Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

OPEC nâng sản lượng trong tháng 2

OPEC đã tăng sản lượng dầu vào tháng 1 bất chấp việc cắt giảm sản lượng tự nguyện mà nhóm này lẽ ra phải tuân thủ, theo dữ liệu mới được Bloomberg công bố hôm thứ Sáu.

Một cuộc khảo sát mới của Bloomberg cho thấy sản lượng của OPEC đã tăng 110.000 thùng mỗi ngày lên 26,68 triệu thùng mỗi ngày - trong đó Libya chiếm phần lớn mức tăng do nước này đưa hoạt động sản xuất trở lại tại mỏ dầu Sharara.

Sharara đã bị đóng cửa do tình trạng bất ổn trong nước.

Iraq - một nước thường xuyên sản xuất vượt quá hạn mức, đã giảm sản lượng trong tháng 2, nhưng nước này vẫn sản xuất nhiều hơn mức đã thỏa thuận với OPEC. Cuộc khảo sát cho thấy UAE cũng sản xuất nhiều hơn hạn ngạch.

OPEC đã tự nguyện đồng ý cắt giảm sản lượng dầu sâu hơn trong quý đầu tiên của năm nay, mặc dù một số thành viên đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng các cam kết đó. Một số quốc gia đã hứa sẽ bù đắp phần thiếu hụt trong những tháng tiếp theo.

Hầu hết các nhà phân tích dự đoán rằng OPEC+ sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng sang quý hai và thị trường đang háo hức chờ đợi tin tức từ nhóm về kế hoạch của họ cho tháng 4 và xa hơn thế.

Ba nguồn tin của OPEC+ nói với Reuters vào đầu tuần này rằng việc cắt giảm sản lượng tự nguyện của OPEC+ thậm chí có thể được kéo dài đến cuối năm nay. Các nguồn tin cho biết việc kéo dài thời gian cắt giảm sang quý 2 là “có thể xảy ra”.

Các thành viên OPEC+ đã quyết định tự nguyện cắt giảm 2,2 triệu thùng/ngày khỏi sản lượng của tổ chức trong quý này, mặc dù phần lớn trong số đó là việc cắt giảm sản lượng đã có hiệu lực, bao gồm mức cắt giảm tự nguyện 1 triệu thùng/ngày của Ả Rập Xê Út. Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, luôn để ngỏ khả năng gia hạn cắt giảm, cho biết từ tháng 12 rằng việc cắt giảm sản lượng có thể kéo dài đến sau tháng 3 nếu thị trường yêu cầu.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM