Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

BMI tiết lộ dự báo giá dầu Brent mới nhất

BMI, một công ty của Fitch Solutions, đã tiết lộ dự báo giá dầu Brent mới nhất trong một báo cáo gần đây.

Báo cáo cho thấy BMI dự đoán mặt hàng này đạt trung bình 80 USD/thùng trong năm nay, 83 USD/thùng vào năm 2024 và 2025, và 80 USD/thùng vào năm 2026 và 2027. Đồng thuận Bloomberg được bao gồm trong báo cáo dự đoán rằng Brent sẽ đạt trung bình 81 USD/thùng vào năm 2023, 83 USD/thùng vào năm 2024, 81 USD/thùng vào năm 2025, 78 USD/thùng vào năm 2026 và 70 USD/thùng vào năm 2027. BMI là đơn vị đóng góp cho Đồng thuận Bloomberg.

Trong một báo cáo vào đầu tháng trước, BMI cũng dự báo giá dầu Brent sẽ đạt trung bình 80 USD/thùng vào năm 2023, 83 USD/thùng vào năm 2024 và 2025, và 80 USD/thùng vào năm 2026 và 2027. Đồng thuận Bloomberg, cũng có trong báo cáo đó, dự kiến giá dầu Brent sẽ đạt 82 USD/thùng vào năm 2023, 85 USD/thùng vào năm 2024, 82 USD/thùng vào năm 2025, 79 USD/thùng vào năm 2026 và 67 USD/thùng vào năm 2027.

Các nhà phân tích của BMI lưu ý trong báo cáo mới nhất: “Tháng này, chúng tôi đã giữ nguyên dự báo giá dầu thô Brent, ở mức trung bình hàng năm là 80 USD/thùng cho năm 2023, tăng lên 83 USD/thùng vào năm 2024.”

Họ nói thêm: “Các yếu tố cơ bản cuối cùng cũng đang tự khẳng định lại về hành động giá, với nhu cầu mạnh mẽ theo mùa và các biện pháp hạn chế nguồn cung của OPEC+ kết hợp lại khiến thị trường rơi vào tình trạng thâm hụt sâu.”

“Mặc dù trên thực tế, các yếu tố cơ bản đã được cải thiện trong suốt năm qua, bối cảnh kinh tế vĩ mô đầy mây mù và không chắc chắn đã khiến thị trường bị trì trệ. Trong quý 3, tâm lý đã được cải thiện rõ rệt, với việc định vị tiền được quản lý ở Brent ngày càng có xu hướng tăng giá, mặc dù nó vẫn chưa phục hồi lên mức cao nhất được thấy vào đầu năm,” họ tiếp tục.

Các nhà phân tích tiếp tục lưu ý: “Trong khi đó, wet barrels đang tăng mức chênh lệch tăng so với paper barrels, với thị trường vật chất thắt chặt hơn đang đẩy các hợp đồng tương lai đi lên.”

Trong báo cáo, các nhà phân tích tuyên bố rằng, như một minh chứng cho niềm tin ngày càng tăng vào thị trường, Brent đã thành công trong việc loại bỏ một số dữ liệu vĩ mô giảm giá do các nền kinh tế lớn công bố trong tháng vừa qua.

Các nhà phân tích cho biết trong báo cáo: “Mặc dù số liệu GDP quý 2 của khu vực đồng euro cao hơn một chút so với kỳ vọng đồng thuận, nhưng hiệu suất rất khác nhau trên toàn khối.”

“Hơn nữa, các chỉ số tần suất cao, chẳng hạn như PMI và các cuộc khảo sát doanh nghiệp và người tiêu dùng khác, đang báo hiệu sự suy giảm ngày càng sâu sắc trong hoạt động kinh tế. Mối lo ngại lớn hơn từ góc độ nhu cầu dầu mỏ là các ngành công nghiệp nặng tiếp tục hoạt động kém hiệu quả so với lĩnh vực dịch vụ, bị đè nặng bởi áp lực giá hàng hóa kéo dài và nhu cầu trong và ngoài nước suy yếu,” họ nói thêm.

“Trong khi đó, nền kinh tế Trung Quốc đại lục tiếp tục phải đối mặt với những lực cản trong quá trình phục hồi sau đại dịch. Họ lưu ý rằng suy thoái kinh tế toàn cầu nói chung đang gây áp lực lên khu vực bên ngoài, trong khi giá tiêu dùng giảm so với cùng kỳ năm trước cho thấy nhu cầu trong nước đang giảm sút.

