Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Nhu cầu nhiên liệu máy bay trong kỳ nghỉ Ngày tưởng niệm cao hơn xăng

Bloomberg đưa tin, thị trường mùa hè dành cho các sản phẩm dầu tinh chế đang dự đoán những con số lớn, với AAA cho thấy khả năng tăng 4,8% lượng du khách đi lại bằng đường hàng không vào cuối tuần trong Ngày lễ Tưởng niệm và nhu cầu nhiên liệu máy bay tăng so với xăng trong giai đoạn lái xe nhộn nhịp nhất trong năm.

AAA đang kỳ vọng số lượng du khách bay vào cuối tuần trong Ngày Tưởng niệm sẽ đạt mức cao kỷ lục trong hai thập kỷ, được hỗ trợ thêm bởi mức tiêu thụ dầu thô toàn cầu mà các nhà phân tích tại JPMorgan Chase cho biết hôm thứ Sáu sẽ tăng 2,8 triệu thùng mỗi ngày từ tháng 5 đến tháng 8. Các nhà phân tích cũng dự đoán nhu cầu nhiên liệu máy bay sẽ tăng 430.000 thùng mỗi ngày trong cùng khoảng thời gian đó.

Bloomberg NEF dự đoán số lượng hành khách đi máy bay sẽ tiếp tục tăng trong những tuần tới, với nhu cầu nhiên liệu máy bay đã ở mức cao nhất theo mùa kể từ năm 2019.

Bloomberg dẫn lời nhà phân tích Austin Lin của Wood Mackenzie cho biết hôm thứ Hai: “Chúng tôi coi nhiên liệu máy bay là loại tăng trưởng nhanh nhất trên toàn cầu”, đồng thời cho biết thêm rằng chúng ta có thể thấy nhu cầu nhiên liệu máy bay của Mỹ tăng thêm 5% trong năm nay trong bối cảnh chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ tăng mạnh. Đồng thời, nhu cầu xăng khá ảm đạm khi so sánh, mặc dù tăng trong tuần này nhưng vẫn dao động quanh mức thấp nhất theo mùa trong hai năm, theo JPMorgan, dự báo nhu cầu xăng toàn cầu sẽ giảm khoảng 100.000 thùng/ngày trong năm tới.

AAA cũng chỉ ra rằng những thay đổi sau COVID trong cách người Mỹ nhìn nhận về du lịch hàng không quốc tế có thể góp phần làm tăng nhu cầu nhiên liệu máy bay, khiến hiệp hội nhận thấy họ ít ngần ngại chi tiêu hơn cho các chuyến đi lớn đến Châu Âu và Châu Á.

Chỉ hơn một tháng trước, Reuters đưa tin rằng hoạt động bay toàn cầu đã cố gắng vượt qua mức trước đại dịch “lần đầu tiên sau 4 năm” nhưng tốc độ tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu máy bay vẫn chưa theo kịp. Tuy nhiên, trích dẫn IEA, Reuters đưa tin rằng nhiên liệu máy bay là yếu tố đóng góp lớn nhất vào hoạt động tích cực của dầu trong giai đoạn hậu đại dịch.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM