Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Báo cáo phân tích thị trường ngày 19/09/2022

Giá dầu tăng vào sáng thứ Hai do đồng đô la yếu hơn và những lo ngại về nguồn cung trước lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu đối với dầu Nga vào tháng 12 tới đã bù đắp phần nào lo ngại về cuộc suy thoái toàn cầu có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Dầu thô Brent giao tháng 11 tăng 60 cent, tương đương 0,7%, lên 91,95 USD/thùng. Dầu thô WTI giao tháng 10 ở mức 85,41 USD/thùng, tăng 0,35%. Hợp đồng này sẽ hết hạn vào thứ Ba.

Cả hai hợp đồng, sau khi giảm hơn 1% vào tuần trước do lo ngại một đợt tăng lãi suất nữa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed có thể làm chậm tăng trưởng toàn cầu, đã được hỗ trợ bởi đồng đô la yếu hơn, làm cho hàng hóa tính bằng đô la trở nên ít đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các nhà phân tích của ANZ nhận định: "Thị trường vẫn bắt đầu có các lệnh trừng phạt của châu Âu đối với dầu của Nga. Khi nguồn cung bị gián đoạn vào đầu tháng 12, thị trường khó có thể thấy bất kỳ sự phản ứng nào từ các nhà sản xuất Mỹ”.

Các nhà phân tích cho biết thêm, gián đoạn nguồn cung vẫn là một nguy cơ, trong khi việc nới lỏng các hạn chế COVID-19 ở Trung Quốc cũng có thể mang lại một số lạc quan.

Trung Quốc đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế COVID ở Thành Đô, một thành phố phía Tây Nam với hơn 21 triệu dân, điều này đã giúp xoa dịu những lo ngại về nhu cầu ở quốc gia tiêu thụ năng lượng số 2 thế giới. Xuất khẩu xăng và dầu diesel của Trung Quốc cũng tăng trở lại, làm giảm lượng tồn kho cao trong nước, sau khi Bắc Kinh cấp hạn ngạch mới.

Bất chấp những hoài nghi về tương lai của nền kinh tế thế giới, Giám đốc điều hành Tập đoàn Dầu khí Kuwait (KPC) cho biết hôm Chủ nhật, khách hàng của họ vẫn yêu cầu khối lượng tương tự mà không có sự thay đổi.

Quốc gia vùng Vịnh hiện sản xuất hơn 2,8 triệu thùng dầu mỗi ngày theo hạn ngạch của OPEC.

Trong một diễn biến khác, hoạt động bốc dỡ và xuất khẩu dầu từ kho cảng Basrah của Iraq đã trở lại mức bình thường vào thứ Bảy, Công ty Dầu Basrah cho biết, một ngày sau khi bị tạm dừng do sự cố tràn dầu hiện đã được kiểm soát.

Tại Nigeria, một phát ngôn viên cho biết hôm Chủ nhật, một tàu chứa dầu nổi nước sâu Bonga của Shell gồm 200.000 thùng/ngày dự kiến ​​sẽ được bảo dưỡng vào tháng 10.

Tín hiệu cho thấy có thêm nguồn cung từ Mỹ, các công ty năng lượng đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên lần đầu tiên trong ba tuần vào tuần trước.

Cụ thể, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết số lượng giàn khoan dầu khí, một chỉ báo sớm về sản lượng trong tương lai, đã tăng thêm 4 lên 763 trong tuần tính đến ngày 16 tháng 9, mức cao nhất kể từ tháng 8.

Kỹ thuật

Giá dầu thô tiếp cận mức 83,50 và tăng trở lại để kiểm tra ngưỡng 86, nhận thấy rằng đường EMA50 tạo thành ngưỡng kháng cự tốt đối với giá, để hỗ trợ việc tiếp tục kịch bản xu hướng giảm, mà mục tiêu là xuống 80,95 sau khi chọc thủng mức trước đó.

Do đó, xu hướng giảm sẽ tiếp tục trong giai đoạn sắp tới, nhưng nếu bứt phá được 86,30 sẽ ngăn chặn đà giảm dự kiến ​​và dẫn giá đạt được mức tăng trong ngày bắt đầu bằng cách tiếp cận khu vực 89.

Phạm vi giao dịch dự kiến ​​cho ngày hôm nay là giữa hỗ trợ 82,60 và kháng cự 86,80.

Xu hướng dự kiến ​​cho ngày hôm nay: Giảm giá