Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Ả Rập Saudi có khả năng sẽ giữ giá dầu ở châu Á không thay đổi

Một cuộc khảo sát của Reuters về các nhà máy lọc dầu cho thấy trong vài ngày tới, Ả Rập Saudi dự kiến sẽ công bố những thay đổi nhỏ đối với giá dầu thô xuất sang châu Á vào tháng 4, trong bối cảnh giá dầu chuẩn ở Trung Đông tăng.

Saudi Aramco, nhà xuất khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, dự kiến sẽ giữ nguyên giá loại Arab Light hàng đầu dành cho châu Á trong tháng tới hoặc tăng nhẹ lên tới 0,20 USD/thùng so với mức trung bình của chuẩn Oman/Dubai, mức chuẩn mà dầu thô của Trung Đông xuất sang châu Á được dựa vào để định giá, cuộc khảo sát của sáu nguồn tin nhà máy lọc dầu cho thấy.

Ả Rập Saudi thường công bố giá bán chính thức (OSP) cho tháng tiếp theo vào khoảng ngày 5 hàng tháng và không bình luận về giá cả.

Trong tháng này, Saudi có thể công bố giá dầu thô cho tháng 4 sau quyết định của OPEC+ về việc liệu có nên tiếp tục cắt giảm sản lượng hiện tại hay không, một quyết định dự kiến ​​vào đầu tháng 3. Thị trường kỳ vọng việc cắt giảm hiện tại sẽ được chuyển sang quý 2 năm 2024.

Tháng trước, Ả Rập Saudi bất ngờ giữ giá dầu Arab Light giao tháng 3 cho châu Á không thay đổi so với giá tháng 2, ở mức 1,50 USD/thùng so với mức trung bình của chuẩn Oman/Dubai. Chênh lệch hiện tại giữa Arab Light so với chuẩn Trung Đông là thấp nhất trong hơn hai năm.

Hiện Aramco dự kiến sẽ tuân thủ chính sách này vì cấu trúc thị trường Dubai đã được củng cố trong khi Saudi muốn đẩy nhiều thùng hơn sang châu Á trong bối cảnh việc vận chuyển dầu ở Biển Đỏ đối với các thùng đến châu Âu và Địa Trung Hải bị gián đoạn.

“Cấu trúc thị trường và lợi nhuận lọc dầu thành phẩm không thay đổi quá nhiều so với tháng trước, và tôi nghĩ hiện tại với việc vận chuyển Biển Đỏ vẫn còn nhiều bất ổn… có lẽ họ sẽ muốn đẩy các thùng dầu sang châu Á,” một trong những nguồn tin lọc dầu nói với Reuters.

Theo cuộc khảo sát, Ả Rập Saudi dự kiến sẽ giữ giá các loại dầu thô khác bán sang châu Á không thay đổi nhiều.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM