Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Báo cáo phân tích thị trường ngày 25/07/2022

Dầu tiếp tục giảm trong phiên châu Á do lo ngại rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed nâng lãi suất ​​có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Dầu Brent giao tháng 9 giảm 0,5% xuống 102,68 USD/thùng và dầu thô WTI giao tháng 9 cũng giảm 0,79% xuống 93,95 USD/thùng.

Nhà phân tích trưởng Kazuhiko Saito của Fujitomi Securities Co Ltd cho biết: “Tâm lý thị trường có thể sẽ tiếp tục bi quan trong bối cảnh lo ngại việc tăng lãi suất sẽ làm giảm nhu cầu nhiên liệu toàn cầu và việc khôi phục sản lượng dầu thô của Libya sẽ giảm bớt tình trạng thắt chặt nguồn cung toàn cầu”.

Các nhà đầu tư đang đánh giá khả năng tiếp tục tăng lãi suất, điều này có thể hạn chế tăng trưởng kinh tế, với việc nguồn cung thắt chặt do phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt đối với dầu của Nga.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã ám chỉ rằng ngân hàng trung ương có thể sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 26-27 tháng 7.

Về nguồn cung, Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia Libya (NOC) đặt mục tiêu đưa sản lượng trở lại 1,2 triệu thùng / ngày trong hai tuần, NOC cho biết trong một tuyên bố vào đầu ngày thứ Bảy.

Tuần trước, Liên minh châu Âu cho biết họ sẽ cho phép các công ty nhà nước của Nga vận chuyển dầu đến các nước thứ ba theo một điều chỉnh của các biện pháp trừng phạt nhằm hạn chế rủi ro đối với an ninh năng lượng toàn cầu.

Tuy nhiên, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina hôm thứ Sáu cho biết Nga sẽ không cung cấp dầu cho các quốc gia áp đặt giá trần đối với dầu của mình.

Kỹ thuật

Giá dầu thô đã phá vỡ mức 95,40 một cách rõ ràng và nằm dưới mức đó, và bằng cách nhìn sâu hơn vào biểu đồ, chúng tôi thấy rằng giá đã hoàn thành việc hình thành mô hình đỉnh kép hỗ trợ xu hướng tiếp tục giảm trong các phiên sắp tới, nhắm mục tiêu 91,50, tiếp theo là 89,60.

Do đó, xu hướng giảm sẽ được dự kiến cho ngày hôm nay, bởi áp lực tiêu cực được hình thành bởi đường EMA50, nhưng nếu bứt phá 95,40 sẽ khiến giá bắt đầu các nỗ lực phục hồi mới để hướng tới kiểm tra mức 97,50.

Phạm vi giao dịch dự kiến ​​cho ngày hôm nay là giữa hỗ trợ 90 và kháng cự 95,50.

Xu hướng dự kiến ​​cho ngày hôm nay: Giảm