Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Báo cáo phân tích thị trường ngày 22/9/2023

Giá dầu tăng hôm thứ Sáu do lo ngại rằng lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu của Nga có thể thắt chặt nguồn cung dầu toàn cầu lấn át lo ngại rằng việc Mỹ tăng lãi suất hơn nữa có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu, nhưng giá dầu vẫn hướng tới tuần giảm đầu tiên trong 4 tuần.

Giá dầu Brent tương lai tăng 21 cent, tương đương 0,2%, lên 93,51 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI tăng 23 cent, tương đương 0,3%, lên 89,86 USD/thùng.

Cả hai chuẩn dầu này đều đang hướng tới tuần giảm sau khi tăng hơn 10% trong ba tuần trước đó trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) duy trì cắt giảm sản lượng.

Toshitaka Tazawa, nhà phân tích tại Công ty TNHH Chứng khoán Fujitomi, cho biết: “Giao dịch vẫn biến động trong bối cảnh giằng co giữa lo ngại về nguồn cung được củng cố bởi lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu của Nga với quan ngại về nhu cầu chậm hơn do chính sách tiền tệ thắt chặt ở Mỹ và châu Âu”.

Ông nhận định: “Trong tương lai, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào việc liệu việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ có được thực hiện như đã hứa hay không, và liệu việc tăng lãi suất có làm giảm nhu cầu hay không”, ông dự đoán WTI sẽ giao dịch trong khoảng 90-95 USD.

Chính phủ Nga hôm thứ Năm cho biết đã tạm thời cấm xuất khẩu xăng và dầu diesel sang tất cả các nước ngoài vòng tròn 4 quốc gia thuộc Liên Xô cũ và có hiệu lực ngay lập tức nhằm ổn định thị trường nhiên liệu trong nước.

Sự thiếu hụt sẽ buộc người mua nhiên liệu của Nga phải mua ở nơi khác, khiến giá dầu sưởi tương lai tăng gần 5% vào thứ Năm.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Tư vẫn giữ nguyên lãi suất, nhưng củng cố lập trường diều hâu của mình, dự kiến mức tăng 0.25 điểm lên 5,5-5,75% vào cuối năm nay.

Điều đó làm dấy lên lo ngại rằng lãi suất cao hơn có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu, đồng thời đẩy đồng đô la Mỹ lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 3, khiến dầu và các hàng hóa khác trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Ngân hàng Anh đã noi theo Fed và giữ nguyên lãi suất vào thứ Năm sau một thời gian dài nâng lãi suất, nhưng cho biết họ không coi việc lạm phát giảm gần đây là điều hiển nhiên.

Kỹ thuật

Giá dầu thô không giữ được lâu dưới mức 89,35, tăng mạnh trở lại và vượt qua 90,15 và ổn định trên mức này, điều này ngăn chặn kịch bản tiêu cực được đề xuất ngày hôm qua và khiến giá cố gắng lấy lại xu hướng tăng một lần nữa, trên đà đạt được các mục tiêu tích cực bắt đầu từ 91,45 và kéo dài đến mức cao kỷ lục gần đây là 92,92.

Do đó, sẽ chứng kiến mức tăng nhiều hơn trong các phiên sắp tới, được hỗ trợ bởi EMA50 hỗ trợ giá từ dưới lên, lưu ý rằng việc phá vỡ mức 89,35 sẽ ngăn chặn xu hướng tăng dự kiến và đặt giá chịu áp lực điều chỉnh giảm một lần nữa.

Phạm vi giao dịch dự kiến ​​cho ngày hôm nay là từ mức hỗ trợ 89,50 đến mức kháng cự 92,50.

Xu hướng dự kiến cho ngày hôm nay: Tăng