Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Tin vắn ngày 01/7/2024

Bản tin dầu thô sáng 01/7/2024

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai, được hỗ trợ bởi dự báo về thâm hụt nguồn cung do mức tiêu thụ nhiên liệu cao điểm vào mùa hè và việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ trong quý 3, mặc dù những khó khăn kinh tế toàn cầu và sản lượng tăng của các nước ngoài OPEC+ đã hạn chế đà tăng.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 16 cent, tương đương 0,2%, lên 85,16 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI kỳ hạn của Mỹ ở mức 81,71 USD/thùng, tăng 17 cent, tương đương 0,2%.

Cả hai hợp đồng đều tăng khoảng 6% trong tháng 6, với dầu Brent đã chốt ở mức trên 85 USD/thùng trong hai tuần qua, sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC+, đã gia hạn hầu hết các đợt cắt giảm sản lượng dầu sâu của mình cho tới năm 2025.

Điều đó khiến các nhà phân tích dự báo nguồn cung sẽ thiếu hụt trong quý 3 do nhu cầu vận tải và điều hòa không khí trong mùa hè làm giảm lượng dự trữ nhiên liệu.

Nhà phân tích Tony Sycamore của IG cho biết hy vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cắt giảm lãi suất và những lo ngại về địa chính trị gia tăng ở châu Âu cũng như giữa Israel và Hezbollah của Lebanon cũng đã giữ một sàn cho giá.

Ông cho biết đợt tăng giá gần đây của WTI có thể kéo dài tới mức 85 USD/thùng nếu giá vẫn ở trên mức trung bình động 200 ngày ở mức 79,52 USD.

Tại Mỹ, sản lượng và nhu cầu dầu đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng vào tháng Tư, theo báo cáo hàng tháng về Nguồn cung Dầu mỏ của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) công bố hôm thứ Sáu.

Các nhà giao dịch đang theo dõi tác động của các cơn bão đối với hoạt động sản xuất và tiêu thụ dầu khí ở châu Mỹ.

Mùa bão Đại Tây Dương bắt đầu với cơn bão Beryl hôm Chủ nhật. Trung tâm Bão Quốc gia Hoa Kỳ cho biết Beryl, cơn bão cấp 4 sớm nhất được ghi nhận, hướng về Quần đảo Windward của Caribe, nơi dự kiến ​​sẽ mang theo những cơn gió nguy hiểm đến tính mạng và lũ quét vào thứ Hai.

Tại Trung Quốc, dữ liệu sản xuất mới nhất không mang lại tín hiệu tốt cho nhu cầu dầu ở quốc gia tiêu thụ số 2 và là nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.

Một cuộc khảo sát chính thức cho thấy hôm Chủ nhật cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 6 trong khi hoạt động dịch vụ giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng, tiếp tục kêu gọi các biện pháp kích thích hơn nữa khi nền kinh tế đang nỗ lực phục hồi.