Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Báo cáo phân tích thị trường ngày 25/03/2024

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai do lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt do xung đột leo thang ở Trung Đông và giữa Nga và Ukraine, trong khi số lượng giàn khoan của Mỹ sụt giảm đã góp phần tạo đà tăng giá.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 24 cent, tương đương 0,3%, lên 85,67 USD/thùng. Dầu thô kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 25 cent, tương đương 0,3%, lên 80,88 USD/thùng. Cả hai chuẩn dầu đều ghi nhận mức thay đổi ít hơn 1% vào tuần trước.

Hiroyuki Kikukawa, chủ tịch NS Trading, một đơn vị của Nissan(OTC:NSANY) Securities, nhận định: “Căng thẳng địa chính trị leo thang, cùng với sự gia tăng các cuộc tấn công vào các cơ sở năng lượng ở Nga và Ukraine, cùng với hy vọng ngừng bắn giảm dần ở Trung Đông, đã làm dấy lên lo ngại về nguồn cung dầu toàn cầu”.

Ông nói “số lượng giàn khoan Mỹ giảm cũng làm tăng lo ngại về nguồn cung thắt chặt hơn”.

Theo Warsaw, Nga đã tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng ở khu vực Lviv phía tây Ukraine bằng tên lửa vào sáng sớm Chủ nhật, Kyiv cho biết, trong một cuộc không kích lớn chứng kiến một tên lửa hành trình của Nga bay nhanh vào không phận Ba Lan.

Moscow đã phóng 57 tên lửa và máy bay không người lái trong cuộc tấn công cũng nhắm vào thủ đô Kyiv, hai ngày sau vụ oanh tạc trên không lớn nhất vào hệ thống năng lượng của Ukraine trong hơn hai năm chiến tranh toàn diện, Kyiv cho biết.

Động thái này diễn ra sau các cuộc tấn công gần đây của Ukraine vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Nga, với ít nhất bảy nhà máy lọc dầu bị máy bay không người lái tấn công chỉ trong tháng này.

Tại Trung Đông, lực lượng Israel đã bao vây thêm hai bệnh viện ở Gaza vào Chủ nhật, tấn công các đội y tế dưới làn đạn dữ dội, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine cho biết. Israel cho biết nước này đã bắt giữ 480 binh lính trong các cuộc đụng độ tiếp diễn tại bệnh viện Al Shifa chính của Gaza.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken hôm thứ Sáu nói với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu rằng Israel có nguy cơ bị cô lập toàn cầu nếu tấn công thành phố Rafah của Palestine ở Dải Gaza.

Trong khi đó, số giàn khoan dầu của Mỹ giảm 1 giàn xuống 509 vào tuần trước, theo số liệu từ công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, cho thấy nguồn cung tương lai thấp hơn.

Kỹ thuật

Giá dầu thô dao động quanh EMA50, giữ ổn định trên mức hỗ trợ chính 80,68, để giữ cho kịch bản xu hướng tăng có hiệu lực trong giai đoạn sắp tới, chờ đợi động lực tích cực giúp đẩy giá đạt được các mục tiêu tích cực bắt đầu từ 82,70, tiếp theo là 83,56.

Mặt khác, chúng ta nên lưu ý rằng giá đang hình thành mô hình vai đầu vai có thể khiến đường xu hướng trong ngày đi xuống và đạt được sự điều chỉnh giảm giá trong trường hợp phá vỡ 80,68 USD và giữ dưới mức đó, lưu ý rằng việc xác nhận sự phá vỡ sẽ đẩy giá đến mức 78,90.

Phạm vi giao dịch dự kiến ​​cho ngày hôm nay là từ mức hỗ trợ 80 đến mức kháng cự 83.

Dự báo xu hướng: Tăng giá