Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Báo cáo phân tích thị trường ngày 24/01/2024

Giá dầu ít thay đổi trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư do nhu cầu yếu và nguồn cung phục hồi đã hạn chế phản ứng của thị trường trước rủi ro địa chính trị leo thang.

Hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 3 tăng 5 xu lên 79,60 USD/thùng. Dầu thô WTI tăng 7 xu lên 74,44 USD / thùng.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một báo cáo gửi khách hàng “Nhu cầu yếu trong bối cảnh rủi ro nguồn cung đang diễn ra đã khiến dầu thô bị giới hạn trong một phạm vi hẹp”.

Hợp đồng dầu thô Brent kỳ hạn trước 1 tháng được giao dịch ở mức cao hơn 42 cent so với hợp đồng tháng tiếp theo do căng thẳng địa chính trị thúc đẩy nhu cầu về nguồn cung ngắn hạn.

Một liên minh gồm 24 quốc gia do Mỹ và Anh dẫn đầu đã tiến hành các cuộc tấn công mới nhằm vào các phiến quân Houthi ở Yemen hôm thứ Ba. Trong một tuyên bố chung, Anh cho biết các cuộc tấn công nhằm mục đích ngăn chặn lực lượng Houthis đánh vào các tàu thuyền gây ảnh hưởng thương mại toàn cầu.

Mỹ cho biết lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn đã thực hiện 26 cuộc tấn công kể từ cuối tháng 11 nhằm vào hoạt động vận chuyển thương mại ở Biển Đỏ, tuyến đường vận chuyển được sử dụng bởi khoảng 12% giao dịch dầu mỏ toàn cầu trước khi có các cuộc tấn công.

Hoa Kỳ cũng đã thực hiện các cuộc tấn công chống lại lực lượng dân quân liên kết với Iran ở Iraq vào thứ Ba, sau cuộc tấn công vào căn cứ không quân của Iraq khiến lực lượng Mỹ bị thương.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của ANZ cho biết thông tin Libya đã khởi động lại xuất khẩu dầu và nguồn cung của Mỹ đã bắt đầu phục hồi sau đợt giá rét gần đây đã tăng hạn chế mức tăng.

Mỏ dầu Sharara công suất 300.000 thùng/ngày của Libya đã khởi động lại vào ngày 21/1 sau khi tạm dừng do các cuộc biểu tình kể từ đầu tháng 1.

Tại Mỹ, bang sản xuất dầu lớn thứ ba là North Dakota đã đưa một số sản lượng dầu trở lại hoạt động sau sự gián đoạn liên quan đến thời tiết, cơ quan quản lý đường ống của bang cho biết. Nhưng sản lượng vẫn giảm tới 300.000 thùng mỗi ngày. Vào giữa tháng 1, sản lượng đã giảm tới 425.000 thùng/ngày do thời tiết cực lạnh.

Trong khi đó, đồng đô la Mỹ mạnh hơn đang gây áp lực lên giá dầu. Chỉ số đồng đô la dao động gần mức cao nhất trong 6 tuần so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác vào thứ Tư khi các nhà đầu tư củng cố kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không vội cắt giảm lãi suất trước một nền kinh tế Mỹ kiên cường.

Vikas Dwivedi, chiến lược gia năng lượng toàn cầu tại Macquarie, cho biết: “Nếu không có căng thẳng địa chính trị hiện tại, chúng tôi tin rằng dầu thô sẽ bị bán tháo một cách đáng kể. Theo thời gian, chúng tôi kỳ vọng phí bảo hiểm rủi ro nguồn cung sẽ tách khỏi rủi ro xung đột, tương tự như Nga-Ukraine”.

Dwivedi cho biết: “Trừ khi có sự leo thang ở Trung Đông, chúng tôi dự đoán giá dầu thô sẽ ở mức hiện tại trong quý 1 năm 2024”.

Kỹ thuật

Giá dầu thô đã kiểm tra mức 73,73 và giữ củng cố trên mức này, đồng thời tiếp tục di chuyển bên trong kênh tăng giá xuất hiện trên biểu đồ, nhận thấy rằng EMA50 tiếp tục hỗ trợ giá từ bên dưới.

Do đó, những yếu tố này khuyến khích chúng tôi tiếp tục đề xuất xu hướng tăng trong giai đoạn sắp tới, với mục tiêu chính tiếp theo đạt 77,86, nhưng nếu phá vỡ 73,73, theo sau là mức 73,05 sẽ ngăn chặn mức tăng dự kiến và đẩy giá chuyển sang giảm.

Phạm vi giao dịch dự kiến ​​cho ngày hôm nay là từ mức hỗ trợ 73,00 đến mức kháng cự 76,00

Xu hướng dự kiến cho ngày hôm nay: Tăng