Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Báo cáo phân tích thị trường ngày 04/08/2022

Giá dầu tăng trở lại vào sáng thứ Năm do lo ngại về nguồn cung đã kích hoạt sự phục hồi từ mức thấp nhất trong nhiều tháng ở phiên hôm qua sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy nhu cầu nhiên liệu thấp.

Dầu thô Brent giao tháng 10 tăng 42 cent, tương đương 0,4%, ở mức 97,20 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI giao tháng 9 tăng 49 cent, tức 0,5%, ở mức 91,15 USD/thùng.

Cả hai chuẩn dầu đều giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 trong phiên trước đó sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy kho dự trữ xăng và dầu thô bất ngờ tăng mạnh vào tuần trước và OPEC+ đồng ý nâng mục tiêu sản lượng dầu lên thêm 100.000 thùng/ngày, tương đương khoảng 0,1% nhu cầu dầu toàn cầu.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh (OPEC+) trước đây đã tăng sản lượng nhưng đã phải chật vật để đạt được mục tiêu do hầu hết các thành viên đã cạn kiệt tiềm năng sản lượng.

"OPEC+ đã đồng ý tăng sản lượng thêm 100.000 thùng/ngày trong tháng 9, thấp hơn nhiều so với sản lượng của các tháng trước đó. Thị trường năng lượng toàn cầu vẫn đối mặt với tình trạng thiếu cung", Leon Li, nhà phân tích tại CMC Markets cho biết.

Ông nói thêm rằng giá dầu WTI "có khả năng dao động" trong khoảng 90- 100 USD/thùng.

Trong khi Mỹ yêu cầu OPEC+ này tăng sản lượng, thì công suất dự phòng có hạn và Ả Rập Xê Út có thể miễn cưỡng tăng cường sản xuất mà gây bất lợi cho Nga, quốc gia bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt do cuộc xâm lược Ukraine.

Trước cuộc họp, OPEC+ đã hạ dự báo thặng dư thị trường dầu trong năm nay bớt 200.000 thùng/ngày xuống còn 800.000 thùng/ngày, ba đại biểu nói với Reuters.

"Có vẻ như OPEC+ đang từ chối lời kêu gọi tăng sản lượng vì triển vọng nhu cầu dầu thô tiếp tục giảm. Thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đang diễn ra và sẽ không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào từ OPEC+", Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA, cho biết trong một ghi chú.

"Thị trường dầu sẽ tiếp tục thắt chặt trong ngắn hạn và điều đó có nghĩa là mức giảm vẫn hạn chế. Giá dầu thô sẽ tìm thấy sự hỗ trợ mạnh quanh mức 90 USD và cuối cùng sẽ phục hồi về mức 100 USD thùng ngay cả khi suy thoái kinh tế toàn cầu gia tăng."

Triển vọng nhu cầu dầu bị lu mờ bởi ngày càng lo ngại về sự suy giảm kinh tế ở Mỹ và châu Âu, tình trạng nợ nần ở các nền kinh tế thị trường mới nổi, và chính sách zero-COVID nghiêm ngặt ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Tồn kho dầu thô của Mỹ cũng bất ngờ tăng trong tuần trước do xuất khẩu giảm và các nhà máy lọc dầu giảm công suất, trong khi dự trữ xăng cũng tăng đột biến do nhu cầu chậm lại, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết.

Tuy nhiên, yếu tố hỗ trợ giá vào thứ Năm, là Caspian Pipeline Consortium (CPC), nối các mỏ dầu của Kazakhstan với cảng Novorossiisk ở Biển Đen của Nga, cho biết nguồn cung đã giảm đáng kể mà không đưa ra số liệu cụ thể.

Kỹ thuật

Giá dầu thô giao dịch với mức tiêu cực mạnh để tiếp cận 89,60 và tiếp tục áp lực tiêu cực sau khi quay trở lại kênh giảm giá xuất hiện trên biểu đồ để hướng tới việc đạt được các mục tiêu thấp hơn trong ngày và ngắn hạn, mục tiêu tiếp theo là 87,40.

Do đó, dự báo giá giảm nhiều hơn trong các phiên sắp tới, lưu ý rằng việc phá vỡ 91,65 sẽ khiến giá đạt mức tăng mới trong ngày.

Phạm vi giao dịch dự kiến ​​cho ngày hôm nay là giữa hỗ trợ 87,40 và kháng cự 92.

Xu hướng dự kiến ​​cho ngày hôm nay: Giảm