Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Canadian Natural Resources tăng cổ tức sau khi công bố sản lượng kỷ lục

Canadian Natural Resources (NYSE: CNQ) sẽ tăng cổ tức hàng quý khi công bố thu nhập quý 4 vượt mức dự báo, nhờ sản lượng dầu và khí tự nhiên cao kỷ lục vào năm ngoái.

Canadian Natural Resources, nhà sản xuất dầu khí lớn nhất ở Canada theo vốn hóa thị trường, hôm thứ Năm đã báo cáo thu nhập đã điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 1,72 USD (2,34 CAD) trong quý 4 năm 2023, cao hơn ước tính trung bình của nhà phân tích là 1,58 USD (2,15 CAD) do LSEG tổng hợp.

Công ty tự hào về khối lượng sản xuất dầu và khí đốt kỷ lục trong quý 4 và cả năm ngoái.

Sản lượng trung bình hàng năm là khoảng 1,332 triệu thùng dầu tương đương mỗi ngày (boepd) vào năm 2023, tăng 4% so với năm trước đó, với sản lượng cát dầu kỷ lục tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Canadian Natural Resources cũng chứng kiến tổng sản lượng trung bình hàng quý đạt kỷ lục khoảng 1,42 triệu boepd trong quý 4, tăng 10% so với quý 4 năm 2022.

Sau khi kết thúc quý 4, Hội đồng quản trị đã thông qua mức tăng cổ tức hàng quý 5% lên 0,77 USD (1,05 C$AD) cho mỗi cổ phiếu phổ thông.

Giám đốc tài chính Mark Stainthorpe cho biết trong một tuyên bố: “Theo chính sách phân bổ dòng tiền tự do của chúng tôi, giờ đây chúng tôi sẽ đặt mục tiêu hoàn trả 100% dòng tiền tự do cho các cổ đông thông qua cổ tức và mua lại cổ phiếu”.

Phó Chủ tịch của Canadian Natural, Tim McKay, nhận xét: “Chúng tôi đã đạt được sản lượng hàng năm kỷ lục trong khi tăng trữ lượng dự trữ của mình một cách hữu cơ trên cả cơ sở tổng số đã được chứng minh và tổng số đã được chứng minh cộng với cơ sở có thể xảy ra, với tỷ lệ thay thế dự trữ lần lượt là 166% và 194%.

Cổ phiếu của Canadian Natural Resources niêm yết tại Hoa Kỳ đã tăng 5% sau khi công bố kết quả vào thứ Năm.

Tuần trước, một nhà sản xuất lớn khác của Canada, Suncor Energy, cũng vượt ước tính thu nhập quý 4 khi sản lượng cát dầu của hãng tăng lên mức cao kỷ lục, và tổng sản lượng cao thứ hai trong lịch sử công ty. Sản lượng cao hơn và hoạt động hạ nguồn mạnh mẽ trong quý 4 đã giúp Suncor vượt ước tính của các nhà phân tích, bất chấp lợi nhuận thấp hơn mà tất cả các công ty dầu mỏ đã báo cáo trong mùa thu nhập này do giá dầu và khí đốt tự nhiên thấp hơn.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM