Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Báo cáo phân tích thị trường ngày 08/08/2022

Giá dầu tăng từ mức thấp nhất trong nhiều tháng vào sáng thứ Hai khi sự hào hứng của các nhà đầu tư được cải thiện sau dữ liệu về việc làm của Mỹ và xuất khẩu của Trung Quốc làm giảm bớt lo ngại suy thoái.

Dầu thô Brent giao tháng 10 tăng 22 cent, tương đương 0,2%, lên 95,14 USD/thùng. Dầu thô WTI giao tháng 9 ở mức 89,18 USD/thùng, tăng 17 cent, tương đương 0,2%.

Cả hai hợp đồng đều đạt mức cao hơn vào thứ Sáu sau khi tăng trưởng việc làm tại Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới, bất ngờ tăng nhanh trong tháng Bảy. Hôm Chủ nhật, Trung Quốc cũng gây bất ngờ cho thị trường với tốc độ tăng trưởng xuất khẩu nhanh hơn dự kiến.

Stephen Innes, giám đốc điều hành của SPI Asset Management, cho biết dấu hiệu nhu cầu yếu trong báo cáo tồn kho của Mỹ trong tuần trước đã khuyến khích các giao dịch dựa trên triển vọng suy yếu. Nhưng dữ liệu việc làm và xuất khẩu đã phần nào đảo ngược quan điểm đó.

Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, đã nhập khẩu 8,79 triệu thùng/ngày trong tháng 7, tăng so với mức thấp nhất trong 4 năm vào tháng 6, nhưng vẫn thấp hơn 9,5% so với một năm trước, dữ liệu hải quan cho thấy.

Các nhà máy lọc dầu Trung Quốc đã giảm lượng dự trữ trong bối cảnh giá dầu thô cao và tỷ suất lợi nhuận trong nước suy giảm ngay cả khi tổng xuất khẩu của nước này tăng.

Phản ánh nhu cầu xăng của Mỹ thấp hơn, và khi chiến lược zero-COVID của Trung Quốc càng kìm hãm sự phục hồi hơn nữa, ANZ đã điều chỉnh hạ dự báo nhu cầu dầu cho năm 2022 và 2023 lần lượt là 300.000 thùng/ngày và 500.000 thùng/ngày.

Nhu cầu dầu cho năm 2022 hiện ước tính tăng 1,8 triệu thùng/ngày so với cùng kỳ năm ngoái và đạt mức 99,7 triệu thùng/ngày, gần với mức cao trước đại dịch, ngân hàng cho biết.

Xuất khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu của Nga tiếp tục tăng bất chấp lệnh cấm vận sắp xảy ra từ Liên minh châu Âu sẽ có hiệu lực vào ngày 5/12.

Tại Mỹ, các công ty năng lượng đã cắt giảm số lượng giàn khoan dầu nhiều nhất vào tuần trước kể từ tháng 9, mức giảm đầu tiên trong 10 tuần.

Lĩnh vực năng lượng sạch của Mỹ đã nhận được sự thúc đẩy sau khi Thượng viện hôm Chủ nhật thông qua dự luật trị giá 430 tỷ đô la nhằm chống lại biến đổi khí hậu, trong số các vấn đề khác.

Kỹ thuật

Giá dầu thô đã giảm trở lại rõ ràng sau khi tiếp cận ngưỡng kháng cự của kênh giảm, để tiếp tục xu hướng đi xuống, mà mục tiêu bắt đầu bằng cách chọc thủng mức 87,40 để hướng tới 85,90.

Đường EMA50 và stochastic cung cấp các tín hiệu tiêu cực hỗ trợ cho khả năng giảm, sẽ vẫn có hiệu lực với điều kiện giá ổn định dưới 90,55.

Phạm vi giao dịch dự kiến ​​cho ngày hôm nay là giữa hỗ trợ 85,90 và kháng cự 90.

Xu hướng dự kiến ​​cho ngày hôm nay: Giảm