Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Ả-rập Xê-út một lần nữa tăng giá dầu xuất khẩu sang châu Á

Hôm thứ Ba, Ả Rập Xê-út một lần nữa đã tăng giá dầu xuất khẩu đến châu Á cho tháng 8 lên gần mức cao kỷ lục, một động thái theo sau tỷ suất lợi nhuận lọc dầu cao và kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ.

Saudi Aramco hôm thứ Ba đã thông báo sẽ nâng giá bán chính thức (OSP) cho tất cả các khu vực ngoại trừ Hoa Kỳ.

Giá dầu thô Arab Light hàng đầu của Ả Rập Xê Út bán sang châu Á trong tháng 8 đã tăng 2,80 USD/thùng lên 9,30 USD/thùng so với chuẩn Dubai/Oman, chuẩn dầu mà dầu thô Trung Đông xuất sang châu Á thường dựa vào để định giá. Điều này phù hợp với một cuộc khảo sát của Bloomberg gồm các nhà máy lọc dầu và thương nhân từ tuần trước, và cao hơn một chút so với mức tăng trung bình 2,40 USD/thùng mà các thương nhân và nhà máy lọc dầu dự kiến ​​trong một cuộc thăm dò của Reuters.

Giá tháng 8 cho dầu Arab Light là 9,30 USD so với chuẩn Dubai/Oman, chỉ cách 5 cent so với mức chênh lệch cao kỷ lục 9,35 USD/thùng hồi đầu năm nay.

Ả Rập Xê Út cũng đã tăng giá cho tất cả các loại dầu khác bán tới châu Á vào tháng 8, với Extra Light ở mức cao kỷ lục. Aramco đã công bố mức tăng giá nhỏ hơn cho Extra Light, Arab Light và Medium cho khu vực Địa Trung Hải và Tây Bắc Châu Âu. Tất cả giá cho thị trường Hoa Kỳ vẫn giữ nguyên như tháng trước, theo bảng giá của Aramco được Amena Bakr, trưởng đại diện Opec & Phó Cục trưởng tại Energy Intelligence chia sẻ.

Ả Rập Xê-út, quốc gia đặt ra xu hướng định giá cho hầu hết các nhà xuất khẩu dầu ở Trung Đông, thường công bố giá của mình vào khoảng ngày 5 hàng tháng và theo chính sách, nước này không bình luận về biến động giá.

Thị trường coi việc tăng giá này là một dấu hiệu cho thấy nhà xuất khẩu dầu thô hàng đầu thế giới dự kiến ​​nhu cầu mạnh mẽ trong mùa hè này bất chấp lo ngại ngày càng lớn về suy thoái kinh tế có thể làm giảm nhu cầu.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM