Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

5 nguồn thông tin trader dầu dựa vào để đưa ra quyết định thị trường tốt hơn

 

Thông thường, khi tháng 8 sắp kết thúc, thế giới kinh doanh và đầu tư chậm lại trong khi các nhà đầu tư và thương nhân đi nghỉ hè. Với các đồn đoán trên thị trường giảm xuống, đây là thời điểm tuyệt vời để đánh giá các chiến lược giao dịch.

Dưới đây là năm nguồn thông tin khác nhau mà các nhà giao dịch dầu dựa vào để đưa ra quyết định và thiết kế các kế hoạch đầu tư, cùng với sự phân tích về cách họ sử dụng những hiểu biết này ngày nay.

1. Dữ liệu cơ bản hiện tại

Thông tin về các nguyên tắc cơ bản của thị trường dầu mỏ, như hiểu biết về sản xuất và nhu cầu hiện tại, có thể cung cấp một bức tranh tổng thể tốt về thị trường dầu mỏ tại một thời điểm nhất định. Tuy nhiên, các nguồn tin cho điều này rất đa dạng, với một số nguồn tin thì chính xác và cập nhật thường xuyên hơn so với các nguồn khác.

Ví dụ, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đưa ra Báo cáo Tình trạng Dầu khí Hàng tuần với dữ liệu về sản xuất và tồn kho dầu, xuất khẩu dầu, nhập khẩu và tiêu thụ dầu, của Mỹ. Viện Dầu khí Mỹ (API) cung cấp số liệu xem trước của thông tin này trước khi báo cáo EIA được công bố và cũng cung cấp các báo cáo thống kê hàng tháng về sản xuất, tiêu thụ và một loạt các chỉ số khác. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) phát hành Báo cáo Thị trường Dầu mỏ với thông tin về nguồn cung và tồn kho dầu các quốc gia là thành viên của IEA. OPEC đưa ra Báo cáo Thị trường Dầu mỏ hàng tháng với dữ liệu về sản xuất từ ​​các thành viên cũng như triển vọng nhu cầu tiêu thụ.

Vì dụ thứ Tư tuần trước báo cáo EIA cho thấy sự gia tăng trong nguồn cung xăng. Điều này ngay lập tức đẩy WTI giảm xuống.

Sự sụt giảm ít hơn 1% một chút trước khi giá tăng trở lại ngay sau đó. Các nguồn thông tin quan trọng khác có thể giúp đưa ra quyết định về xu hướng chung của nhu cầu dầu bao gồm sức khỏe kinh tế toàn cầu, dữ liệu sản xuất và các con số nhu cầu của người tiêu thụ. Ví dụ, tại Mỹ, AAA công bố dữ liệu về lái xe, mức tiêu thụ xăng, v.v.

2. Chuyên gia phân tích hàng hóa

Nhiều ngân hàng, các bản tin đăng ký, ví dụ như EnergyIntellect, và các dự báo trong các ấn phẩm tài chính lớn cung cấp quyền truy cập vào các phân tích từ các chuyên gia hàng hóa. Nhiều trong số này sẽ bao gồm các quan điểm của tác giả về việc giá dầu đang hướng tới đâu.

Những bình luận này có thể tập trung vào dự báo ngắn hạn hoặc dài hạn. Khoảng 15 năm trước, nó đã trở nên phổ biến đối với các nhà dự báo dài hạn để nói về dầu đạt đỉnh, có nghĩa là nguồn cung dầu thế giới sắp cạn kiệt. Bây giờ xu hướng trong số nhiều nhà dự báo dài hạn sẽ dự đoán nhu cầu đạt đỉnh, có nghĩa là nhu cầu dầu sẽ suy giảm.

3. Ý kiến ​​từ chính các trader

Một mạng lưới các trader chia sẻ ý tưởng, là không thể thiếu và có thể cung cấp lợi ích thực sự cho nhiều nhà giao dịch. Tất nhiên, một số thương nhân giữ ý tưởng của họ cho chính họ, coi đó như là thông tin độc quyền. Nhưng những người khác rất sẵn sàng chia sẻ những hiểu biết, đặc biệt nếu có một luồng suy nghĩ theo cả hai hướng. Một số bảng tin trực tuyến giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc này, đặc biệt là trong nhóm các nhà giao dịch độc lập khổng lồ, nhưng Twitter đã trở thành một nơi quan trọng để các nhà giao dịch tương tác với các nhà giao dịch khác. Tùy thuộc vào mỗi cá nhân để xác định ai là người được tôn trọng nhất và có những ý tưởng tốt nhất.

4. Báo cáo bên thứ ba làm nổi bật xu hướng

Những báo cáo này thường cung cấp cho các nhà giao dịch một cái nhìn chi tiết về một vấn đề cụ thể có thể tác động đến thị trường dầu trong ngắn hạn hoặc cũng có thể cung cấp thông tin về các xu hướng đang diễn ra tốt cho giao dịch dài hạn. Ví dụ, có nhiều công ty theo dõi sự di chuyển của tàu chở dầu trên khắp thế giới. Thông tin từ các dịch vụ này có thể phát hiện ra số liệu xuất khẩu không được báo cáo ở nơi khác. Các báo cáo thời tiết chi tiết, chẳng hạn như những báo cáo do Marcus Weather cung cấp, có thể giúp các thương nhân đánh giá khả năng xảy ra thảm họa tự nhiên hoặc thay đổi nhiệt độ. Ví dụ, những cơn bão ở Vịnh Mexico có thể ảnh hưởng đến sản xuất và nhiệt độ đặc biệt cao ở Saudi có thể làm tăng nhu cầu dầu nội địa của nước này. Dự đoán sự sụt giảm tạm thời trong sản xuất hoặc tắc nghẽn tạm thời trong vận chuyển từ một sự kiện thời tiết có thể rất hữu ích trong giao dịch ngắn hạn.

Trong mùa hè năm nay, ví dụ, các vấn đề thời tiết đã có tác động tối thiểu đến dầu. Tuy nhiên, nhiều người đang theo dõi các tàu chở dầu rời khỏi Iran cũng như những tàu dầu đang ở eo biển Hormuz cho các tín hiệu về nơi vấn đề trừng phạt dầu Iran đang hướng tới.

5. Địa chính trị và tin tức có ảnh hưởng đến sản xuất và vận chuyển

Khi dầu trở nên hòa nhập hơn với cuộc sống hiện đại, nó ngày càng bị ảnh hưởng bởi địa chính trị. Các thương nhân thường để mắt đến mọi thứ: từ đàm phán thương mại Mỹ-Trung, đến khủng hoảng ở Venezuela, đến các lệnh trừng phạt của Iran, đến điệu nhảy tango giữa Nga và OPEC, đến các tranh chấp chính trị về đường ống ở Canada và Mỹ, cho đến những thúc đẩy công nghệ xanh và các chính sách thân thiện với môi trường. Tất cả những điều này, và nhiều hơn nữa, đóng một vai trò trong sự chuyển động của giá dầu. Ở những thời điểm khác nhau, các khác biệt chính trị và địa chính trị mang tính quyết định nhiều hơn.

Hiện tại, trong ngắn hạn, các cuộc đàm phán Mỹ-Trung Quốc và viễn cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu là những vấn đề quan trọng nhất. Một số người nói rằng trong dài hạn, các chính sách môi trường sẽ là vấn đề quan trọng nhất, mặc dù các kỹ sư và nhà phát minh trước tiên phải tìm ra các công nghệ để thay thế dầu.

Nguồn: xangdau.net/investing.com

ĐỌC THÊM