Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Thị trường xăng dầu VN ngày 14/03/2023

Giá dầu giảm hơn 2 % trong phiên giao dịch đầy biến động vào thứ Hai khi sự sụp đổ của Silicon Valey bank làm chao đảo thị trường chứng khoán và làm dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng tài chính mới, nhưng mức giảm được giảm bớt bởi sự phục hồi nhu cầu của Trung Quốc.

Mỹ đã áp dụng một số biện pháp khẩn cấp vào Chủ Nhật để củng cố niềm tin vào hệ thống ngân hàng sau khi lo ngại việc mất niềm tin từ sự thất bại của Silicon Valey bank dẫn đến việc bán tháo tài sản của Mỹ vào cuối tuần trước.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ cũng giao dịch kiểu chóp nhọn liên tục khi các nhà đầu tư cân nhắc khả năng tạm dừng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng Ba.

Việc ngân hàng đột ngột dừng hoạt động gây lo ngại về rủi ro cho các ngân hàng khác là kết quả việc Fed tăng lãi suất mạnh trong 2022, nhưng cũng đã thúc đẩy suy đoán về việc liệu ngân hàng trung ương có thể làm chậm tốc độ thắt chặt tiền tệ hay không.

Đồng USD đã giảm gần 1% khi lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn ngắn giảm mạnh.

Giá thành phẩm tăng trở lại vào chiều thứ Hai, tuy nhiên việc sụt giảm mạnh trong phiên ngày thứ Hai sẽ làm cho giá thành phẩm trong ngày thứ Ba sẽ quay đầu giảm mạnh trở lại.

Với mức giảm chiều nay 3-4 usd/bbl thì tất nhiên chiết khấu sẽ tăng mạnh trở lại, bởi xu hướng giảm của dầu thô có vẻ như vẫn còn kéo dài sau việc ngân hàng dừng hoạt động và phụ thuộc vào mức độ hành động của các ngân hàng trung ương.

Quỹ được báo cáo Petrolimex +2290 tỷ(13/03/2023) Pvoil -451 tỷ(01/03/2023) và với mức trích quỹ/ sử dụng quỹ như hiện nay quỹ khả năng sẽ tiếp tục dương nhẹ lên.

© 2022 Bản quyền thuộc Xangdau.net. All Rights Reserved