Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Bản tin dự báo thị trường dầu thô thế giới tuần 48/2022

Hợp đồng tương lai dầu thô Brent và WTI đã lấy lại sự bình tĩnh trong tuần trước, vì giá dầu, đã ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất trong một tháng. Chủ tịch Fed Powell có phần ôn hòa hơn bình luận dự kiến, mặc dù phần lớn là sự nhắc lại cuộc họp báo sau FOMC, đã thúc đẩy tâm lý rủi ro, với việc Chủ tịch Fed xác nhận một mức giảm tăng lãi suất còn 50 điểm cơ bản. Ở những nơi khác, cũng đã có một sự xoay chuyển liên quan đến lập trường Covid của Trung Quốc, với việc Phó Thủ tướng (Trưởng phòng Covid của Trung Quốc) tuyên bố rằng Trung Quốc sẽ cho phép các bệnh nhân Covid có nguy cơ thấp được cách ly tại nhà. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng lưu ý khả năng gây bệnh yếu dần của Omicron đã tạo điều kiện nâng cao các biện pháp phòng chống Covid. Đổi lại, điều này làm tăng khả năng Trung Quốc có thể sớm rời bỏ chính sách nghiêm ngặt zero covid và do đó cải thiện triển vọng nhu cầu dầu mỏ.

Trong khi đó Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh (OPEC+) đã quyết định giữ nguyên sản lượng dầu trong cuộc họp hôm 4/12, sau khi Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đồng thuận về trần giá đối với dầu của Nga.

Hôm 2/12, các quốc gia G7 và Australia đã áp trần giá dầu ở mức 60 USD/thùng đối với dầu thô vận chuyển bằng đường biển của Nga, trong một động thái nhằm hạn chế doanh thu từ dầu mỏ của “xứ Bạch dương” đồng thời vẫn duy trì dòng chảy dầu của Nga trên thị trường toàn cầu.

Nga cho biết họ sẽ không bán dầu dưới mức trần và đang tìm cách ứng phó.

Từ quan điểm kỹ thuật, mốc tâm lý 80 vẫn được bảo vệ. Sự phân kỳ trong chỉ số RSI hàng tuần đã chỉ ra rằng đà giảm giá đã suy yếu. Tuy nhiên, sự phục hồi trở lại của dầu thô dường như chỉ mang tính điều chỉnh cho đến nay. Kháng cự bên trên nằm ở 55DMA (91,07).

Xangdau.net dự báo giá WTI sẽ nằm trong phạm vi 80-85 USD/thùng trong khi giá Brent ở mức 85-90 USD/thùng.

© 2022 Bản quyền thuộc Xangdau.net. All Rights Reserved