Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Big Oil đang để mắt đến Ấn Độ trong việc tăng cường đầu tư khai thác dầu khí lâu dài 

Hai tập đoàn dầu mỏ lớn của Mỹ Exxon Mobil Corp và Chevron Corp - cùng với TotalEnergies của Pháp, đang xem xét kỹ lưỡng việc tăng cường đầu tư lâu dài vào lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí của Ấn Độ, Bộ trưởng dầu mỏ Ấn Độ cho biết trong một bài phát biểu hôm thứ Sáu, do Reuters đăng tải.

Hồi tháng 12, ExxonMobil cho biết kế hoạch chi tiêu năm 2023 của họ bao gồm 23 tỷ USD - 27 tỷ USD đầu tư vốn để duy trì mức sản xuất hiện tại là 3,7 triệu thùng/ngày. Về dài hạn, ExxonMobil cho biết họ sẽ chi từ 20 tỷ đến 25 tỷ đô la để tăng sản lượng thêm 500.000 thùng/ngày trong vòng 4 năm tới - với 70% số vốn đó được đưa vào Lưu vực Permian của Hoa Kỳ, Guyana, Brazil và LNG các dự án và 17 tỷ đô la trong số đó đưa vào các khoản đầu tư phát thải thấp hơn.

Chevron có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tăng vốn đầu tư cho năm 2023 lên 25%, với 17 tỷ USD được lên kế hoạch cho các dự án vốn trong năm nay. Chevron cho biết 8 tỷ đô la trong số này sẽ được dùng để khai thác các mỏ dầu khí của Hoa Kỳ - khoảng một nửa trong số đó sẽ được đổ vào Permian. 2 tỷ đô la sẽ được chuyển vào các mỏ khác ở Hoa Kỳ và 20% vốn thượng nguồn của hãng sẽ được chi cho các dự án ở vùng Vịnh Mexico. 2 tỷ đô la khác được dành cho các dự án carbon thấp hơn. Chevron cũng dành tiền cho các dự án của mình ở Kazakhstan và liên doanh hóa chất với Phillips 66 ở Texas.

Theo Retuers, Ấn Độ là nước nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới, quốc gia này mua 84% tổng lượng dầu mà nước này tiêu thụ. Ấn Độ đã tận dụng lợi thế giá dầu thô rẻ của Nga kể từ khi Nga xâm lược Ukraine nhưng đang tìm cách khai thác nguồn dự trữ của riêng mình để thoát khỏi sự phụ thuộc nặng nề vào nhập khẩu đắt đỏ.

Hardeep Singh Puri cho biết: “Ấn Độ sẵn sàng khám phá các cơ hội để cùng phát triển sản xuất mỏ dầu khí vì lợi ích chung và cũng mời gọi đầu tư vào lĩnh vực E&P trong nước của chúng tôi”.

Nguồn tin: xangdau.net  

ĐỌC THÊM