Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Tin vắn ngày 31/5/2024

Bản tin dầu thô chiều 31/5/2024

Giá dầu giảm vào đầu ngày thứ Sáu khi các nhà đầu tư phản ứng với bình luận từ các quan chức Fed cho biết còn quá sớm để bắt đầu xem xét cắt giảm lãi suất, và sau sự gia tăng bất ngờ về tồn kho xăng của Mỹ gây áp lực lên thị trường.

Giá dầu Brent tương lai giảm 12 cent, tương đương 0,15%, giao dịch ở mức 81,74 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 17 cent, tương đương 0,22%, ở mức 77,74 USD/thùng.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas Lorie Logan cho biết bà vẫn lo lắng về rủi ro lạm phát tăng bất chấp việc nới lỏng gần đây, cảnh báo rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cần phải linh hoạt và thảo luận “tất cả các lựa chọn” khi theo dõi dữ liệu và xác định cách ứng phó.

Logan phát biểu tại một sự kiện ở El Paso, Texas: “Điều thực sự quan trọng là chúng tôi không đi theo bất kỳ con đường cụ thể nào về chính sách tiền tệ. Tôi nghĩ còn quá sớm để thực sự nghĩ đến việc cắt giảm lãi suất.”

Trong khi đó, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết hôm thứ Năm rằng tồn kho dầu thô giảm 4,2 triệu thùng xuống 454,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 5, so với kỳ vọng trong cuộc thăm dò của Reuters về mức giảm 1,9 triệu thùng.

Tuy nhiên, lượng xăng tồn kho ở Mỹ lại tăng so với kỳ vọng rằng nhu cầu sẽ cao hơn trước kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài của Ngày Tưởng niệm, báo hiệu bắt đầu của mùa lái xe mùa hè. EIA cho biết tồn kho tăng 2 triệu thùng trong tuần lên 228,8 triệu thùng so với kỳ vọng giảm 400.000 thùng. ​

Trong một diễn biến khác, OPEC+ đang nghiên cứu một thỏa thuận phức tạp để được thống nhất tại cuộc họp vào Chủ nhật, cho phép nhóm này gia hạn một số đợt cắt giảm sản lượng dầu sâu đến năm 2025, ba nguồn thạo tin với các cuộc thảo luận của OPEC+ cho biết hôm thứ Năm.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ do Ả Rập Saudi dẫn đầu và các đồng minh do Nga dẫn đầu, gọi chung là OPEC+, hiện đang cắt giảm sản lượng 5,86 triệu thùng mỗi ngày, tương đương khoảng 5,7% nhu cầu toàn cầu.