Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

57% người Mỹ không hài lòng với cách xử lý khủng hoảng năng lượng của Tổng thống Biden

Hơn một nửa số người được hỏi trong cuộc khảo sát của Rasmussen đánh giá cách xử lý của Tổng thống Biden đối với nền kinh tế Mỹ là "kém cỏi", và họ dường như không chấp nhận lời giải thích của Biden về việc giá xăng cao là do lỗi của ai.

Tổng thống Mỹ đã đổ lỗi cho Tổng thống Nga Vladimir Putin và các công ty dầu mỏ khiến giá nhiên liệu tăng cao, với thông tin chính thức của Nhà Trắng gọi đó là sự tăng giá của Putin.

Rõ ràng, điều này là không đủ tốt cho các cử tri, dựa trên các câu trả lời của cuộc khảo sát Rasmussen: Chỉ 29% cử tri cho rằng các công ty dầu mỏ là nguyên nhân gây ra chi phí nhiên liệu tăng, và chỉ 11% đổ lỗi cho Tổng thống Nga Putin. Thay vào đó, 52% những người được khảo sát tin rằng các chính sách của Tổng thống Biden là thủ phạm.

Số cử tri tán thành cách xử lý đối với nền kinh tế của Biden đã giảm từ 32% trong tháng 12 xuống còn 27% trong tháng này.

Trong khi đó, 57% cho biết cách xử lý của Tổng thống đối với nền kinh tế là kém, con số này tăng nhẹ so với 55% hồi tháng 12.

Mặc dù chiếm mức khiêm tốn trong số 1.000 mẫu, cuộc khảo sát của Rasmussen không phải là cuộc khảo sát duy nhất chỉ ra sự không hài lòng của cử tri về các chính sách năng lượng liên bang. Một cuộc thăm dò trước đó từ tháng này, do Reuters và Ipsos thực hiện, cho thấy sự tán thành đối với Tổng thống Biden đã giảm xuống 39%, gần với mức thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức.

Tổng thống đã khá tích cực trong nỗ lực kiềm chế giá nhiên liệu, nhưng cho đến nay, vẫn chưa có gì có tác dụng lâu dài. Trong số các biện pháp được thực hiện cho đến nay là dự kiến ​​giải phóng tổng cộng 180 triệu thùng dầu thô từ kho dự trữ dầu mỏ chiến lược, kêu gọi - và đe dọa - đối với ngành công nghiệp dầu mỏ để bơm nhiều hơn, và kêu gọi ngành công nghiệp lọc dầu sản xuất nhiều hơn.

Trong một bức thư gần đây gửi cho ngành công nghiệp dầu mỏ, Biden viết rằng ông đã "sẵn sàng sử dụng tất cả các công cụ hợp lý và thích hợp của Chính phủ Liên bang và các cơ quan chức năng khẩn cấp để tăng công suất và sản lượng lọc dầu trong thời gian tới."

Tin tức mới nhất từ động thái kiểm soát giá là Tổng thống sắp thông báo về việc miễn thuế xăng, điều này sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính đối với người lái xe nhưng sẽ làm giảm nguồn thu cho các dự án cơ sở hạ tầng.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM