Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Thị trường xăng dầu VN ngày 07/03/2023

Trước khi người dân Bắc Mỹ thức dậy giá dầu đã chìm sâu về mức 78.40 usd/thùng (mất khoảng 1.2 usd/thùng so với chốt phiên) và đã bật tăng trở lại, khi hội nghị năng lượng ở Houston thảo luận về việc thắt chặt nguồn cung và hy vọng về nhu cầu tăng của Trung Quốc.

Thị trường dầu mỏ và vận chuyển dầu đang rấ dễ bị tổn thương trước bất kỳ sự gián đoạn nguồn cung bất ngờ nào, vì dầu của Nga vẫn đang được tung ra thị trường, nhưng với chi phí khác nhau. Một giám đốc điều hành cho biết giá dầu thô có thể tăng trong nửa cuối năm nay khi nhu cầu của Trung Quốc quay trở lại thị trường, đồng thời cho biết thêm rằng thị trường dầu mỏ đã ổn định.

Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi Saudi tăng nhẹ giá dầu bán cho châu Á trong tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 4, cũng như đồng bạc xanh yếu hơn.

Trước đó trong phiên, giá dầu giảm 1.2 usd/thùng khi Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 5% thấp hơn dự kiến trong năm nay, giảm so với mục tiêu 5,5% của năm ngoái. GDP của Trung Quốc năm ngoái chỉ tăng 3%. Thủ tướng Trung Quốc hôm Chủ Nhật cho biết cơ sở cho tăng trưởng ổn định cần được củng cố, rằng nhu cầu không đủ vẫn là một vấn đề rõ rệt và kỳ vọng của các nhà đầu tư tư nhân và doanh nghiệp không ổn định. Điều này khiến các trader lo ngại việc giảm nhu cầu dầu thô trong năm này và giá dầu đi xuống trong phiên châu Á.

Các nhà giao dịch dầu mỏ cũng lo ngại về lãi suất trên toàn thế giới khi các ngân hàng trung ương toàn cầu đang thắt chặt chính sách chống lạm phát. Các nhà traders đã chờ đợi tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong tuần này. Các nhà giao dịch đã bắt đầu tính đến việc tăng lãi suất nhưng đang hy vọng mức tăng nhỏ hơn so với năm ngoái.

Giá dầu có vẻ như đang có các yếu tố làm tăng giá trong ngắn hạn.

Giá dầu DO thành phẩm tăng 1.33 usd/bbl và xăng tăng mạnh +2.94 usd/bbl. Giá xăng dầu thành phẩm chiều này khả năng sẽ tiếp tục tăng.

Chiết khấu sẽ tiếp tục giảm đặc biệt là dầu DO sẽ giảm giá nhanh hơn so với xăng, nhưng cũng cần quan sát thêm vì giá dầu sẽ trở nên tăng chậm hơn khi đà tăng đã kéo dài vài phiên.

Quỹ được báo cáo Petrolimex +2164 tỷ(01/03/2023) Pvoil -482 tỷ(21/02/2023) và với mức trích quỹ/ sử dụng quỹ như hiện nay quỹ khả năng sẽ tiếp tục dương nhẹ lên.

© 2022 Bản quyền thuộc Xangdau.net. All Rights Reserved