Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Báo cáo phân tích thị trường ngày 26/01/2024

Bản tin dầu thô chiều 26/01/2024

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Sáu, nhưng đang hướng tới tuần cao hơn nhờ dữ liệu kinh tế tích cực từ Hoa Kỳ và Trung Quốc và dự trữ dầu thô của Mỹ giảm.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 32 cent, tương đương 0,39%, xuống 82,12 USD/thùng. Dầu thô WTI cũng giảm 41 xu, tương đương 0,5%, xuống 76,95 USD/thùng.

Chuẩn Brent dự kiến có tuần tăng 4,5%, trong khi chuẩn của dầu của Mỹ dự kiến tăng 4,8%. Cả hai đều đang trên đà đạt được tuần tăng thứ hai liên tiếp.

Các quan chức Trung Quốc đã yêu cầu các đồng minh của Iran giúp kiềm chế các cuộc tấn công vào tàu ở Biển Đỏ của lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn, nếu không sẽ có nguy cơ làm tổn hại đến quan hệ kinh doanh với Bắc Kinh, các nguồn tin cho biết, trong một động thái giúp giảm bớt lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung.

Lãnh đạo nhóm Houthi cho biết hôm thứ Năm rằng lực lượng Houthi sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào các tàu có liên hệ với Israel cho đến khi viện trợ đến được với người dân Palestine ở Gaza.

Tuy nhiên, giá tăng trong tuần là do tồn kho dầu thô giảm mạnh hơn dự kiến, dữ liệu kinh tế tích cực từ Mỹ và Trung Quốc, và lo ngại về gián đoạn nguồn cung sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào một nhà máy lọc dầu ở miền nam nước Nga trong tuần này.

Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết hôm thứ Tư rằng các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 9,2 triệu thùng sau khi thời tiết mùa đông ảnh hưởng đến sản lượng dầu thô.

Về phía cầu, hỗ trợ giá trong tuần này, dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh hơn dự kiến trong quý 4 và Trung Quốc tuyên bố cắt giảm sâu dự trữ ngân hàng để thúc đẩy tăng trưởng.

Các nhà giao dịch cũng tin rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ hạ lãi suất từ tháng 4 vì cho rằng các nhà hoạch định chính sách đang ngày càng thoải mái hơn với triển vọng lạm phát. Chi phí vay thấp hơn có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu mỏ.

Kỹ thuật

Giá dầu thô tiếp tục tăng để đạt đến ngưỡng mục tiêu được chờ đợi là 77,86, di chuyển trong kênh tăng giá hỗ trợ khả năng vượt qua mức này để mở đường đạt được mức tăng bổ sung 81,20.

Chỉ số Stochastic hiện tại có thể dẫn đến một số biến động đi ngang tạm thời trước khi tiếp tục mức tăng dự kiến, được EMA50 hỗ trợ liên tục, nếu không bứt phá được 77,86 sẽ đẩy giá giảm trở lại tới kiểm tra mức hỗ trợ 73,73 trước khi có bất kỳ nỗ lực tăng mới nào.

Phạm vi giao dịch dự kiến ​​cho ngày hôm nay là từ mức hỗ trợ 75,50 đến mức kháng cự 78,60

Xu hướng dự kiến cho ngày hôm nay: Tăng