Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Tin vắn ngày 02/7/2024

Bản tin dầu thô chiều 02/7/2024

Giá dầu ít thay đổi trong ngày thứ Ba, giữ gần mức cao nhất trong hai tháng đạt được trong phiên trước đó, do kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu tăng từ mùa du lịch hè và khả năng Mỹ cắt giảm lãi suất có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 20 cent lên 86,80 USD/thùng sau khi tăng 1,9% trong phiên trước đó lên mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 30 tháng 4.

Dầu thô WTI của Mỹ tăng 13 cent lên 83,51 USD/thùng, sau khi tăng 2,3% lên mức cao nhất kể từ ngày 26 tháng 4.

Nhu cầu xăng ở Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, dự kiến ​​sẽ tăng khi mùa du lịch hè bắt đầu cùng với kỳ nghỉ Lễ Độc lập trong tuần này. Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ đã dự báo số lượt đi lại trong kỳ nghỉ lễ sẽ cao hơn 5,2% so với năm 2023, riêng việc đi lại bằng ô tô đã cao hơn 4,8% so với một năm trước đó.

Các nhà phân tích của ANZ viết trong một ghi chú: “Điều này có thể giúp nhu cầu xăng phục hồi sau nửa đầu năm 2024 trầm lắng”.

Về phía nguồn cung, thị trường đang lên kế hoạch cho những gián đoạn có thể xảy ra do cơn bão Beryl đối với hoạt động lọc dầu và sản xuất ngoài khơi của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các dự báo hiện nay cho thấy cơn bão có khả năng di chuyển vào Vịnh Campeche của Mexico và gây ra vấn đề cho hoạt động sản xuất dầu ở đó.

Beryl đổ bộ vào vùng Caribe là cơn bão cấp 4 hôm thứ Hai với cảnh báo từ Trung tâm Bão Quốc gia Hoa Kỳ về “tình huống cực kỳ nguy hiểm” sau khi tăng cường độ từ cơn bão cấp 1 trong vòng 10 giờ.

Dấu hiệu lạm phát giảm ở Mỹ đang làm dấy lên hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất, có thể vào tháng 9.

Một báo cáo hôm thứ Hai cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ giảm tháng thứ ba liên tiếp, và giá mà các nhà sản xuất phải trả cho một số đầu vào giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng.

Cùng với báo cáo của Bộ Thương mại hôm thứ Sáu cho thấy dữ liệu lạm phát của Mỹ không thay đổi trong tháng 5, điều đó có thể củng cố khả năng hạ lãi suất của Mỹ, một bước sẽ thúc đẩy hoạt động kinh tế và nhu cầu dầu mỏ.

Tuy nhiên, dấu hiệu tăng trưởng nhu cầu thấp hơn dự kiến ​​đã hạn chế mức tăng giá dầu.

Một số dữ liệu cho thấy nhập khẩu dầu thô sang châu Á, khu vực tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, trong nửa đầu năm 2024 thấp hơn năm ngoái. Điều này chủ yếu là do nhập khẩu vào Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới và là nước tiêu thụ lớn thứ hai, sụt giảm.