàn Năng lượng Rapidan, nói với FT vào thời điểm đó: “Iran đã thành thục nghệ thuật lách lệnh trừng phạt. Nếu chính quyền Biden thực sự có tác động, họ phải chuyển trọng tâm sang Trung Quốc.”

Tin tức về kế hoạch tăng trưởng sản xuất được đưa ra sau một báo cáo trước đó nói rằng Tehran đã ký kế hoạch phát triển dự án dầu mỏ trị giá tổng cộng 13 tỷ USD. Điều ​​này dự kiến sẽ bổ sung thêm 350.000 thùng vào sản lượng hàng ngày của Iran.

Theo Báo cáo thị trường dầu hàng tháng mới nhất của OPEC, sản lượng dầu của Iran tính đến tháng Tư ở mức khoảng 3,2 triệu thùng mỗi ngày. Con số này so với hơn 4,3 triệu thùng mỗi ngày trước khi Mỹ áp đặt lại các lệnh trừng phạt đối với Tehran, nhưng vẫn còn dư địa cho sự tăng trưởng. Theo cựu bộ trưởng dầu mỏ Bijan Zanganeh, mức tăng trưởng này có thể đưa mức trung bình hàng ngày lên tới 7 triệu thùng trong vòng chưa đầy 10 năm. Zanganeh gần đây cho biết việc thúc đẩy này sẽ tiêu tốn khoảng 70 tỷ USD, Iran International dẫn lời.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM