Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Các tàu chở dầu bị trừng phạt có thể làm phá hỏng nỗ lực mua dầu Nga giá rẻ của Ấn Độ

Ấn Độ vẫn đang xem xét liệu có cho phép một tàu chở dầu của Nga hiện đang bị trừng phạt tiếp cận và cập cảng tại một trong các cảng của nước này hay không - một dấu hiệu cho thấy việc Mỹ siết chặt kiểm soát giao dịch dầu thô của Nga có thể hạn chế khả năng mua và nhập khẩu dầu rẻ hơn của Ấn Độ.

Tàu chở dầu NS Century thuộc sở hữu của đội tàu nhà nước Sovcomflot của Nga và đang gắn cờ Liberia. Tàu Aframax đã lênh đênh trong 10 ngày, cách cảng Vadinar của Ấn Độ khoảng 2.600 dặm, nơi tàu dự kiến giao lô dầu Sokol của Nga, Bloomberg đưa tin, trích dẫn dữ liệu theo dõi tàu chở dầu.

NS Century đã trôi nổi ngoài khơi Sri Lanka kể từ ngày 17 tháng 11, một ngày sau khi Mỹ trừng phạt một số công ty hàng hải và ba tàu vì vận chuyển dầu của Nga vượt quá mức giá trần do G7 đặt ra.

Hôm ngày 16/11, Mỹ cho biết các tàu Kazan, Ligovsky Prospect và NS Century tham gia xuất khẩu dầu thô của Nga có giá trên 60 USD/thùng sau khi trần giá dầu thô có hiệu lực. Kazan, Ligovsky Prospect và NS Century đã sử dụng dịch vụ của công ty Mỹ khi vận chuyển dầu thô có nguồn gốc từ Nga.

Tổng cục Vận tải biển Ấn Độ nói với Bloomberg tuần trước rằng họ vẫn đang chờ hướng dẫn của chính phủ về việc liệu NS Century có được phép dỡ hàng xuống cảng Ấn Độ hay không.

Phương Tây đang xem xét tăng cường thực thi lệnh trừng phạt đối với những thực thể lách giới hạn giá đối với dầu của Nga, hầu như không có loại dầu nào trong số đó hiện được giao dịch dưới mức trần 60 USD/thùng.

Tháng trước, Mỹ đã có lập trường cứng rắn hơn đối với các lệnh trừng phạt Nga và xử phạt hai tàu vi phạm giới hạn giá.

Tuần trước, Reuters đưa tin ba công ty vận tải lớn của Hy Lạp đã tạm dừng vận chuyển dầu thô của Nga do lo sợ nguy cơ đối mặt với các lệnh trừng phạt của Mỹ tăng cao.

Các chủ tàu Hy Lạp Minerva Marine, TMS Tankers và Thenamaris đã ngừng vận chuyển dầu của Nga tới khách hàng ở Trung Đông, Châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ, Châu Phi và Nam Mỹ, Reuters đưa tin, trích dẫn các nguồn thương mại và dữ liệu vận tải biển.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM