Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Báo cáo phân tích thị trường ngày 04/6/2024

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba, kéo dài mức giảm so với phiên trước đó khi giá xuống mức thấp nhất 4 tháng, khi các nhà đầu tư lo lắng về nguồn cung tăng vào cuối năm.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 20 xu tương đương 0,3% ở mức 78,16 USD/thùng. Brent đóng cửa dưới 80 USD lần đầu tiên kể từ ngày 7 tháng 2, sau khi giảm hơn 3% vào thứ Hai.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI cũng giảm 17 cent, tương đương 0,2% xuống 74,05 USD/thùng. Giá cũng chốt gần mức thấp nhất trong 4 tháng vào thứ Hai sau khi trượt 3,6%.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh do Nga dẫn đầu, được gọi là OPEC+, hôm Chủ nhật đã đồng ý gia hạn phần lớn việc cắt giảm sản lượng dầu cho đến năm 2025 nhưng vẫn chừa chỗ cho việc cắt giảm tự nguyện từ 8 thành viên sẽ dần dần được dỡ bỏ từ tháng 10 trở đi.

Walt Chancellor, một chiến lược gia năng lượng tại Macquarie cho biết, việc gia hạn cắt giảm tự nguyện đến hết quý 3 có thể làm tăng thêm tình trạng khan hiếm dầu thô vào mùa hè, trong khi khả năng một số nguồn cung quay trở lại từ tháng 10 là dấu hiệu mạnh mẽ hơn cho thấy mức hỗ trợ thị trường cực đoan của OPEC+ có thể không kéo dài mãi mãi.

Dấu hiệu tăng trưởng nhu cầu suy yếu cũng đè nặng lên giá dầu trong những tháng gần đây, tập trung vào dữ liệu về mức tiêu thụ nhiên liệu của Mỹ. Theo dữ liệu của GasBuddy, giá xăng trung bình ở Mỹ đã giảm 5,8 cent/gallon xuống còn 3,50 USD/gallon vào thứ Hai.

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu về tồn kho dầu thô và dầu thành phẩm vào thứ Tư. Sản phẩm được cung cấp, được coi là đại diện cho nhu cầu, sẽ cho biết lượng xăng được tiêu thụ vào dịp cuối tuần của Ngày Tưởng niệm, thời điểm bắt đầu mùa lái xe ở Hoa Kỳ.

Kỹ thuật

Giá dầu thô xác nhận đã chọc thủng mức 75,25 USD sau khi kết thúc ngày hôm qua dưới mức này, bắt đầu từ phiên hôm nay với mức giảm nhiều hơn để tiếp cận mục tiêu mới đầu tiên của chúng tôi là 73,15 USD. Chúng tôi tin rằng con đường đã rộng mở để tiếp tục xu hướng giảm hướng tới mức thấp được ghi nhận trước đó là 71,35 USD.

Vì vậy, chúng tôi đang chờ đợi xu hướng giảm giá được mong đợi nhiều hơn trong các phiên tới. Lưu ý rằng việc bứt phá 75,25 sẽ ngăn chặn áp lực tiêu cực hiện tại và đẩy giá cố gắng tăng lên và bù đắp những khoản giảm gần đây.

Phạm vi giao dịch dự kiến: Giữa mức hỗ trợ 72 và mức kháng cự 75.

Dự báo xu hướng: Giảm