Các nhà phân tích cho biết: “Một số chỉ số hàng tháng - bao gồm doanh số bán lẻ, sản lượng công nghiệp và đầu tư tài sản cố định - đã ở dưới mức đồng thuận và mặc dù một số biện pháp kích thích đã được công bố để đáp ứng, chúng tôi không tin rằng điều này sẽ đủ để kích thích tăng trưởng kinh tế cao hơn.”

Các nhà phân tích của BMI cho biết trong báo cáo rằng nền kinh tế Mỹ đã tỏ ra kiên cường hơn so với dự đoán ban đầu, “trong khi khả năng nền kinh tế hạ cánh mềm đã tăng lên.”

Họ cảnh báo: “Tuy nhiên, rủi ro vẫn còn, đặc biệt là dưới hình thức áp lực lạm phát dai dẳng và triển vọng lãi suất.”

Họ nói thêm: “Quan điểm cốt lõi của chúng tôi vẫn là chu kỳ tăng lãi suất hiện tại đã kết thúc, nhưng việc cắt giảm lãi suất khó có thể thành hiện thực trước giữa năm 2024.”

Một báo cáo của Standard Chartered vào ngày 5 tháng 9 cho thấy công ty dự kiến giá Brent ICE sẽ đạt trung bình 98 USD/thùng vào năm 2024, 109 USD/thùng vào năm 2025 và 128 USD/thùng vào năm 2026.

Công ty dự đoán hàng hóa này sẽ đạt trung bình 88 USD/thùng trong quý 3 năm nay, 93 USD/thùng trong quý 4, 92 USD/thùng trong quý 1 năm 2024, 94 USD/thùng trong quý 2, 98 USD/thùng trong quý 3 và 106 USD/thùng trong quý 4, theo báo cáo.

Các nhà phân tích của Standard Chartered cho biết trong báo cáo: “Giá dầu thô đã đột phá đáng kể so với xu hướng tăng trong tuần qua, với 5 đợt tăng giá liên tiếp.”

Họ nói thêm: “Sự yên tĩnh trong hầu hết tháng 8 không kéo dài đến đầu tháng 9.”

“Chúng tôi nghĩ rằng có ba manh mối chính cho thấy sự đột phá đi lên sắp xảy ra – 1/ động lực giá, với những động thái giảm do các tiêu đề vĩ mô nhanh chóng đảo chiều khi các nguyên tắc cơ bản về nhu cầu mạnh mẽ chiếm ưu thế; 2/ tăng trưởng cơ bản lành mạnh về khối lượng và hợp đồng mở, mà không có sự bổ sung đáng kể nào về độ dài ròng đầu cơ; và 3/ giảm dần mức độ biến động xuống mức có vẻ quá thấp do lượng hàng tồn kho giảm mạnh,” họ nói thêm.

Trong báo cáo, các nhà phân tích của Standard Chartered lưu ý rằng sự đột phá kỹ thuật quan trọng đã đạt được vào ngày 4 tháng 9, “khi giá dầu Brent front-month đạt mức cao mới trong năm là 89,22 USD/thùng, vượt mức cao nhất ngày 26 tháng 1 là 89,09 USD/thùng.”

“Thông báo vào ngày 5 tháng 9 rằng Saudi và Nga sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện bổ sung - lần lượt là 1,0 triệu thùng mỗi ngày và 0,3 triệu thùng mỗi ngày - cho đến cuối tháng 12 đã đẩy giá lên trên 91 USD/thùng trong ngày giao dịch hôm đó,” các nhà phân tích cho biết trong báo cáo.

Giá dầu thô Brent đã tăng từ mức đóng cửa 83,36 USD/thùng vào ngày 24 tháng 8 lên mức đóng cửa 90,65 USD/thùng vào ngày 8 tháng 9. Chốt phiên thứ Ba (12/9) giá dầu Brent tương lai tăng 1,42 USD tương đương 1,6%, đạt mức 92,06 USD/thùng.

Copyright © 1999 - 2023 Rigzone.com, Inc.

Bản tiếng Việt của Xangdau.net

ĐỌC THÊM