Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Bản tin Năng lượng Quốc tế 2/2: Trung Quốc tăng giá bán lẻ xăng và dầu diesel

PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.

Bản tin Năng lượng Quốc tế 2/2:

1. Tính đến đầu giờ sáng nay 2/2 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 74,33 USD/thùng - tăng 0,69%, trong khi giá chuẩn Brent dừng lại ở mức 79,4 USD/thùng - tăng 0,89%.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tháng 2, giá dầu giảm hơn 2% sau khi có những báo cáo không có căn cứ về lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas và sau khi một nhà máy lọc dầu lớn của Mỹ buộc phải đóng cửa vì mất điện.

2. Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy một lô hàng gồm 10.000 thùng dầu thô của Nga đã đến Mỹ vào tháng 11, bất chấp lệnh cấm chính thức đối với dầu của Nga do Quốc hội ban hành hai năm trước.

Biểu đồ nhập khẩu dầu chính thức của Nga được EIA thực hiện cho thấy việc tạm dừng nhập khẩu vào tháng 4 năm 2022. Trước đó, Mỹ đã nhập khẩu vài nghìn thùng dầu thô của Nga mỗi tháng, có năm đạt mức nhập khẩu hàng tháng từ 10.000 đến hơn 20.000 thùng.

3. Tân Hoa Xã đưa tin Trung Quốc sẽ tăng giá bán lẻ xăng và dầu diesel bắt đầu từ ngày 1/2 để phản ánh sự gia tăng giá dầu thô quốc tế.

Hãng thông tấn nhà nước đưa tin, dẫn tuyên bố của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, mức tăng giá sẽ vào khoảng 28 USD/tấn đối với cả hai loại nhiên liệu.

4. Dữ liệu do LSEG Oil Research tổng hợp ngày 1/2 cho thấy lực mua mạnh từ Trung Quốc và Ấn Độ vào cuối năm ngoái đã đẩy nhập khẩu dầu thô của châu Á vào tháng 1 năm 2024 lên mức cao nhất trong 8 tháng.

Lượng dầu thô đến Châu Á, khu vực nhập khẩu dầu được đánh giá cao và lớn nhất thế giới đã tăng lên 28,57 triệu thùng mỗi ngày vào tháng 1 năm 2024, tăng từ 27,03 triệu thùng/ngày vào tháng 12 năm 2023, theo dữ liệu được báo cáo bởi nhà báo Clyde Russell của Reuters.

5. Ủy ban giám sát chung cấp bộ trưởng (JMMC) của nhóm OPEC+ đã tổ chức cuộc họp trực tuyến vào ngày 1/2 và đúng như dự đoán, không khuyến nghị toàn bộ nhóm OPEC+ thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến sản lượng dầu thô.

JMMC, cơ quan nắm bắt diễn biến thị trường dầu mỏ và khuyến nghị các hành động cho các cuộc họp cấp bộ chính thức, đã xem xét dữ liệu sản xuất dầu thô trong các tháng 11 và tháng 12 năm 2023 và ghi nhận mức độ tuân thủ cao với việc cắt giảm, OPEC cho biết trong một tuyên bố sau cuộc họp.

Nguồn tin: PetroTimes

ĐỌC THÊM