Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Báo cáo phân tích thị trường ngày 04/7/2024

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Năm sau khi dữ liệu việc làm và hoạt động kinh doanh của Mỹ yếu hơn dự kiến, dấu hiệu nền kinh tế có thể đang hạ nhiệt ở quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới.

Giá dầu thô Brent tương lai giảm 30 cent, tương đương 0,34%, ở mức 87,04 USD/thùng, trong khi giá dầu thô kỳ hạn WTI giảm 32 cent, tương đương 0,38%, xuống 83,56 USD, với hoạt động giao dịch giảm bớt vào ngày lễ Quốc khánh Mỹ.

Tại Hoa Kỳ, dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ đã tăng vào tuần trước, trong khi số người thất nghiệp đã tăng hơn nữa lên mức cao nhất trong 2 năm rưỡi vào cuối tháng Sáu.

Báo cáo Việc làm của ADP cho thấy bảng lương tư nhân đã tăng 150.000 việc làm trong tháng 6, dưới mức dự đoán tăng 160.000 và sau khi tăng 157.000 trong tháng 5.

Trong một dấu hiệu nữa cho thấy nền kinh tế đang mất đà, chỉ số Phi sản xuất ISM, thước đo hoạt động của ngành dịch vụ của Hoa Kỳ, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm là 48,8 vào tháng 6, thấp hơn nhiều so với mức dự báo 52,5, trong bối cảnh giảm mạnh đơn đặt hàng.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết, dữ liệu kinh tế yếu hơn có thể bổ sung thêm lập luận của Cục Dự trữ Liên bang về việc bắt đầu cắt giảm lãi suất, một động thái sẽ hỗ trợ thị trường dầu mỏ vì lãi suất thấp hơn có thể thúc đẩy nhu cầu.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Hướng của dữ liệu gần đây phù hợp với xu hướng nới lỏng của Fed”. “Đà tăng trưởng chậm lại sẽ hỗ trợ cho động lực giảm phát trong những tháng tới, mở đường cho việc Fed cắt giảm lãi suất.”

Kỹ thuật

Giá dầu thô đã cố gắng vượt qua mức 83,90 USD nhưng phải đối mặt với ngưỡng kháng cự vững chắc ở đó, cho thấy một số xu hướng giảm giá và hướng tới thử nghiệm đường hỗ trợ của kênh tăng giá. EMA50 tiếp tục hỗ trợ giá từ bên dưới, cho thấy xu hướng tăng trong giai đoạn sắp tới, chờ xác nhận việc vượt qua ngưỡng kháng cự đã đề cập để tăng lên mức 85,80 USD làm mục tiêu chính tiếp theo, lưu ý rằng việc phá vỡ đường hỗ trợ ở mức 82,90 có thể đẩy giá giảm trong ngày và kiểm tra các khu vực 81,50 trước khi có bất kỳ nỗ lực tăng giá mới nào.

Phạm vi giao dịch dự kiến: Giữa mức hỗ trợ 82,30 và mức kháng cự 85.

Dự báo xu hướng: Tăng