Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Báo cáo phân tích thị trường ngày 02/03/2023

Giá dầu tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm, mở rộng mức tăng từ hai phiên trước đó nhờ các dấu hiệu phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, bù đắp cho những lo ngại về sự gia tăng tồn kho dầu thô của Mỹ.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 12 cent, tương đương 0,1%, lên 84,43 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng 7 cent, tương đương 0,1%, ở mức 77,76 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng đều tăng khoảng 1% trong phiên trước sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất tại Trung Quốc trong tháng 2 tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn một thập kỷ, thêm bằng chứng về sự phục hồi kinh tế sau khi dỡ bỏ các hạn chế COVID-19.

Tuy nhiên, dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng tuần thứ 10 liên tiếp đã hạn chế mức tăng của thị trường.

Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 1,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 2 lên 480,2 triệu thùng, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2021.

Các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò ý kiến của Reuters đã dự báo mức tăng 500.000 thùng.

Tuy nhiên, xuất khẩu dầu thô kỷ lục của Hoa Kỳ đã giữ mức tăng thấp hơn so với những tuần gần đây, với xuất khẩu tăng lên 5,6 triệu thùng mỗi ngày vào tuần trước, theo EIA.

Các nhà phân tích của Citi cho biết trong một lưu ý tới khách hàng: “Tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng với tốc độ chậm lại nhưng vẫn ở trên phạm vi 5 năm, do tổng xuất khẩu tăng lên mức kỷ lục mới”.

Trong khi đó, lượng dầu thô do các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ xử lý đã đạt mức kỷ lục trong tháng 1, dữ liệu chính phủ tạm thời hôm thứ Tư cho thấy, khi nước này tăng cường nhập khẩu các thùng dầu của Nga mà các nước phương Tây xa lánh.

Sản lượng lọc dầu tại quốc gia tiêu thụ và nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới đạt 5,39 triệu thùng/ngày trong tháng 1, mức cao nhất kể từ khi Reuters ghi nhận từ năm 2009.

Kỹ thuật

Giá dầu thô dựa trên đường EMA50 và bật lên rõ ràng từ đó, để bắt đầu tiếp cận mức 77,40, khi nó di chuyển lên trên mức này, điều này hỗ trợ cơ hội tiếp tục tăng và hướng tới đạt được nhiều mức tăng hơn trong ngày, lưu ý rằng các mục tiêu dự kiến bắt đầu ở mức 78,90 và mở rộng đến 80,40 sau khi vượt qua mức trước đó.

Do đó, xu hướng tăng sẽ được đề xuất cho ngày hôm nay, được hỗ trợ bởi chỉ số stochastic, nếu không củng cố trên 77,40 sẽ khiến giá chịu áp lực tiêu cực mà các mục tiêu của nó bắt đầu bằng cách tiếp cận khu vực 75,65.

Phạm vi giao dịch dự kiến cho ngày hôm nay là giữa hỗ trợ 76,20 và kháng cự 79,40.

Xu hướng dự kiến cho ngày hôm nay: Tăng