Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá dầu thế giới tăng sau khi OPEC+ duy trì cắt giảm sản lượng./

Giá dầu thế giới tăng vào phiên thứ Sáu (2/2) sau quyết định của OPEC+ về việc giữ nguyên chính sách sản lượng dầu, tuy nhiên giá dầu đang hướng tới mức giảm trong tuần.

Vào phiêu chiều thứ sáu (2/2), dầu thô Brent tăng 44 cent, tương đương 0,6%, lên 79,14 USD/thùng, trong khi giá dầu thô Mỹ tăng 36 cent, tương đương 0,5%, lên 74,18 USD/thùng.

Nguồn tin của OPEC+ cho biết nhóm này đã giữ nguyên chính sách sản lượng dầu của mình và sẽ quyết định vào tháng 3 xem có nên gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện trong quý đầu 1/2024 hay không.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh do Nga dẫn đầu, được gọi là OPEC+, đã cắt giảm sản lượng 2,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd) trong quý 1/2024, như đã công bố vào tháng 11.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết trong một lưu ý hôm thứ Sáu rằng việc cắt giảm sản lượng sẽ khiến nguồn cung thắt chặt trong quý đầu tiên, với mức tăng sản lượng ngoài OPEC.

Trước đó, ngày 31/1, Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp chính sách lần thứ 4 liên tiếp. Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 5,25-5,5% và nhận xét của Chủ tịch Jerome Powell cho biết lãi suất đã đạt đỉnh và sẽ giảm xuống trong những tháng tới.

Lãi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí vay tiêu dùng, điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu mỏ.

Tuy nhiên, tính chung cả tuần, giá dầu có xu hướng giảm khoảng 5% hàng tuần.

Sachdeva cho biết, các tàu chở dầu của Nga cũng tiếp tục đi qua Biển Đỏ, phần lớn không bị gián đoạn.

Nguồn tin: Vinanet

ĐỌC THÊM