Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Sản lượng dầu ở Kazakhstan của Chevron bị ảnh hưởng do bão trên Biển Đen

Theo Agence France Presse, việc vận chuyển dầu thô tại các cảng Biển Đen quan trọng ở Nga và Ukraine tiếp tục bị tạm dừng trong bối cảnh một cơn bão lớn khiến khoảng 2 triệu người mất điện.

Gió cấp độ bão, tuyết rơi dày và mưa lớn đã làm đứt đường dây điện và dẫn đến lũ lụt lớn. Hoạt động vận tải đường sắt dọc bờ Biển Đen của Nga cũng đã bị tạm dừng sau khi đường ray rơi xuống biển.

Cơn bão khu vực đã ảnh hưởng đến kho cảng dầu Caspian Pipeline Consortium (CPC) trên Biển Đen của Nga, và nó cũng làm tạm dừng việc bốc hàng tại cảng Novorossiysk. Theo CPC, những đợt sóng cao tới 8 mét đã tàn phá khu vực vào sáng thứ Hai.

Hãng điều hành đường ống Transspect PJSC của Nga cho biết cơn bão có thể kéo dài suốt tuần, theo Bloomberg đưa tin.

Kho cảng dầu CPC cũng đã buộc Kazakhstan phải giảm sản lượng, nguồn cung cấp cho kho cảng này vì kho cảng này đã gần hết công suất.

Kết quả là, tính đến sáng sớm thứ Hai, sản lượng dầu của Kazakhstan đã giảm 15% trong 24 giờ trước đó, theo Bloomberg.

Theo Upstream, trích dẫn số liệu của Bộ Năng lượng Kazakhstan, 95% sản lượng giảm là đến từ liên doanh Tengizchevroil do Chevron dẫn đầu.

Chevron là nhà sản xuất tư nhân lớn nhất ở Kazakhstan, có cổ phần tại hai mỏ sản xuất dầu lớn nhất nước là Tengiz và Karachaganak.

Kazakhstan vận chuyển phần lớn dầu thô của mình – khoảng 80% – để xuất khẩu thông qua CPC. Nhìn chung, Kazakhstan đang tìm kiếm giải pháp thay thế cho việc vận chuyển phần lớn dầu của mình qua Biển Đen của Nga nhằm nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào xuất khẩu và khả năng chịu các lệnh trừng phạt của phương Tây, mặc dù thực tế là CPC không bị hạn chế theo cách này.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM