Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Tin vắn ngày 03/7/2024

Bản tin dầu thô chiều 03/7/2024

Giá dầu tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư sau khi dữ liệu từ API cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến, thúc đẩy hy vọng về nhu cầu nhiên liệu trong mùa lái xe mùa hè ở quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu này.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 16 cent, tương đương 0,2%, lên 85,60 USD/thùng. Hợp đồng tương lai dầu thô WTI tăng 14 cent, tương đương 0,2%, lên 82,95 USD/thùng.

Cả hai chuẩn dầu này đều giảm vào thứ Ba do lo ngại về cơn bão Beryl sẽ làm gián đoạn hoạt động sản xuất ở Vịnh Mexico giảm dần.

Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Hoa Kỳ hôm thứ Ba, tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm 9,163 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 6. Tuy nhiên, tồn kho xăng tăng 2,468 triệu thùng và sản phẩm chưng cất giảm 740.000 thùng.

Các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters đã dự đoán tồn kho dầu thô giảm 700.000 thùng, tồn kho xăng giảm 1,3 triệu thùng và tồn kho sản phẩm chưng cất giảm 1,2 triệu thùng.

Mitsuru Muraishi, nhà phân tích tại Fujitomi Securities, cho biết “giá dầu được hỗ trợ bởi tồn kho dầu thô của Mỹ giảm, nhưng mức tăng bị hạn chế do một số nhà đầu tư vẫn đang tìm cách chốt lời từ đợt phục hồi gần đây lên đạt mức cao nhất kể từ tháng 4”.

 

Cơ quan Thông tin Năng lượng, cơ quan thống kê của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ công bố dữ liệu hàng tuần vào tối nay.

Nhu cầu xăng của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng lên khi mùa du lịch hè bắt đầu cùng với kỳ nghỉ Lễ Độc lập trong tuần này. Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ đã dự báo lượng đi lại trong kỳ nghỉ lễ sẽ cao hơn 5,2% so với năm 2023, trong đó việc di chuyển bằng ô tô tăng 4,8%.

Về phía nguồn cung, sản lượng dầu của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã tăng trong tháng 6 trong tháng thứ hai liên tiếp, một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy hôm thứ Ba, do nguồn cung cao hơn từ Nigeria và Iran bù đắp cho tác động của việc cắt giảm nguồn cung tự nguyện của các nước các thành viên khác trong OPEC+.

Theo Trung tâm Bão Quốc gia Hoa Kỳ, Bão Beryl, đang càn quét Biển Caribe, dự kiến ​​sẽ suy yếu thành bão nhiệt đới khi đi vào Vịnh Mexico vào cuối tuần này.