Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Biến thể Omicron có khả năng gây tử vong thấp hơn 75% so với biến thể Delta

Những người bị nhiễm biến thể Omicron ít có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng hoặc tử vong hơn gần 75% so với những người mắc phải biến thể Delta, dữ liệu thực tế được công bố vào thứ Hai (21 tháng 2) bởi cơ quan y tế Hàn Quốc cho thấy.

Một nghiên cứu của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) đối với khoảng 67.200 trường hợp nhiễm covid được xác nhận kể từ tháng 12 cho thấy mức độ nghiêm trọng và tỷ lệ tử vong của biến thể Omicron lần lượt là 0,38% và 0,18%, so với 1,4% và 0,7% so với các ca Delta.

KDCA đã phân loại các ca nghiêm trọng là những người phải nhập viện và nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Nghiên cứu cho thấy, khoảng 56% trong số 1.073 người chết trong 5 tuần qua hoặc không được tiêm chủng hoặc chỉ được tiêm một liều, với những người từ 60 tuổi trở lên chiếm 94% số ca tử vong.

Hơn 86% trong tổng số 52 triệu dân Hàn Quốc đã được tiêm phòng hai mũi và gần 60% đã được tiêm nhắc lại.

Hàn Quốc đã giữ cho số ca mắc và tử vong tương đối thấp nhờ vào các biện pháp giãn cách xã hội rộng rãi cũng việc xét nghiệm và truy vết tích cực.

Biến thể Omicron đã dẫn đến sự gia tăng số ca mắc - số ca nhiễm mới hàng ngày đã vượt kỷ lục 100.000 ca vào tuần trước - nhưng các nhà chức trách vẫn nới lỏng một chút các quy tắc giãn cách xã hội trong bối cảnh tỷ lệ tử vong thấp hơn và trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng tới.

Việc truy vết và cách ly bắt buộc đối với những người được tiêm chủng đã được loại bỏ để ưu tiên cho việc tự chẩn đoán và điều trị tại nhà để giải phóng nguồn lực y tế. Trong số những thay đổi đối với lệnh giới nghiêm nghiêm ngặt, các nhà hàng sẽ mở cửa thêm một giờ cho các nhóm tối đa tám thực khách, tăng từ sáu người.

Lệnh giới nghiêm kéo dài đã nổi lên như vấn đề chính trị trước thềm cuộc bầu cử, với việc các chủ doanh nghiệp nhỏ kêu gọi dỡ bỏ lệnh giới nghiêm trong khi một số chuyên gia cảnh báo về khả năng gây căng thẳng cho hệ thống y tế.

KDCA cho biết Omicron đã trở thành biến thể thống trị vào tuần thứ ba của tháng Một và đến 90% trường hợp mắc mới là Omicron vào tuần đầu tiên của tháng Hai.

KDCA đã báo cáo 99.444 ca mắc mới cho thứ Hai, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 2.157.734 ca, với 7.508 ca tử vong.

© Channel News Asia - 22/02/2022

© Bản tiếng Việt của Xangdau.net

ĐỌC THÊM